Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc phải ra tòa vì bán ma túy "chất lượng kém"

Cập nhật lúc 26-01-2010 15:07:51 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Hôm thứ hai, 25/01/2010, tòa án Plzeň bắt đầu tiến hành phiên xử bị cáo Việt Nam 22 tuổi Tuan Duong Xuan, bị cáo buộc trách nhiệm gây ra cái chết cho con nghiện qua hành vi bán ma túy bất hợp pháp.


 Theo cáo trạng, thì vào ngày 02/08 năm ngoái, bị cáo Tuan đã bán số lượng heroin không xác định được với giá 500 korun cho một con nghiện trên phố Plachého ở Plzeň, mặc dù có thể đã biết, là dùng thứ heroin này có thể xảy ra tử vong. Ngay sau đó, căn cứ vào những thỏa thuận từ trước cùng với hai người khác, ba con nghiện đã cùng nhau chích ma túy.

 Phụ nữ 28 tuổi đã chích liều lượng heroin mà tự nó đã có thể dẫn đến cái chết, hơn nữa con nghiện này bồi thêm heroin sau khi đã ngốn rất nhiều bia rượu. Hậu quả của việc ngộ độc tổng hợp giữa cồn và ma túy này đã làm con nghiện chết ngay tại chỗ trên hè phố Nerudova sau khi chích heroin. Con nghiện thứ hai sau khi chích ma túy cũng đã bị bất tỉnh nhưng được cứu sống.

 Trước tòa, bị cáo người Việt Nam bị buộc tội bán heroin đã từ chối trả lời tất cả mọi câu hỏi liên quan đến sự việc. Tòa án không thành công trong việc triệu tập nhân chứng chính, người đã trực tiếp mua ma túy của bị cáo. “Chúng tôi chỉ biết đó là người vô gia cư, chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng tiếc thay vô hiệu. Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát tìm nhân chứng này và đưa ra làm chứng trước tòa,“ quan tòa Tomáš Bouček nói.

 Vì thế cho nên trước tòa chỉ đọc lời khẩu cung của nhân chứng Josef Blažek, con nghiện thứ hai, người đã bị bất tỉnh sau khi chích heroin.

 Một nhân chứng khác khai, là đã trực tiếp chứng kiến ba con nghiện chích ma túy trên hè phố. Sau đó khi quay lại cùng với vài người bạn, họ thấy một trong ba con nghiện đang tìm cách đánh thức bằng cách tát người phụ nữ đang nằm trên vỉa hè. Bên cạnh đó là một người đàn ông khác nằm vạ vật bất tỉnh. “Người đó nói, là có lẽ bị sốc thuốc, rằng đã nhiều lần bị như vậy, song bao giờ cũng tỉnh lại. Tôi cho anh ta mượn điện thoại để gọi cấp cứu,“ nhân chứng khai.

 Tòa án cũng xem xét cả nhân thân của bị cáo người Việt Nam, mà theo phóng viên hãng thông tấn Mediafax thì cũng là con nghiện nhẹ. Các chuyên viên tâm lí không xác định thấy những thay đổi trong trí thức của người này liên quan đến vấn đề sử dụng ma túy. Nghĩa là đủ khả năng ý thức được hành vi của mình. Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

(David Nguyen)

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo