Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc cầu an đầu năm mới

Cập nhật lúc 25-02-2013 17:51:16 (GMT+1)

 

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Đại lễ Thượng nguyên – cầu an Xuân Quý Tỵ cho đông đảo bà con người Việt vào đúng ngày Rằm tháng Giêng vừa qua.


Tại Hội trường Đông Đô thuộc trung tâm thương mại Sapa, Praha, trong không khí trang nghiêm, trầm mặc với mùi trầm hương, ai cũng thành kính trong tâm theo lời kinh Phật để cầu mong những điều tốt lành nhất sẽ đến với mình trong năm Quý Tỵ 2013 này.

Đại đức Thích Trí Đắc có bài pháp thoại, trong đó giảng giải cho bà con ý nghĩa lễ thượng nguyên cầu an đầu năm mới. Đại đức đã giải thích việc “Cúng dường Chư phật” là phụng sự chúng sinh có nghĩa là chăm sóc, phục vụ những người thân của mình, những người xung quanh mình chứ không chỉ là chăm chỉ lên chùa lễ Phật như bao người hằng nghĩ. Và đơn giản hơn nữa là chúng ta phải biết thương yêu nhau, cùng nhau làm việc tốt, tránh làm điều ác đó chính là lời Phật dậy.

Các bà con Phật tử ai cũng cảm thấy lòng mình thật thanh thản nhẹ nhõm, quên đi những lo toan thường ngày để hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Đặc biệt trong phần dâng sớ cầu an, cả hội trường đã trang nghiêm cầu chúc cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển.

Phát biểu trong buổi lễ Đại sứ Đỗ Xuân Đông (phải) nói: “Đây thực sự là một món ăn tinh thần trong cuộc sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta, đây cũng là dịp để chúng ta tri ân công đức của tổ tiên, hướng về quê hương đất nước”. Ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cũng chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi ở giữa thủ đô Praha lại được dự một nghi lễ rất Việt Nam như thế này".

Một vị đại biểu cầu chúc cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, chúc cho Hội người Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc luôn luôn là địa chỉ tin cậy của bà con cộng đồng người Việt.

Toàn cảnh hội trường Lễ Thượng nguyên - cầu an của bà con VIệt Kiều tại Praha.

Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỉ của mọi người, ai cũng mong muốn sự có mặt của mình nơi đây được Đức Phật minh chứng cộng với sức mạnh của hồn thiêng sông núi để cầu chúc một Năm mới mang lại nhiều niềm vui, an lành và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguồn: Như Phương/ VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo