Séc-Slovakia

Người vợ Việt ở Séc lĩnh án tù vì giết chồng

Cập nhật lúc 17-11-2017 03:56:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tòa án Tỉnh ở Plzeň vừa tuyên án tù chín năm với một phụ nữ Việt Nam, mà theo công tố viên hồi tháng Tư năm nay ở làng Horn í Blatná vùng Karlovy Vary đã dùng dao đâm chồng mắc chứng ghiền cờ bạc.


“Tôi chỉ định dọa chứ không muốn giết người chồng yêu quí của mình,” nữ bị cáo Việt Nam khóc lóc giải thích trước tòa lí do tại sao lại dùng dao gọt hoa quả để đâm vào ngực trái người chồng nhiều hơn mười ba tuổi sau khi cãi vã.

Vì lười dao dài 11 cm đã xuyên qua xương sườn vào phổi làm đứt một động mạch, nên nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện vì mất quá nhiều máu. Vì bảo vệ hai con nhỏ mà nữ bị cáo cùng chồng nuôi dưỡng nên không thể công bố thông tin chi tiết về vụ việc.

Xung đột với kết cục bi thảm xảy ra vào buổi tối ngày 19 tháng Tư ở phòng ăn trong căn hộ. Sau bữa tối, người chồng nói cần bàn bạc với vợ.

“Tôi đã biết định nói chuyện gì. Anh ấy muốn bán nhà ở Việt Nam, vì nghiện ngập cờ bạc và cần phải trả nợ. Khoảng mười ngày trước qua người quen tôi đã được biết về ý định bán nhà. Thậm chí còn định li dị với tôi. Tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng,” người phụ nữ tả trước tòa.

Rồi sau đó xảy ra sự việc, mà vì thế nay phải ra trước tòa. “Tôi hết sức tức giận và có lẽ vì thế tôi đã không kiểm soát được toàn bộ hành vi,” người phụ nữ châu Á mảnh mai nói, mà theo lời bị cáo thì cũng đã biết về các khoản nợ của chồng đã lên tới 1,5 triệu korun.

Con dao gây thảm họa nằm trong khay hoa quả để trên bàn ăn. “Tôi đi vòng qua bàn. Đến tận bên cạnh chồng. Tôi nắm con dao ở phía trên vai anh ấy. Nhưng anh ấy bất ngờ vùng đứng dậy. Tôi không nhớ, là tôi có đâm hay không. Diễn ra nhanh vô cùng. Tôi và cả chồng sau đó ghì giữ con dao mà anh ấy đang dính trên người. Tôi sợ, là nếu rút được ra, sẽ tấn công tôi. Cuối cùng với rất nhiều sức tôi đã rút được dao và ném vào bồn rửa bát. Tôi nói với chồng, là sẽ đưa anh ấy vào viện. Hãy đợi tôi thay quần áo. Nhưng anh ấy đi khỏi và người quen chở vào viện,” nữ bị cáo khai.

Nhưng theo tòa, nữ bị cáo đã mô tả không hoàn toàn đúng sự thật. “Cú đâm cực mạnh. Giám định chuyên môn loại trừ khả năng, là thủ phạm chỉ nắm dao trong tay và chồng thì đơn giản là tự đâm vào,” quan tòa Martin Kantor giải thích khi tuyên án.

Nữ bị cáo vì tội danh giết người phải đương đầu với khung hình phạt từ mười đến mười tám năm tù. Các quan tòa giải thích, là bản án đã ở mức thấp nhất của khung hình phạt vì xét đến cả thái độ thành khẩn phần nào và bị cáo chưa có tiền án, tiền sự tại Cộng hòa Séc cũng như cả cư xử vô trách nhiệm của nạn nhân với gia đình.

Thế nhưng không hội tụ đủ các điều kiện luật định để có thể định lại tội danh từ giết người thành ngộ sát, mà theo đó tòa có thể trừng phạt theo khung án từ ba đến chín năm tù.

“Mặc dù nữ thủ phạm hành động trong cơn kích động, nhưng không phạm tội trong cơn hoảng loạn vì sợ hãi, hay cao trào tâm lý có thể châm chước khác, hoặc vì hậu quả hành vi nguy hiểm trước đó của nạn nhân,” quan tòa trích dẫn những điều kiện, để có thể định lại tội danh hành vi tấn công gây chết người là ngộ sát.

Nữ bị cáo trước tòa đã kháng án, công tố viên Jakub Kubias để ngỏ thời gian cho khả năng khiếu nại. Tòa án đồng thời còn buộc thủ phạm bồi thường 175 nghìn korun cho em của nạn nhân.

David Nguyen - Mf Dnes
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo