Séc-Slovakia

Người Việt Nam vẫn dẫn đầu một mảng tội phạm ma túy ở Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 26-05-2017 12:00:14 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo báo cáo thường niên cho tình hình năm 2016 của Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia (NPC), trong năm ngoái số vườn canh tác cần sa nhân tạo bị cảnh sát Cộng hòa Séc phát hiện được tăng hơm một phần ba và số lượng cây cần sa thu giữ tăng gần gấp đôi.


Theo báo cáo, marihuan cùng với pervitin mà dân dã thường gọi là “cỏ” và “đá”, là những thứ ma túy phổ biến nhất tại Cộng hòa Séc. Và tội phạm ma túy Việt Nam cũng hướng trọng tâm tới các loại ma túy này. Tại Séc khoảng 47 phần trăm tội phạm hình sự ma túy liên quan tới pervitin và 45 phần trăm dính đến marihuan. Tội phạm liên quan tới các loại ma túy khác chiếm khoảng 8 phần trăm.

Các vườn cần sa nhỏ và vừa với số lượng đến 500 cây chiếm 88 phần trăm cơ sở canh tác nhân tạo bị phát hiện. Phần lớn, khoảng 83 phần trăm các vườn dạng này bị phát hiện do người Séc vận hành và các nhóm tội phạm người Việt chỉ chiếm khoảng tám phần trăm. Thế nhưng tỉ lệ “đóng góp” của người Việt Nam trong tổng số cây cần sa phát hiện năm ngoái (cụ thể là 57.660 cây) so với một năm trước đó tăng gần 50 phần trăm.

Các băng nhóm tội phạm Việt Nam cũng góp phần đáng kể trong tổng số ma túy “đá” thu giữ được (tổng cộng 90,7 kg). Nhưng trong tổng số này trái với marihuan, tỉ lệ dính líu của người Việt Nam giảm, chỉ khoảng 40 phần trăm so với mức 80 phần trăm trong năm 2015.

Lượng ma túy thu giữ được trong hai năm 2015 và 2016: Marihuan (kg)- 655 và 722, cần sa (cây)- 30 770 và 57 660, pervitin (kg)- 107,4 và 90,7, cocain (kg)- 120,4 và 39,4, heroin (kg)- 1,6 và 19,3.

David Nguyen - NPC
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo