Séc-Slovakia

Người Việt hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ xả súng ở Séc

Cập nhật lúc 15-03-2015 14:57:49 (GMT+1)
Hiện trường vụ xả súng tại Séc. Nguồn ảnh: Internet

 

Ngày 15/3 đã kết thúc đợt quyên góp đầu tiên của Chi hội Người Việt Nam tại huyện Uherske - Hradiste và các vùng lân cận (thuộc tỉnh Zlín) để gửi vào quỹ giúp đỡ gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 24/2 tại thị trấn Uhersky - Brod. 


32 gia đình người Việt sinh sống ở huyện Uherske - Hradiste và các vùng phụ cận đã đóng góp số tiền là 22.000 curon (gần 1.000 USD).

Ông Nguyễn Văn Đồng, Chủ tịch Chi hội Người Việt Nam tại huyện Uherske - Hradiste và các vùng phụ cận, cho biết các gia đình người Việt tại thị trấn Uhersky - Brod được chính quyền địa phương tạo điều kiện để làm ăn ổn định trong nhiều năm qua. 

Mặc dù thời gian gần đây, việc kinh doanh của bà con rất khó khăn, song Ban chấp hành Chi hội vẫn quyết định vận động mọi người "của ít lòng nhiều", đóng góp vào quỹ do chính quyền thị trấn phát động giúp đỡ gia đình các nạn nhân của vụ thảm sát.

Còn ông Nguyễn Danh Lan, Phó Chủ tịch Chi hội Người Việt Nam tại thành phố Zlín và các vùng phụ cận, nêu rõ bà con người Việt thuộc Chi hội sẵn sàng tham gia quỹ ủng hộ gia đình nạn nhân vụ thảm sát khi chiến dịch quyên góp được mở rộng ra toàn tỉnh Zlín. 

Theo ông, năm 2014, bà con người Việt thuộc Chi hội cũng từng quyên góp ủng hộ các nạn nhân của vụ lũ lụt lớn tại tỉnh Zlín và gây được thiện cảm với chính quyền, nhân dân sở tại.

Chiều 24/2 một người đàn ông trên 60 tuổi đã xông vào quán ăn Družba ở gần trung tâm thị trấn Uhersky - Brod và xả súng bắn chết tám người, trong đó có một phụ nữ. 

Hung thủ đã tự sát khi bị cảnh sát bao vây. Trước khi tấn công mấy phút, hung thủ đã gọi điện đến đường dây nóng của kênh truyền hình tư nhân Prima để cảnh báo về vụ thảm sát nhưng không nói địa điểm cụ thể. Ông ta kết tội chính quyền địa phương không quan tâm đến việc ông ta bị "xã hội chèn ép, bắt nạt".

Thị trấn Uhersky - Brod thuộc huyện Uherske - Hradiste, tỉnh Zlín, nằm cách thủ đô Praha khoảng 400 km về phía Đông Nam, gần nước CH Slovakia, có gần 17.000 dân và vốn rất yên bình.

Nguồn: TTXVN/Tin tức

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo