Séc-Slovakia

Người Việt ở Séc làm thất thu thuế hàng tỷ korun?

Cập nhật lúc 23-06-2010 20:57:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo lời ông Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Du lịch Cộng hòa Séc, ông Zdeněk Juračka nói với pv của Mediafax hôm thứ Ba vừa qua thì các doanh nhân Việt Nam ở Séc không nộp thuế đầy đủ gây thất thu thuế cho nhà nước Séc hàng tỷ korun.


Ông Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Du lịch Cộng hòa Séc tuyên bố: “Vấn đề lớn nhất từ phía nhà nước là hàng loạt các doanh nhân Việt Nam không hề nộp thuế (không biết ông ta có bằng chứng gì không mà tuyên bố hùng hồn như vậy. Chắc các Công ty nước ngoài kinh doanh ở Việt Nam chả có công ty nào trốn thuế - ND). Chúng tôi không tính được con số thất thu chính xác mà họ gây ra cho ngân sách của nhà nước nhưng con số đó chắc vào khoảng hàng tỷ korun.

Cũng theo ông Zdeněk Juračka thì nhiều doanh nhân Việt Nam còn không tuân thủ các quy định các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông ta còn mô tả trường hợp mà ông ta gặp phải trong một cửa hàng của người Việt Nam là: cách đây không lâu tôi cùng với một đồng nghiệp đến một cửa hàng của người Việt Nam và không dám tin ở mắt mình. Nhân người đồng nghiệp muốn rửa một quả táo mới mua thì phát hiện ra là trong cửa hàng không có lấy một vòi nước sạch nào. Điều đó đồng nghĩa với việc là trong cửa hàng không hề có nhà vệ sinh. Đây quả là những khiếm khuyết mà các doanh nhân người Séc không bao giờ cho phép và nếu có thì sẽ bị phạt nặng.

Ông Chủ tịch Hiệp hội còn co rằng hiện trạng này là do các quy định pháp lý hiện hành tuy có đầy đủ nhưng thiếu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Ông Zdeněk Juračka còn phàn nàn rằng người Việt Nam thường cư xử không đúng mực khi bị các nhân viên của Thanh tra Thương mại Séc kiểm tra. Vì thế mà các thanh tra viên thà bỏ đi và chuyển sang kiểm tra kỹ hơn các doanh nhân người Séc (Có đúng vậy không? Hay ngược lại? – ND). Các thanh tra viên về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng chẳng buồn kiểm tra họ vì thế mà họ thường vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông cho biết là Hiệp hội Thương mại và Du lịch Cộng hòa Séc sẽ không ngồi dương mắt nhìn việc các doanh nhân kinh doanh không đàng hoàng như vậy và đã tuyên chiến với họ. Chẳng hạn như Ban lãnh đạo Hiệp hội yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra họ. Các thành viên của Hiệp hội sẽ chỉ điểm cho các cơ quan chức năng những địa chỉ cụ thể đã bị khách hàng phàn nàn đồng thời theo dõi việc các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.

Ông Zdeněk Juračka cho biết là họ đã kiến nghị hàng chục khiếu nại lên Thanh tra Thương mại Séc và Thanh tra quốc gia về nông nghiệp và thực phẩm kẻ cả cơ quan quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu các vụ việc này không được giải quyết thấu đáo thì họ nhất quyết không bỏ qua. Việc làm này của họ đã có những kết quả bước đầu.

Trong những ngày này Hiệp hội Thương mại và Du lịch Cộng hòa Séc đang kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập. Hiện tại Hiệp hội có khoảng 90 thành viên và có khoảng 6 nghìn địa điểm kinh doanh. Trong lĩnh vực này họ có khoảng 600 nghìn nhân công chiếm 15% sản phẩm quốc nội.

Bảo An dịch từ nasepenize.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 toi mo uoc:

  27-06-2010 03:12

  cac ban than men nguoi vn chung ta lam an buon ban o cz co rat nhieu cho .nhung nha cua lup sup qua .ke ra xay dung dang hoang len ,thi hoi oai day, chu con nhu bay gio toi thay ta toi qua, thinh thoang vao cho tui chang biet duong nao ma lan nua ,nguoi ban hang thi thay khach la la chem dep. ko co gi goi la vh ca day la ta voi ta con tay chac la khiep luon cho nguoi viet .may ma chi co nguoi cz. an 1 to pho bo la chem dep luon 200 cu lam an luom thuom vay .hoi rang dan ban su lam sao ma ua chung ta duoc ,con ve nha cua ban hang sao khong xay dung len cho no quy cu ,khong co khinh phi ha ,an may chuc nam rui khong xay noi hay sao,an day qua .tui nghi khong thieu khinh phi chu cho so ton tien thoi.nhu cho sapa 4neu ma vao tay tui thi ban het gia san tui cung xay len cho no oaihhhaâ
 • #5 noi mo:

  27-06-2010 02:41

  cac ban than men toi noi vai dieu phai trai quan diem cua toi voi cac ban doc .de cung nhau tham khao nghe .cac ban nen nho xh cz nen dan chu con non tre cho nen noi ve cong bang xh no con qua map mo nguoi cz voi nguoi cz cung chua duoc ro rang .do la noi rieng nguoi cz voi nguoi cz .con doi voi nguoi ngoai quoc ha .con lau chung ta mo tuong cong bang xh .khi nao lop gia tu 40 tro len chet het chung ta moi dam mo.dau oc ho con nang chu nghia dan toc hep hoi lam .ma chung ta tu xem minh truoc da.cong bang xh khong tu dem den cho chung ta dau .chung ta phai lam mot cai gi day ,de ho khong bat be duoc la thang rui phai ko cac ban?chung ta con nhieu viec phai lam ,neu muon ton taidau tien phai trong sach minh truoc da .
 • #4 Bình An:

  25-06-2010 16:50

  Cái nhà ông Zdeněk Juračka này bị thần kinh rồi
  Tôi đang định nhờ người Séc đứng tên cửa hàng để đỡ bị kiểm tra đây.
  Nếu ông ta có nhờ rửa táo thì chắc tôi cũng nói là không có nước vì không muốn để người lạ vào khu vực đằng sau cửa hàng.
  Ông ta từ trên trời mới rơi xuống hay sao mà không biết rằng muốn xin được giấy phép bán hàng thực phẩm thì phải có chỗ rửa được táo và rửa được "nhiều thứ khác" nữa
 • #3 Bảo An:

  24-06-2010 10:09

  Cám ơn bạn Trần. Tôi xin tiếp thu và rút kinh nghiệm. Hẹn gặp lại.
 • #2 Trần:

  23-06-2010 23:56

  Gửi bạn Bảo An (người dịch bài báo). Bạn chọn bài báo rất hay để dịch. Tuy nhiên, nếu muốn thể hiện quan điểm thì bạn hãy viết bài khác, còn nếu dịch xin hãy giữ đúng nội dung và chỉ chú thích những cái cho độc giả dễ hiểu mà thôi. Đằng này bạn dịch bài của người khác mà bình luận lung tung quan điểm riêng của bạn, nó rất vô duyên, chẳng văn hóa tí nào, y như có người ta đang nói mà bạn chen ngang vào vậy. Có thể quan điểm bạn đúng nhưng hãy tìm chỗ hợp lý cho nó.
  Tôi góp ý chắc cũng vô duyên, nhưng chân thành, mong bạn thông cảm. Rất cảm ơn bạn về nội dung bài báo, mong rằng sẽ đọc nhiều bài của bạn trên Vietinfo.
 • #1 đuờng cùng:

  23-06-2010 23:46

  Thế là nững cơn mưa vàng đã hết, cuộc khủng khoảng tiền tệ đã làm những nuớc giầu đãkiểm soát lại và thắt chặt hầu bao , sói mói người ngoại quốc,ở đâu cũng vậy những người nghèo đói ở những nuớc nghèo là những nạn nhân đầu tiên đuợc hãnh diện nằm trên Thớt.con đuơng cùng môt là về vn đòi lại quyền làm người, quyền đuợc sống , quyền đuợc nói, hai là ai có khả năng cho con cái nhập quốc tịch nuớc ngoài đó là những giấc mơ....
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo