Séc-Slovakia

Nhà hàng 999 trong chợ Sapa là nơi tập kết các điệp viên bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Cập nhật lúc 26-08-2017 12:04:21 (GMT+1)
Ảnh: FB

 

Các điệp viên Việt Nam đã tập trung tại quán 999 trong chợ Sapa Praha trước khi xuất phát đi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Quán này cách văn phòng chuyển tiền QUANG MINH của nghi phạm Long (Oai) chưa đầy 10 m. Hiện cảnh sát Séc đang làm rõ thêm mối quan hệ của những điệp viên với quán và chủ quán này. Là khách hàng bình thường hay có gì hơn thế...


Theo video do CH-Séc cung cấp cùng với Camera an ninh thì Nguyễn Hải Long đã đón 6 mật vụ VN tại nhà hàng 999 nằm trong khu chợ Sapa Praha rồi chở tới Berlin làm nhiệm vụ bắt cóc. Ông Nguyễn Hải Long lái chiếc mini-van Volkswagen rời khu chợ Sapa Praha khoảng chừng 1 giờ thì dừng lại để nhóm mật vụ khác trên chiếc Audi-Limousine lên thay tài xế và lái về Berlin.

Đầu tháng 8, ngày 10/8/2017, Trưởng nhóm đội đặc nhiệm theo dõi tội phạm trong chợ Sapa bị giữ và khởi tố vì tội thâm nhập trái phép vào hệ thống hồ sơ của cảnh sát và Bộ nội vụ Séc. Điều thú vị là theo một số bà con kinh doanh trong chợ, nhóm có văn phòng ngay tầng trên quán 999.

Ngày 23/8/2017, An ninh CH-Séc đã dẫn độ Nguyễn Hải Long sang nhà tù Đức để truy tố tội danh gián điệp. Hiện nay Interpol đã được thông báo phối hợp cùng an ninh Đức và CH-Séc để truy tìm 6 mật vụ còn lại đến từ đâu.

Cảnh sát Berlin kêu gọi bất cứ ai đã có quay phim cá nhân khu chợ Sapa Praha từ ngày 20/7 tới 24/7/2017 hãy cung cấp, gửi các video này cho Cảnh sát Berlin tại địa chỉ 240 Kensington Rd # 2, Berlin, CT 06037 hoặc gọi số (860) 828-7080 hoặc số của cảnh sát Séc 158.

Đồng thời văn phòng Công Tố Liên Bang Đức đã cho biết ông Nguyễn Hải Long, một cư dân tại CH-Séc đã thuê xe và làm tài xế cho nhóm bắt có gồm 6 mật vụ (cộng tài xế là 7). Một chiếc xe khác đi cùng với chiếc mini-van Volkswagen về Berlin là chiếc Audi-Limousine. Hiện nay an ninh Đức đang truy tìm chiếc Audi-Limousine này.

Bên cạnh Nhà hàng 999 là quán phở Nhi, ngày 12.4.2017, vào đúng ngày thăm Séc của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ nhân quán bị cáo buộc tham gia nấu ma túy cực lớn. Xưởng ma túy cách quán 999 khoảng 50m.

Hồ Ngọc Thắng bị đuổi việc, tịch thu hộ chiếu và bị truy tố vì tiết lộ nơi cư trú của Trịnh Xuân Thanh?

Hồ Ngọc Thắng, một nhân viên Di Trú Đức gốc Việt, từng làm việc 26 năm - bị đuổi việc vì đã tiết lộ thông tin cho 7 mật vụ từ CH-Séc tới Berlin để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Hồ Ngọc Thắng bị cấm rời khỏi Đức (?) và bị đang chờ ngày ra tòa.

Nguồn: Fb nguyen thùy Trang

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  27-08-2017 20:03

  Em cám ơn sự chỉ giáo của MA . Không ngờ bây giờ lên tướng lại dể dàng như vậy . Nếu được CÀNH TÙNG . Em nguyện suất đời phấn đấu cho Cộng Đồng người Việt tại Séc .
 • #5 MA: Đi tù cũng được

  27-08-2017 12:49

  Em lên gặp anh Thắng hoặc anh Thành cháy ở chợ Sa Pa thế nào cũng có ngày lên TƯỚNG chứ sĩ quan nhằm nhò gi:)
 • #4 Nguyễn Hưng Long: Mọi người bình đẳng trước pháp luật.

  27-08-2017 12:27

  Bây giờ thì không thể đưa câu neumím cesky ra mà trốn tội.Trước kia tội trồng cần sa án là 5-7 năm ,có tiền là thuê được luật sư và đưa lý do không biết đang trồng cây gì,tác hại ra sao nay cũng tội này án 10-18 năm lại rất khó thuê luật sư.Những việc giống như chủ chợ thuê bọn bộ đội ngày xưa đều bị quy tội nặng,điều này cũng làm cho người Việt ở Séc hiểu rằng phải cẩn thận với những lời xúi của kẻ tự bầu trong cộng đồng,cẩn thận với những tổ chức nối dài thuộc ĐSQ Việt nam tại Praha và những tổ chức phản động xã hội dân chủ Séc do chính quyền Hà nội đầu tư tiếp sức.
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  27-08-2017 09:55

  Nếu chỉ la một việc vớ vẩn như vậy ma được trở thành sĩ quan tình báo . thì lần sau có sự việc tương tự như vậy . Đặc nhiệm VN cứ liên hệ với Em . Dù có phải đi tù thì Em cũng nhiệt tình tham gia .
 • #2 MA: Không phải là gián điệp

  26-08-2017 22:23

  "Tình ngay lý gian "mà là PHỞN thích nổ cho oai với cộng đồng cũng như anh em bạn bè ở Việt Nam là ta siêu rồi lên cơn tự sướng ...Do không giải thích được , nên mới bị cho là tình báo , gián điệp hoặc do phía Việt Nam gài bẫy mà vô tỉnh thành DỞ HƠI , nhưng theo quan điểm của chị thì 2 em Thắng và Long không phải là gián điệp .
 • #1 VTV4: 2 phía chân trời+1 góc nhà tù

  26-08-2017 20:18

  Quán này nổi nhất là chủ của nó ,2 phía chân trời đã lên sóng nay thưởng thêm góc nhà tù sắp lên phim.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo