Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc tự hào trước chiến thắng của U23 Việt Nam

Cập nhật lúc 24-01-2018 07:16:19 (GMT+1)
Người Việt tại Séc với tinh thần tự hào hai tiếng Việt Nam. (Ảnh: Quang Dũng/Vietnam+)

 

Chiều 23/1, trận thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước Qatar trong trận bán kết Giải Vô địch U23 châu Á khiến cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc hân hoan và tự hào khôn tả.


Phải có mặt tại Trung tâm Thương mại Sapa tại Praha trong giây phút lượt đá luân lưu cuối cùng của trận đấu mới cảm nhận hết sự thiêng liêng của hai tiếng “đồng bào.” Tiếng hò reo, những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt, những gương mặt hân hoan... khiến cho một trận bóng đá vượt xa khỏi một sự kiện thể thao thông thường.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc, không giấu được nỗi xúc động cho biết lâu lắm rồi bà con mới có dịp “bung tỏa” cảm xúc của mình một cách trọn vẹn như thế. Theo ông, trái bóng có sức hút kỳ diệu và sức liên kết cộng đồng hiếm có.

Anh Mai Xuân Miền, doanh nhân ở Trung tâm Thương mại Sapa, chia sẻ: “Gia đình tôi, bạn bè tôi và tôi nghĩ là tất cả bà con mình ở Sapa, ở Praha và trên toàn đất nước Séc sẽ nhớ mãi trận bóng đá hôm nay. Nói đúng hơn là những cảm xúc, những kịch tính của trận đấu hôm nay sẽ in đậm trong ký ức của mỗi người Việt, dù ở trong hay ở ngoài nước. Nói một cách văn vẻ là tôi thấy yêu đời, yêu người, yêu đất nước mình quá đỗi, tự hào quá đỗi.”

Không khí tưng bừng ở Việt Nam được bà con ở Séc cập nhật thường xuyên qua báo chí và các mạng xã hội khiến tâm trạng háo hức càng háo hức hơn. Trước khi diễn ra trận chung kết của Giải Vô địch U23 châu Á, Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương sẽ tổ chức buổi gặp mặt ấm cúng nhưng không kém phần sôi nổi riêng để đánh dấu thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam. Những tiết mục văn nghệ ngợi ca quê hương, đất nước lại có dịp vang lên đầy tự hào./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo