Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc ủng hộ Bộ đội Biên phòng gần 1,5 triệu korun

Cập nhật lúc 25-01-2015 20:18:49 (GMT+1)
Đại điện cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trao số tiền xây dựng nhà văn hóa bộ đội biên phòng huyện đảo Lý Sơn.

 

Mặc dù trong cộng đồng nhiều người có hoàn cảnh rất đáng thương, nhưng người Việt tại đây thường hảo tâm với các hoạt động từ thiện, đóng góp cho Quê hương.  Vừa qua, cộng đồng lại ủng hộ gần 1,5 triệu korun (1,3 tỷ VND) thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Số tiền này được đích danh ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt tại CH Séc trao tặng.


 Một trong các lý do trao qùa ủng hộ của cộng đồng thông qua MTTQ VN là ông Chủ tịch Hội người Việt Nam đang là ủy viên Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019?. Hy vọng đây là một một sự tình cờ ngẫu nhiên với động cơ "trong sáng" và hoàn toàn không có việc "của người, phúc ta" tại đây.

Tham luận của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Bên lề hội Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 2 - khoá VIII đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ngày 24-1, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trao số tiền 1.347.388.000 đồng cho Ban thường trực Ủy Ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi. 

Dự sự kiện trên có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng cho biết: Số tiền ủng hộ trên được vận động từ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc với mong muốn xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa cho bộ đội biên phòng và người dân tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thời gian qua, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc đã quyên góp và ủng hộ số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện và giúp đỡ người dân nghèo tại nhiều tỉnh, thành phố của cả nước.

Nguồn: Duy Hoàng/qdnd

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo