Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc được hỗ trợ hòa nhập

Cập nhật lúc 17-06-2010 04:50:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: mm.denik.cz

 

Trong nỗ lực tăng cường sự hiểu biết giữa người dân bản xứ và người nước ngoài, trong đó có người Việt, chính quyền thành phố Prague (CH Séc) hôm 14/6 đã khai trương Trung tâm Hòa nhập.


Trung tâm này mở cửa 4 ngày một tuần với 2 nhân viên hoạt động xã hội và một phiên dịch viên tiếng Việt - Séc nhằm giúp những người đến liên hệ.

Đặt trụ sở gần Trung tâm thương mại Sapa, khu vực có đông người Việt, nhưng trung tâm cũng giúp đỡ tất cả những người nước ngoài khác và cả công dân Séc. Ủy viên hội đồng thành phố George Janecek cho biết, trung tâm này giúp người dân Prague giải quyết các vấn đề với cộng đồng người Việt bằng cách cung cấp thông tin. Mặt khác, người nước ngoài muốn tìm hiểu thêm về chỗ ăn ở, việc làm, kinh doanh, giáo dục và các hoạt động khác có thể tham khảo tại đây.

Trước đó, ngày 10/6, thành phố Pardubice, nơi có hàng trăm người Việt sinh sống, cũng thành lập một trung tâm đa văn hóa, cung cấp các hoạt động giáo dục và giải trí cho người thiểu số và người nước ngoài tại đây. Trung tâm này cũng được xem là nơi dành cho người nước ngoài, đặc biệt là người Việt, vượt qua rào cản ngôn ngữ, có cơ hội giao tiếp và hội nhập với xã hội sở tại.

H.Anh (praguemonitor, romea.cz)
Nguồn: ĐVO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo