Séc-Slovakia

Người Việt được yêu mến thứ năm Séc

Cập nhật lúc 14-04-2012 17:55:46 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, borovice.cz

 

Theo kết quả thăm dò ý kiến của người Séc về 16 dân tộc thiểu số sống tại đây, người Việt Nam được ưa chuộng thứ năm với 35% số người được hỏi có thiện cảm.


Thăm dò được thực hiện vào tháng 3/2012 do Trung tâm nghiên cứu quan điểm cộng đồng CVVM tổ chức với 1053 người được hỏi. Người Séc ít có cảm tình nhất với người Di Gan, ngược lại họ lại quý mến người Slovakia hơn cả. 

Mối quan hệ giữa người Di Gan và xã hội trong năm qua thậm chí còn xấu đi khi chỉ có 7% số người được hỏi ở độ tuổi từ 15 trở lên cho biết, họ yêu mến người Di Gan, giảm 5% so với năm ngoái và số người có ý kiến ngược lại lên đến 78%, tăng 4%.

Dân tộc đứng thứ hai trong danh sách ít được yêu mến nhất đó là người Albania với 15% số người được hỏi đồng tình và 48% người không thích họ, tiếp theo là người Ukrajna với kết quả thích - không thích lần lượt là 20% và 51%. 

Người Séc tự đánh giá mình cao nhất trong danh sách, sau đó là người Slovakia với 88% người được hỏi cho biết họ yêu mến người Slovakia và cứ 25 người lại có 1 người không thích họ. Đứng thứ ba trong danh sách được yêu mến nhất đó là người Ba Lan, có khoảng 2/3 người thích họ và cứ 9 người lại có 1 người k thích. 

Đứng thứ tư là người Do Thái với 47% số người thích họ và 15% không. Còn người Việt Nam nhận được 35% phiếu đồng ý và 1/3 người được hỏi không thích họ.

Những người ở độ tuổi 30-40 thường yêu mến người Đức và những người tự đánh giá đời sống của mình thấp,  thường giữ khoảng cách với người Ba Lan, Đức, Ucraina, Hungary, Bunlgaria, Việt Nam, Romania, Hy Lạp, Do Thái, Serbia, Albania và Trung Quốc. Ngược lại người có đời sống cao lại có cảm tình với các dân tộc trên hơn.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo