Séc-Slovakia

Người Việt trồng cần sa ngay trong nhà Chính trị gia Séc

Cập nhật lúc 22-06-2009 00:07:54 (GMT+1)
Chính trị gia Séc cùng biểu tượng của đảng CSSD và vườn cần sa bị bắt

 

Các báo và truyền hình Séc đồng loạt đưa tin về vụ băng đảng người Việt trồng cần sa trong nhà ông Petr Benda, Chủ tịch đảng xã hội dân chủ Séc (CSSD) tỉnh Ústí. Không hiểu đây là một sự ngu xuẩn hay là sự táo tợn của băng đảng trồng cần sa người Việt tại Séc. Tội phạm đã động chạm đến cả 'chính trị' và nó sẽ để lại hậu quả khó lường cho cộng đồng người Việt tại đây.


ờ Blesk (Tia Chớp) cho tít bài “Thủ lĩnh đảng CSSD tại Ustí làm người quản gia cho mafia Việt Nam” và “ Ma tuý trong nhà người bạn chiến hữu của Paroubek”.

Cựu thủ tướng Séc Paroubek, Chủ tịch đảng CSSD hiện chưa có phản ứng gì về vụ này. Ông Paroubek (56 tuổi) muốn cầm đầu cuộc  tranh cử vào Quốc hội Séc mùa thu năm nay tại đây, và vụ này sẽ ảnh hưởng đến bầu cử.

Ngày 17/6, cảnh sát đặc nhiệm Séc đã ập vào khu trồng cần sa tại Krupka (vùng Teplice  Bắc Séc) thuộc địa phẩn tỉnh Ustí bắt giữ hai người Việt 31 và 34 tuổi. Một người Viêt bị gãy chân khi định chay thoát thân trước cảnh sát. Cảnh sát đã tịch thu 1700 cây cần sa cùng trang thiết bị cho vườn nhân tạo này.

Ông Chủ tịch đảng CSSD tỉnh Ustí Petr Benda, phủ nhận mình có liên quan đến vụ này. “Tôi chẳng biết nói gì hơn. Những người Việt Nam thuê nhà này mới hai tháng”, ông khẳng định. Sau đó ông phải ‘ban ngay quả bóng’ Scandan bằng cách đính chính lại là ông không ký hợp đồng  trực tiếp với người Việt Nam mà thuê người quản lý. "Người quản lý đó lo mọi việc về khu nhà kể cả việc kiểm tra mục đích sử dụng.  Hợp đồng cho thuê để sử dụng làm kho. Hàng hoá phải có nguồn gốc và hợp pháp" ông cho biết thêm. Ngoài ra, ông chỉ sở hữu một nửa bất động sản đứng tên công ty.

Liên quan đến trồng cần sa tại Séc, đêm 18 sáng 19.6, cảnh sát Karlovy Vary cùng đội cứu hoả đã phá cửa ập vào nhà trên phố Eliška Krásnohorská. Trong nhà, cảnh sát đã phát hiện ra vườn cần sa lớn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Trước đó vài hôm, cảnh sát đã tịch thu vài trăm cây cần sa được ươm trồng trong nhà dưới trung tâm mua bán Meteor Tuhnice của người Việt tại đây,  Đầu tháng 5.2009, ngay tại trung tâm thành phố điện ảnh Karlovy Vary này, cảnh sát đã bắt giữ người Việt cùng vườn cần sa.

Theo thống kê của cảnh sát Séc, năm 2008 đã phát hiện ra gần 80 vườn cần sa tại Séc. Trong khi đó, số vườn cần sa của người Việt là 70, chủ yếu là các vườn lớn. Về số lượng cây cần sa, người Việt chiếm đến 98%. Một số vụ cần sa của người Việt bị bắt tại Hungary, hầu hết có sự 'lãnh đạo' từ cộng hoà Séc.

.

 

Đã đến lúc các cơ quan chức năng của Việt Nam và các tổ chức cộng đồng tại Séc, cần phải thành động thực sự. Thay những lời ‘hô hào’, ‘khuyên nhủ’  như trước đây một năm đã từng làm không hiệu quả, bằng những biên pháp và hành động kiên quyết ngăn chặn hiện tượng nguy hiểm này. Cộng đồng người Việt tại Séc đang trước nguy cơ tan rã vì mấy phần tử tội phạm và sự thờ ơ của chúng ta...

 

Huyền Trang từ cộng hoà Séc

Ảnh Vietinfo lấy từ báo Séc

 

Bình luận:

Tên người gửi: Dân

Nội dung: NHỤC... NHỤC NỮA ... NHỤC MÃI..


Tên người gửi: Nguyen-Phu-Binh

Nội dung: Dê giai quyêt vân de nay.Chung ta không thê chi kêu gao: NHUC...NHUC NUA...NHUC MAI.... môt cach nhu vây la xong. Xong xong voi cac biên phap hanh chinh voi su quan tâm chân thanh dac biêt cua chinh quyên.Chung ta cân xet toi côi nguôn phat sinh cua vân dê nay.Do la: Co thê noi hâu hêt nhung nguoi Viêt nam toi cac nuoc xô viêt cu dêu voi muc dich KIEM TIÊN. Nên, tu kiêm tiên dê sông luc dâu toi kiêm tiên dê co "VINH QUANG" cho ngay tro vê.Ho san sang lam moi thu dê dat duoc niêm "VINH QUANG" nay. Nêu co thê! Ho không xac dinh an doi o kiêp o xu nguoi va moi viêc lam cua ho o xu nguoi không tôn hai toi danh du cua ho khi ho tro vê quê huong. Vi, Viêt kiêu vê nuoc cang nhiêu tiên thi cang duoc uu dai va ca tung. Không ai cân biêt ho kiên tiên bang cach nao? Con nêu ho bi bat khi pham phap o nuoc ngoai thi cung la viêc kiêm tiên cua ho bi bai lô ma thôi. "Dê thông cam" va se không co ai can thiêp nêu không co nhung yêu câu cu thê cua hai nha nuoc.Tuy nhiên, su lên tiêng cua công luân cung rât cân thiêt nham thuc dây su quan tâm va cân phai co nhung giai quyêt thich dang. Nham bao vê cho nhung nguoi Viêt khac không duoc TIEN ma con phai chiu hâu qua miêt thi cua nguoi ban xu.Vi, chung ta cung la "Da vang, Mui tet"Ca.


Tên người gửi: ddanghongngoc@yahoo.com.vn

Nội dung: Kiếm tiền mà dẫm đạp lên hết mọi đạo lý mất hết nhân tính đó là sự mu muội.Nếu như những người trồng cần sa họ có những đứa con nghiện ngập chúng sẵn sàng cầm dao kề vào cổ bố mình để đòi tiền mua thuốc khi lên cơn nghiện và chứng kiến cảnh những đứa con minh đau đớn quằn quại nhiễm HIV trong giai đọan cuối do chich choác họ mới thấm thía được nỗi đau,mới đánh thức bản năng chân chính trong con người họ. Không hẳn là có nhiều tiền là "Vinh Quang" nếu con người anh không có kiến thức và nhân cách.Song song với việc kiếm tiền là hòan thiện nhân cách,con người được rèn luyện được thử thách,chống chọi với mọi tình huống mọi hòan cảnh nghiệt ngã,vượt qua được mọi cám dỗ giúp con người ta cứng rắn trước mọi gian nan,mỉm cười trước mọi sóng gió,vững chãi trước mọi khó khăn,kiên cường trong mọi bão tố.Khi trở về ta tự tin và chững chạc.Tôi là người đang ở Việt Nam tôi không ca tụng,tán dương Việt Kiều nhiều tiền mà tôi chân trọng và ngưỡng mộ một người Việt Kiều đàng hòang và chân chính với những tình cảm chân thành và suy nghĩ trong sáng.Tôi tôn trọng những đồng tiền lấm lem mồ hôi ,nước mắt và máu của các anh. Tôi chưa hiểu vai trò và ý nghĩa của đại sứ quán Việt Nam ở nước ngòai trước tình hình kinh tế khó khăn,thất nghiệp,tội phạm họ đang làm đã làm có trách nhiệm gì cho quyền lợi cho danh dự của cộng đồng???


 

Tên người gửi: Nguyen Nhu

Nội dung: " Phương thức hữu hiệu nhất hiện nay là : Hãy cùng nhau gửi thật nhiều thư từ, đơn , bài viết về trong nước : xin được cầu cứu để có thể còn cứu vãn được Cộng Đồng " HÂM QUÁ ĐI.


Tên người gửi: BBT

Nội dung: Yêu cầu mọi người chỉ nói hướng giải quyết. Không được bình phẩm, nói xấu, lăng mạ người khác. BBT

 

Không trồng cần xa

Tiêu đề: Tội lôĩ

Nội dung: Theo tôi nghỉ một vài ngươì Việt nam chúng ta làm ảnh hưởng tới ngài chủ tịch đảng ČSSD của tỉnh Ústí bắc tiệp thực là một đìêu đáng tiếc,ông chủ tich này chắc cũng không biết ngừơi VIỆT nam chúng ta thuê nhà để trồng cần sa gìơ đây thực khổ cho ông ta
Nhờ báo chí chia buồn với ngaì

Ngày gửi: 21-06-2009 05:04

 

nguyencuong

Tiêu đề: nhuc nua nhuc mai voi we huong

Nội dung: vi nhung phan tu nhu vay chi vi mieng com manh ao ma phai ban ca dan toc nguoi viet nam nhu the bao nhieu nguoi muon xay dung nhung tinh cam cho nguoi ban su nhung tinh cam tot dep nhung bi nhung nguoi nhu vay xoa tan het minh phai kien quyet va thong bao voi co quan ngoai giao vacanh xat hinh su ngay ba con minh oi toi la mot cong dan viet nam toi ko muon nguoi dan ban dia cong dong nguoi viet nam minh la nguoi TRONG CAN XA

 

 tomy tran

Tiêu đề: dung that vong qua som

Nội dung: toj nghj rang chung ta ko nen trach moc nhu vay
vj do con la qua som chung ta con co the gjaj quet dc
nhung ng vn chung ta o noj xu ng bjt la nhu vay nhung khj ko co tjen ganh nang gd o que huong thj sao? hay suy nghj ve djeu do..

 

Bong chay

Tiêu đề: Chuyen nho nhu con tho

Nội dung: Chuyen do lam khong kho. Cac vi trich bot qui giai Tenis, Golf .. cho viec chong ma tuy laf da co rat nhieu tien roi. Moi lan di danh Golf de danh mot LO cho viec hop hanh chong Ma tuy. Vi du hang ngay choi 19 LO thi nay de thoi gian 1 LO chot cho hoi hop. Mong dung co hop tren san CO. Du sao can sa cung la co ma danh GOLF cung tren co ca...

 

phan minh phuong

Tiêu đề: hay giai quyet tan goc

Nội dung: gan day rat nhieu vuon cay trong can sa cua guoi viet duoc tim thay va dua ra truoc phap luat.va theo toi duoc biet thi hau het cac vu tren deu chi bat duoc" tay sai" chu k phai la nhung ong chu,ba chu thuc su.va duong nhien trong lam an thua keo nay de bay keo khac,nhat la loi nhuan tu trong cay can sa thi qua khong.va hau het nhung nguoi lam tay sai cho nhung nguoi chu trong cay can sa deu la nhung nguoi co hoan canh dac biet kho khan,,hoac sa co lo buoc.den buoc duong cung roi danh phai lam lieu.phan dong la do dot khung hoang kinh te dang xay ra,,nhieu cong ty ,xi nghiep dong cua,khong co viec lam,trong khi ´do nhung li do het suc "co li" ma da day ho vao con duong lam an phi phap.trong khi chung ta voi vang suy nghi nhung bien phap "xu li"ho tai sao k suy nghi cach giup do ho.da den luc cong dong NGUOI VIET CHUNG TA PHAI DOAN KET.va da den luc nha nuoc viet nam can len tieng manh me cung voi´nhung chinh sach cu the .chung ta dung nham mat,dung lam ngo nua.co rat nhieu nguoi viet can den TRAI TIM CUA CONG DONG NGUOI VIET.DUNG ICH KI MAI THE. Ngày gửi: 22-06-2009

 

Vô Đạo Đức

Tiêu đề: VN, dân tộc pội phạm chuyên nghiệp?

Nội dung: Hình như ăn cắp, lừa đảo, buôn lậu, đánh chém, giết người... là bản chất của người VN chúng ta? Ở VN những vị quan chức có nghèo đâu mà vẫn bòn rút công quĩ, của cải quốc gia làm giàu riêng cho bản thân mình. Có đói đâu mà vẫn thụt két cả tiền quyên góp cho đồng bào bị hoạn nạn để nhậu cho sướng cái mồm của họ?
Ở hải ngoại, cơ hội làm giàu bằng sức lực lẫn tài năng rộng̣ mở họ chỉ tham gia buôn lậu. Nợ nhau có vài đồng, tranh cãi nhỏ, mâu thuẫn nhỏ họ xử bằng dao đoạt mạng sống của đồng loại. Họ sẵng sàng tham gia tội phạm và hãnh diện khi thực hiện những phi vụ mờ ám kiểu xã hội đen... Bản chất phạm tội nằm trong máu của họ, tính tự nhiên của họ mạnh hơn giáo dục. Họ có khả năng tham gia vào nền văn minh?
Nhiều lí do được đưa ra nhằm lí giải đều khập khiễng bởi nghèo khó mà sinh ra trộm cắp, phạm tội. Người VN đều biết câu tục ngữ: giấy rách phải giữ lấy nề. Cái NỀ của chúng ta đâu rồi? Ngày gửi: 22-06-2009

 

Hoành tráng

Tiêu đề: Thích Tiền, Gái đẹp, Chơi bời

Nội dung: Hình như buôn lậu, trộm cắp, đĩ điếm,nghiện ngập, tham nhũng, đánh nhau, giết người... là bản chất chung của người VN? Trên các báo của VN dày đặc tin tội phạm hình sự trong mọi giới, từ giáo dục phổ thông trong nhà trường, anh CS cầm còi trên đường phố, cô thư kí văn phòng, anh thợ điện, đồng chí trưởng phòng, đồng chí giám đốc, thứ trưởng, bộ trưởng rồi hơn nữa... tất tật đều phạm tội. Nguy hiểm nhất là bọn họ không ai bị trừng phạt, tất cả theo thuật ngữ VN là CHÌM XUỒNG.
Thấp hơn 1 tí là dân đen tham gia đủ mọi loại tội phạm, nhỏ là buôn lậu, lớn hơn là lừa đảo, cướp giật, giết người... thanh thiếu niên giết người như ngoé, vì tình? Vì tiền? Có những vụ chỉ bằng con gà cũng giết nhau. Trên đường phố bắn nhau đang xuất hiện ngày một nhiều như phim Mĩ. Sự suy đồi thể hiện rõ mọi nơi, LOẠN rồi VN.
Ở hải ngoại mà đặc biết là ở CH Séc, tình hình cũng chẳng khá hơn, người VN từ nhiều năm nay đã buôn lậu, đang buôn lậu và sẽ tiếp tục buôn lậu. Chỉ vì mâu thuẫn có vài trăm USD mà trước đây gần 1 năm, 1 người VN mua mã tấu tại TTTM Sapa lạnh lùng cướp đi mạng sống người đồng chủng của mình. Vụ này đến nay vẫn làm SCCH Séc mất ngủ bởi tội ác kinh hoàng kia xảy ra ngay trong ngôi nhà của họ, kẻ thủ ác kia đến nay vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, cộng đồng VN này che chở quá vững chắc cho tội phạm.
Hình thức kinh doanh mới mà nôm na gọi là TRỒNG CỎ – CẦN SA đang phát triển rầm rộ. CSCH Séc mỗi năm nằm ngủ cũng bắt được đôi chục vụ. Người VN trồng cần sa trúng quả đậm từ thu hoạch cần sa đem tiền về xây dựng quê hương, chùa miễu, cúng Bà chúa kho, làm từ thiện... Báo chí VN tâng bốc ca ngợi Việt kiều nên càng làm những anh chàng chân đất, mắt toét sốt ruột làm liều chứ họ có đói khổ gì cho cam. LOẠN rồi CH Séc của VN.
CSCH Séc cũng ăn theo và trúng đậm khi tóm được hàng loạt Việt kiều dạng trên và càng củng cố thêm lòng tin của dư luận CH Séc về sự nguy hiểm của dòng người ngoại quốc không mời mà đến này. Khốn nạn thay cho những kẻ lương thiện, cứ chạy vạy cửa quan kêu gọi để xã hội Séc dung nạp, cố chứng minh là chúng ta có... 4000 năm văn hiến, có lịch sử oai hùng, có học thức, kiến thức, có lòng tự trọng cũng như tự hào... tất cả chỉ là trò hề khi 1 thằng Việt gian bị CS tóm đưa lên báo, đài thì Việt nam là Việt gian tất.
Nhân đạo và kêu gọi giúp đỡ, che chở cho họ như những người đầu đen, da vàng, mũi tẹt để rồi họ làm nhơ nhuốc tất cả, chà đạp tất cả? Nhân đạo với con sói là giết chết cả đàn cừu, câu ngạn ngữ này càng có giá trị trong cộng đồng VN tại CH Séc hiện nay.
Cảm ơn các bạn.
Ngày gửi: 22-06-2009

 

tuan anh

Tiêu đề: con ci chung ta bi anh huong

Nội dung: toi thiet nghi la nguoi lon chung ta muon lam gi cung phai suy nghi de khong anh huong sau den cong dong nguoi VN va the he con chau cua chung ta ,niem tu hao dan toc cua chung ta dau roi...dung la con sau lam rau noi canh
Ngày gửi: 22-06-2009

 

BÌNH LUẬN trực tuyến đã được khoá lại, do một số độc giả  phạm luật.

>>> Bấm vào đây, bạn đọc có thể gửi quan điểm, bình luận của mình

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo