Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc tổ chức kỷ niệm lần thứ 57 ngày Giải phóng Thủ đô

Cập nhật lúc 10-10-2011 18:45:08 (GMT+1)
Ảnh Trần Việt Hùng

 

10/10 là một ngày đáng nhớ với nhiều người Việt và nhất là những người đã từng sống và làm việc tại Hà Nội. Vào lúc 19h30 ngày 10/10, tại nhà hàng Đông Đô TTTM  Sapa Praha, Ban liên lạc thành lập Hội những người yêu Hà Nội sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ nhớ về Hà Nội. Tại Ústí nad Labem, những người con Hà Nội vùng Bắc Séc đã tổ chức vui văn nghệ vào hôm 8/8.


Tối thứ 7, ngày 8/10/2011, tại Ustí nad Labem đã diễn ra chương trình gặp mặt, giao lưu hướng về  Hà Nội thủ đô nghìn năm văn hiến và kỷ niệm 57 năm, ngày giải phóng Thủ đô do Ban liên lạc những người yêu Hà Nội tại đây tổ chức với sự tham dự của  các đại biểu, khách mời cùng đông đảo bà con sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội thuộc khu vực Ústí nad Labem, Teplice và các vùng lân cận.

Tới dự còn có các ông: Phạm Quốc Cường, Tham tán -Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán, ông Trần Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ BCH - nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc. 

Lễ kỷ niệm 57 năm, ngày giải phóng Thủ đô được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của ban tổ chức cũng như của bà con, chương trình gồm ba phần – Những bài ca về Hà Nội, cả nước hướng về Hà Nội và giao lưu văn nghệ trong cộng đồng, cùng với các món ăn do chính các nghệ nhân của nhà hàng thực hiện mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội.

Thay mặt ban tổ chức, anh Phan Đăng Anh đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, khách mời cùng toàn thể bà con đã về dự buổi gặp mặt mang rất nhiều ý nghĩa lần này. Cùng với phần giới thiệu về nét văn hóa truyền thống và những trang sử hào hùng của Thủ đô Hà Nội qua từng thời kỳ. Các ca khúc về Hà Nội  được thể hiện thành công qua phần trình bày của dàn đồng ca không chuyên của bà con cộng đồng với sự tham gia của ban nhạc gia đình nghệ sỹ Sơn Hương đã mang đến cho buổi lễ một không khí trang trọng và ấm cúng ngay từ những giây phút ban đầu.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Cường-Tham tán, Trưởng Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đã biểu dương bà con cộng đồng ta tại đây (trong đó có những người con sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội) trong những năm qua ngoài cộng việc kinh doanh ổn định cuộc sống đã có nhiều hoạt động tích cực trong các hoạt động của cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước và có quan hệ tốt với chính quyền và người dân tại địa phương. Ông cũng mong bà con hãy phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nói chung và những người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nói riêng để chuẩn bị tốt cho việc tiến tới thành lập Hội những người yêu Hà Nội tại CH Séc.

Người Việt tại Séc tổ chức kỷ niệm lần thứ 57 ngày Giải phóng Thủ đô

Người Việt tại Séc tổ chức kỷ niệm lần thứ 57 ngày Giải phóng Thủ đô tại Usti

 Đề cập tới vấn đề chuẩn bị tiến tới thành lập Hội những người yêu Hà Nội cũng còn một số vấn đề cần cân nhắc, trao đổi với ban tổ chức và phóng viên của một số tờ báo trong cộng đồng, ông Trần Việt Hùng cho biết:

Trong những năm qua cùng với công việc kinh doanh, ổn định cuộc sống bà con cộng đồng ta tại CH Séc nói chung và khu vực Ústí nad Labem nói riêng đã có nhiều hoạt động tích cực trong các phong trào do Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại CH Séc phát động như: tổ chức Tết Nguyên Đán cho bà con; tổ chức Tết Trung thu, tặng quà và giấy khen cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, quyên góp từ thiện, giao lưu văn nghệ của CLB phụ nữ, hoằng pháp của Hội phật tử….

Tại khu vực Ústí nad Labem bà con cộng đồng ta luôn cần cù chịu khó trong cuộc sống, kinh doanh, chăm sóc giáo dục con cái chăm ngoan học giỏi và  chấp hành tốt luật pháp của nước sở tại cũng như  hòa nhập với xã hội Séc, quan hệ tốt với chính quyền và người dân địa phương.

  Hội người Việt Nam tại Công hòa Séc luôn hoan nghênh, ủng hộ và đánh giá cao các hoạt động của tích cực của bà con như đã nêu.

Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt huyết của các anh chị người Hà Nội tại Ústí nad Labem trong 4 lần tổ chức đêm giao lưu gặp gỡ Nhớ về Hà Nội tại đây. Chúng tôi cho rằng đây là hoạt động văn hóa bổ ich và có ý nghĩa nhân văn rất cao. Hoạt động này đã tạo ra sân chơi để mọi người có cơ hội gặp gỡ và thân thiện với nhau hơn. Song cũng rất buồn rằng lần tố chức tháng 4 vừa qua đã nảy sinh mâu thuẫn trong chính nội bộ của các anh chị trong ban tổ chức. Điều này thể hiện rất rõ qua các quan điểm của các bạn đọc trên một số tờ báo cộng đồng đã đưa tin. Chúng tôi rất mong và đề nghị các anh chị trong ban liên lạc sẽ họp lai với nhau để giải quyết sự bất đồng nêu trên với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và đoàn kết.

Người Việt tại Séc tổ chức kỷ niệm lần thứ 57 ngày Giải phóng Thủ đô Người Việt tại Séc tổ chức kỷ niệm lần thứ 57 ngày Giải phóng Thủ đô tại Usti

 Chúng ta sẽ cùng nhau hướng tới việc thành lập và xây dựng Hội những người yêu Hà Nội trên cở sở phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đồng thuận cao với sự mong muốn sao cho Hội qui tụ được nhiều bà con hội viên trong cộng đồng và ngày càng phát triển.

Chúng tôi rất tin rằng trong thời gian tới Hội những người yêu Hà Nội được thành lập sẽ cùng với các Hội đồng hương khác cùng chung một mục đích là xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ổn định, đoàn kết và vững mạnh, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đã có từ lâu đời giữa hai dân tộc Việt - Séc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và có nhiều hoạt động hướng về đất nước....

 Tin và ảnh : Trần Khánh Huyền - Praha

Gửi đến Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 chai1lit: nguoi VN

  16-10-2011 17:03

  gan day thay bao chi phan anh mot so y kien phan hoi ve quan diem mot so ca nhan ve viec thanh lap hoi NGUOI HA NOI hoac HOI NHUNG NGUOI YEU HA NOI toi thay ai noi cung co y dung cua rieng minh .Toi duoc biet tai USTI phong trao cong dong rat phat trien va ba con song rat chan hoa, cung la noi khoi nguon ba con tam huyet da tu thanh lap cac hoi dong huong cua minh de giao luu tao san choi lanh manh vi du nhu HOI DONG HUONG HAI PHONG tai BAC SEC va HOI DONG HUONG KINH BAC cung khoi nguon tu USTI va da 3 nam lien tiep tai day voi tam huyet cua ba con nguoi HA NOI da to chuc thanh cong nhung dem da hoi HA NOI OI -NHO VE HA NOI - HA NOI TINH YEU VA NOI NHO , nhung dem da hoi dem lai khong khi dam am cho nhung nguoi con HA NOI va ba con cong dong tai USTI ,TEPLICE, DECIN toi thay do la tam huyet va cong lao rat lon cua nhung nguoi con HA NOI va co su dong gop khong nho cua chi hoi NVN va cac hoi doan ,cac hoi dong huong tai USTI cung mot so ba con cac vung que khac dang song tai USTI ho cung nhung nguoi con HA NOI dong gop khong nho cong suc thoi gian tam huyet va ca vat chat, van dong tuyen truyen dan dung va luyen tap cac tiet van nghe de gop pham cho cac DEM DA HOI do thanh cong tot dep va su that cac DEM DA HOI do3 nam qua da de lai nhieu an tuong dep cho nhung ai da den du va biet ve nhung DEM DA HOI do. Nhung lan to chuc vao thang 4 nam2011 vua qua voi khat vong mong muon thanh lap HOI NGUOI HA NOI hay HOI NHUNG NGUOI YEU HA NOI voi quy mo tren toan SEC hoac hoi cua rieng ba con nguoi HA NOI voi nhau ,do la khat khao va mong muon tot dep cua nhung nguoi con HA NOI nhung tiec thay ban than nhung nguoi con HA NOI khong thong nhat duoc voi nhau ve muc dich va khat vong tot dep do, dan den su chia re trong noi bo nhung nguoi con HA NOI , mot so nguoi HA NOI da hieu lam va noi xau nhau va qua bao chi dua ra nhung thong tin thieu te nhi va thieu chinh xac , ho la mot so ca nhan lam xau hinh anh nguoi HA NOI lam mat y nghia dep de nhung DEM DA HOI cua nhung nguoi con HA NOI huong ve que huong nhan ngay ky niem giai phong THU DO , ho lam buon long nhung ba con cong dong tai USTI da dong gop cong suc va tam huyet voi muc dich va y tuong dep de luon hoa dong voi ba con tren moi mien que VIET NAM dang sinh song tai cong hao SEC , mong muon nhung nguoi con HA NOI doan ket co tieng noi chung de co duoc san choi lanh manh van minh thanh lich cua nguoi HA NOI
 • #3 hanoi: nguoi ha noi

  12-10-2011 22:25

  bon nha que ghen an tuc o hay sao ma ...
 • #2 Ký danh: HÀ NÔỊ GỐC

  12-10-2011 11:07

  DÙ sao HÀ NÔỊ cũng là trái tim của đất nước sao DÂN QUÊ có thể hỏi HÀ NÔỊ có gì đẹp.Cái vẻ đẹp HÀ NÔỊ NGẤM VÀO CON NGƯỜI TỪ LÚC SINH RA VÀ LỚN LÊN kể ra bạn cũng ko ngấm đc.Chỉ mong có tấm lòng YÊU HÀ NÔỊ là đủ.
 • #1 Dân quê: HÀ NỘI TRONG MẮT AI?

  11-10-2011 22:09

  Rất mừng là người VN chúng ta rất yêu Hà nội.
  Nhưng các bạn yêu Hà Nội ơi, các bạn đang yêu cái gì ở Hà nội? ngoài những ký ức tuổi xa xưa trong văn thơ hội họa?.
  Môi trường, con người, văn hóa Hà Nội có gì đẹp? bạn hãy kể ra đi để dân nhà quê chúng tôi học tập?.
  Sang bên tây rồi mà vẫn không một ai trong những người yêu Hà Nội nói mội sự thật rõ ràng là: Hà Nội đang bị tàn phá, hãy cứu lấy Hà Nội. Ai tàn phá? các bạn hẳn biết rõ hơn dân quê chúng tôi.
  Nghe những bài hát "mùa xuân, làng lúa, làng hoa", mà đau lòng. Các bạn yêu Hà Nội hay bất hiếu với Hà Nội, giống hệt như những đứa con ngợi ca công ơn mẹ cha, nhưng thờ ơ nhìn mẹ cha đang bị tàn sát.
  Ôi, Hà Nội trong mắt ai?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo