Séc-Slovakia

Người Việt tại Praha tổ chức ngày Lễ 1-6

Cập nhật lúc 03-06-2012 22:21:38 (GMT+1)
Một tiết mục văn nghệ của các cháu. Ảnh Như Phương.

 

Chiều ngày 01.6.2012 tại TTTM Sapa, cộng hoà Séc, Chi hội người Việt Nam thuộc trung tâm đã tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 01.6 cho các cháu Việt Nam tại đây và khu vưc lân cận.


Ngày vui của các cháu được tổ chức khá trịnh trọng với sự có mặt của hơn 600 cháu cùng phụ huynh, các quan khách từ ĐSQ, Trung ương Hội người Việt và đại diện của một số tổ chức công dân khác tại CH Séc..

Sau phần nghi lễ là chương trình vui vẻ các điệu ca, múa, kịch cùng các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của đội múa Sapa, trung tâm giáo dục Success (Dũng –Thảo), trường mần non Sen Việt. Không khí vui vẻ hơn nữa khi các cháu bắt đầu tham dự trò chơi như ném vòng, nem bóng, câu cá với những phần thưởng bất ngờ thú vị.

1-6 tại Sapa Praha
Một tiết mục văn nghệ của các cháu. Ảnh Như Phương.

Do điều kiện tổ chức trong nhà, không gian chật hẹp nên việc tổ chức trò vui cho các cháu bị hạn chế. Các cháu đến quá đông so với dự kiến làm ban tổ chức phải nhanh chóng bổ xung thêm quà và vất vả trong khâu giữ gìn trật tự.

Vui vẻ nhất là lúc mang quà ra. Các cháu nhốn nháo ào lên để “phá kho bánh” của Ban tổ chức. Chị Thủy, chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc, đã phải vất vả trực tiếp đứng ra chỉ đạo để ổn định tổ chức. Trong phát biểu bằng tiếng Việt, một cháu khi đọc bài phát biểu của mình đã nhầm lẫn và “thay” luôn Đại sứ tại CH Séc. Trong khi đọc giấy chuẩn bị sẵn, cháu “tuyên bố’’ Đại sứ tại cộng hòa Séc là bác Vương Thừa Phong (mặc dù đương nhiệm Đại sứ là bác Đỗ Xuân Đông). Có lẽ đó chỉ là lỗi của “chị đánh máy”.

Một góc của hội trường ngày 1-6 tại Praha 2012
Một góc của hội trường ngày Lễ 1-6 tại Praha 2012. Photo Hà Cần.

Mặc dù còn nhiều điều chưa hoàn thiện, nhưng ban tổ chức đã thành công tạo cho các cháu kỷ niệm đáng nhớ trong năm tháng tuổi thơ của bé với những nụ cười, ánh mắt long lanh hạnh phúc làm cha mẹ thật ấm lòng và tạm quên những vất vả lo toan thường nhật.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo