Séc-Slovakia

Vụ 'Bia chui': Người Thái Bình ở Séc hướng về quê hương

Cập nhật lúc 05-05-2015 21:11:16 (GMT+1)
Bia đúc năm 2015 do Hội đồng hương Thái Bình tại Cộng Hoà Séc công đức.... Báo Nhân Dân.

 

Ngày 19.4.2015, tại khu di tích Lăng mộ và Đền thờ các vị Vua triều Trần ở ở xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã khánh thành 6 bia đá. Sau đó các báo ở trong nước đưa tin rằng, việc dựng bia đã có những sai phạm theo luật bảo tồn bảo tàng.


 Để bà con người gốc Thái Bình ở Séc khỏi cảm thấy bị xúc phạm, chúng tôi đăng thư cảm ơn của lãnh đạo tỉnh nhà về nghĩa cử cao đẹp của bà con với quê hương. Chúng ta hãy chờ đón kết quả xử lý vụ việc. Toàn văn bức thư đăng cuối bài.

Buổi lễ dựng bia tưởng niệm các vị Vua nhà Trần tại huyện Hưng Hà (Thái Bình) trước sự chứng kiến của nhiều quan khách trong nước và nước ngoài.

 

Đại sứ Séc cảm phục lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam

Tại buổi lễ dựng bia tưởng niệm các vị vua Trần (tỉnh Thái Bình), ngài Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam cho biết, ông rất cảm phục khi chứng kiến tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của bà con người Việt trên đất nước Séc. 

Sáng nay, 19/4 (nhằm ngày 1/3, năm Ấ Mùi), tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), Hội người Séc gốc Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội đồng hương Thái Bình tại CH Séc đã cùng với đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Huyện ủy, UBND huyện Hưng Hà cùng chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức lễ cắt băng và dựng bia tưởng niệm các vị vua nhà Trần.

Buổi lễ diễn ra trang trọng trước sự tham dự của các vị đại biểu, các quan khách trong nước và nước ngoài cùng đông đảo bà con của quê hương Thái Bình - nơi phát tích của thời đại nhà Trần.

Phát biểu tại buổi lễ dựng bia tưởng niệm các vị vua nhà Trần, ngài Martin Klepetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CH Séc tại Việt Nam cho biết, ông rất cảm phục khi chứng kiến tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử dân tộc của bà con người Việt trên chính quê hương của ông – nước Cộng hòa Séc, nơi mà cộng đồng người Việt đã được một quốc gia công nhận là một dân tộc thiểu số.

Ngài Martin Klepetko nói: “Tôi thấy Hạnh phúc khi được làm sứ giả của hai quốc gia, hai Dân tộc luôn mang trong mình hào khí từ ngàn năm”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Công Tú, Chủ tịch Hội người Séc gốc Việt (quê Thái Bình) cho biết, toàn bộ số tiền đúc bia là do bà con người gốc Thái Binh và các doanh nghiệp tại CH Séc quyên góp với mong muốn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và để thể hệ trẻ mai sau hiểu biết sâu, rộng hơn về lịch sử của dân tộc Việt Nam trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. (Nguồn: Dân Trí)

Hoá ra ông Đại sứ Séc tại VN lại đi dự lễ khai trương Bia tưởng niệm... "Chui"?

Đền Trần Thái Bình - di tích Quốc gia đặc biệt. thethaovanhoa.vn

'Dựng chui' bia đá tại đền TrầnThái Bình:

Phải di rời tất cả bia ra khỏi di tích trước 15/5

Liên quan đến vụ dựng chui” bia đá tại Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (vào các ngày 17, 18 và 19/4), ngày 5/5, đoàn công tác của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ di tích Quốc gia đặc biệt đền Trần - Thái Bình.

Kết luận tại biên bản kiểm tra trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ: Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần là di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Vì vậy, khi tiếp nhận hiện vật vào di tích cần thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật về Di sản Văn hóa. Việc đặt bia tại di tích (tại mộ và các đền trong khu vực đền Trần - Thái Bình) là vi phạm pháp luật về Di sản văn hóa. Đoàn Thanh tra đề nghị Ban quản lý Di tích đền Trần - Thái Bình và chính quyền địa phương phải di dời các bia đá trên (6 bia đá) ra khỏi di tích trước ngày 15/5.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch giao trách nhiệm cho Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phải kiểm tra và giám sát việc di dời các bia đá trên ra khỏi Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần. Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phải có báo cáo về Thanh tra Bộ sau ngày 15/5. Đồng thời, Thanh tra Bộ cũng đề nghị lãnh đạo, chính quyền địa phương và Ban quản lý di tích đền Trần Thái Bình cần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của di tích.

Ông Phạm Xuân Phúc nhấn mạnh: “Căn cứ vào kết quả kiểm tra thực tế, căn cứ vào hồ sơ đang quản lý, lưu giữ tại Bộ, việc vi phạm của Ban quản lý di tích ở đây là rất rõ ràng. Việc đặt các bia ở các phần mộ và trong khuôn viên Di tích cấp Quốc gia đặc biệt đền Trần - Thái Bình là vi phạm pháp luật; vi phạm điều 13 của Luật Di sản; vi phạm Nghị định 98 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành của Luật Di sản; vi phạm chỉ thị 73 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; vi phạm Nghị định 70/2012 của Chính phủ về quy trình, thủ tục, lập hồ sơ, trùng tu, tôn tạo, tu bổ di tích; vi phạm Thông tư 18 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thi hành Nghị định 70. 

Việc đưa bia vào di tích, dựng đặt ở di tích mà chưa được được phép của cơ quan có thẩm quyền, nội dung bia chưa được kiểm duyệt, không xin ý kiến, chủ trương của cơ quan có thẩm quyền, không tuân thủ các quy định về bảo vệ Di tích cấp Quốc gia đặc biệt là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng”.

Trước những kiến nghị của Ban quản lý di tích đền Trần - Thái Bình, Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch yêu cầu Ban quản lý di tích phải thực hiện theo thủ tục, quy trình. Việc dựng bia cần phải tổ chức Hội thảo khoa học để phù hợp với di tích Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần. Nội dung bia và yếu tố mỹ thuật phải có sự đồng ý, phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo ông Phạm Xuân Phúc, ngày 16/5, Thanh tra Bộ sẽ trở lại tỉnh để kiểm tra việc địa phương chấp hành kết luận của Đoàn ngày 5/5. (TTXVN- thethaovanhoa.vn)

Lễ khánh thành Bia đá Đền Trần ở Thái Bình - Hội ĐH Thái Bình tại Séc cung tiến. EICVN

Hiện nay, các tấm bia đã tạm thời được địa phương che kín bằng vải đỏ.

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực đền thờ các vị vua triều Trần, tấm bia công đức mới dựng cao hơn 2,7 m, rộng 1,7 m, chân bia cao 0,5 m làm theo hình thức “rồng ổ”. Chất liệu bằng đá xanh, lòng bia (mặt trước) khắc nội dung văn bia “Trần triều đế miếu” bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Chữ khắc trên bia đá xanh công đức được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có phiên âm tiếng Việt. "Bia đúc năm 2015 do Hội đồng hương Thái Bình tại Cộng Hoà Séc công đức ...".  Nhân Dân.

Tương tự, ở trước đền Thánh và đền Mẫu cũng dựng bia đá có kích thước lớn như tại đền Vua, nhưng hình thức chân bia đền Thánh khắc họa hình tượng rùa đội bia; chân bia đền Mẫu khắc họa hình tượng hoa sen. Nội dung văn bia “Đức Thánh Trần linh từ” và “Mẫu Trần triều linh từ” thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên cùng một mặt.

Tổng hợp theo nhiều nguồn

 • #61 Việt Anh : "Đặc thù Vn "

  12-05-2015 07:52

  Vụ "bia lậu,bia chui" tại đền Trần Thái Bình.
  Sau một thời gian dậy sóng tại các báo, đài trong nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài, chúng ta tạm có thể thấy:
  - Mọi người biết - hiểu thêm các thông tin về đền Trần ở Thái Bình.
  - càng thấy rõ hơn và có cái nhìn đúng về bản chất của các "quan văn hóa - mà kiến thức,sử sự vô văn hoá" cùng các "bút- nô" của XH .
  - càng thấy chính thể tạo ra một hệ thống kiểm duyệt chằng chịt, chồng lấn mà không điều khiển - kiểm soát nổi - hay cố tình như vậy để tạo cơ hội cho "lũ quan lại" hành dân - vơ vét ,sống trên mồ hôi ,nước mắt của dân nghèo .
  - HĐH Thái Bình đã "dính chưởng" với cái thể chế,cơ chế mà chế độ độc đảng Vn đã nặn ra. Với một số tiền khiêm tốn , với ý tưởng tốt cùng mong muốn một phần lưu lại trên một quê hương mình một vài "bia thông tin văn hoá" thì lại được đảng biến thành "bia chui, bia lậu".

  Cách làm "tiền trảm - hậu tấu" trong vụ này bị tạm dừng lại, có thể là ban tổ chức chưa có tiền, không chọn cách bôi trơn hết được toàn hệ thống, cùng với "chiến dịch đấu đá" trong nội bộ các ban ngành tại địa phương .
  Hãy cùng nhau theo dõi cách sửa sai của các bên liên quan.
  Hãy theo dõi và có hành động tiếp cho các lời kêu gọi: đầu tư, giúp đỡ , gửi tiền về Vn sau này.
 • #60 Người Thái Bình: Tiền đóng góp

  10-05-2015 10:13

  Trong xã hội mà đạo đức con người xuống dốc đến mức thê thảm, dìm xã hội trong sự hỗn loạn. Chỉ có một loại đạo dức là đạo đức Cách Mạng: “Yêu nước là yêu đảng”.

  Chính sách giáo dục hủy diệt văn hóa truyền thống của ông cha, tạo ra những hậu quả hỗn loạn, học sinh đánh đập, đâm chém nhau đổ máu, Những kẻ cơ hội tham nhũng hoành hành đàn áp cướp bóc dân nghèo, trẻ em không được đến trường, không được chăm sóc y tế, Người thất nghiệp tăng theo từng giờ từng ngày. Thử hỏi tiền bạc tu mồ hôi nước mắt của những người kinh doanh tại Séc đóng góp đem đi mua mấy cục đá khắc tiếng English và đem dựng chui vào khu di tích thì thử hỏi đây có phải là hành động có văn hoá hay không.

  Mấy thằng quan chức địa phương ăn trộm cả gà, dê của dân nghèo, đến tiền trợ cấp của người tàn tật có xứng đáng để chúng ta khúm núm nịnh nọt chúng nó để mưu cầu lợi ích vật chất hay không?

  Chúng ta, tất cả những người làm ăn chân chất sống bằng đôi tay và trí óc của mình lẽ ra phải nhận ra điều này và đừng để những hành động dơ bẩn này làm vấy bẩn cuộc sống đang trong sạch của chúng ta. Kính gửi tới đồng bào ở Séc mấy dòng tâm huyết.
 • #59 Minh bạch hóa: Việt nam sẽ đào các mộ lên để kiểm tra chân thực và ADN

  10-05-2015 09:07

  Quyết định mới nhất, 6 bia đá mới và 3 bia cũ ghi phần mộ các vị vua được đặt trước khi di tích này trở thành di tích quốc gia sẽ phải di dời khỏi khu di tích do thiếu chứng cớ mộ mà không có xương.

  Đồng thời sẽ rà soát các sai sót trên mọi khu di tích. Báo Thanh niên cũng đưa ra sự nghi ngờ tính chân thực của nhiều di tích lịch sử ở Việt nam.

  Hiểu rộng ra như khu mộ Vua Hùng, thật sự có Vua Hùng không và có chôn ở đấy không? Hoặc như tại Hà nội một số lăng mộ vẫn có xác ở trong sẽ phải có giấy xác nhận ADN treo ở trước để chứng minh đấy là xác thật và là người Việt nam, không phải thờ tượng Sáp và thờ người Trung quốc.
 • #58 Điều tra tiểu sử: Tiêu đề

  09-05-2015 16:23

  Đề nghi Cục 2 BQP à cục 5 Bộ CA điều tra xem Bộ VH và trực tiếp là Nguyễn Xuân Ph., phó chánh thanh tra có dòng dõi Tàu hay là nhận được bao nhiêu tiền của tình báo Hoa Nam mà tích cực trong vụ này vậy
 • #57 Ký danh: Tiêu đề

  09-05-2015 16:18

  Mỗi năm đền Trần Nam Định thu được hơn 2O tỷ về chuyện phat ấn.
  Một phần số tiền các quan chức bộ văn hóa được "lại quả" còn Thái Bình chắc không có hoặc không biết "lại quả" nên bị Bộ VH tít còi rồi.
  Các vị có muốn đổi Đôla Mĩ sang tiền đồng Việt nam thì chuẩn bị nhé. Ông Hoàng Tuấn Anh đợt này chắc có một mớ của Nam Định biếu để ông dẹp nôt đối thủ Thái Bình.
 • #56 Nguyễn Văn Ân: Bia đá sẽ ở lại đền Trần

  08-05-2015 15:32

  Một quyết định khôn ngoan của chính quyền cơ sở, lộ rõ nhiều bộ mặt thối nát của chính quyền cấp tỉnh(Hùng,Hóa), cấp bộ chỉ biết vòi vĩnh. Lộ rõ bộ mặt của những tên bồi bút như Xuân Tiến(TTXVN).

  Theo Phó tịch huyện Hưng Hà, nội dung bia không có gì sai, tên người Việt dịch sang tiếng Anh có dấu là để không nhầm lẫn nhân vật lịch sử, địa danh. Huyện sẽ hoàn tất hồ sơ, trình các cấp của tỉnh và Bộ VHTT&DL cho phép được tiếp nhận, dựng lại các tấm bia nói trên tại di tích, vừa đảm bảo đúng quy định vừa thể hiện sự ghi nhận tình cảm, tấm lòng của con em quê hương xa quê.

  "Việc tuyên truyền giới thiệu lịch sử, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, nhất là với thế giới là việc làm rất cần thiết”.

  Nhưng dù sao đi nữa, sau vụ này lòng tốt sự hảo tâm của quý vị cũng cần đúng chỗ hơn: hãy để nó ở trong túi của bạn.
  Không ai xa lạ:
  Người Thái bình ở Séc đang và sẽ canh giữ sự trọn vẹn của Việt nam.
 • #55 Nguyễn Tuấn: Người có tiền và biết kiếm tiền họ tính cao tay hơn

  08-05-2015 08:43

  Ai cũng biết xuất thân của cộng đồng người Việt ở Séc như thế nào, cũng giống như toàn bộ dân Việt nam đều xuất thân từ NÔNG DÂN mà ra cả.

  Việc một số người họ thành đạt,chưa bàn đến họ thành đạt bằng cách gì. Nhưng việc họ đã cắt không làm việc cũ chuyển sang việc mới đàng hoàng hơn tốt hơn.

  Chúng ta nên cảm phục họ và chắc chắn họ thông minh và hỉểu biết hơn nhiều người.
 • #54 Viẹt Anh : KHÔNG CÓ ĂN THÌ ĐẠP ĐỔ

  08-05-2015 08:00

  CÁC QUAN CHỨC TỈNH VÀ BỘ VĂN HOÁ VỤ NÀY MÓM, nên ý tưởng tốt đẹp thể hiện bằng các bia thông tin văn hoá của bà con Thái Bình Séc không xuôi thôi.

  Các ngòi bút bị bẻ cong của các báo dưới sự chỉ đạo của đảng thể hiện ngay nét "VĂN HOÁ CỦA ĐẢNG và CHẾ ĐỘ ƯU VIỆT"

  Ông CT T.T Sang và ông BT bộ "Văn hoá" sẽ được nhìn nhận thế nào dưới con mắt người Séc, khi họ viết về đại sứ của họ với vụ này như vậy?
  Họ sẽ nói thế nào với cộng đồng và phía Séc đây?
 • #53 GIAO bAN: Tiêu đề

  08-05-2015 06:55

  "Các đồng chí lưu ý, sai phạm của tượng bà mẹ anh hùng là lớn nhưng là biểu tượng chống Mỹ nên ta phải làm nhỏ lại.
  Sai phạm của Đền Trần Thái bình nhỏ nhưng động đến việc cha ông ta chống Thiên Triều nên phải làm to ra để dẹp đi"- Trich giao ban của lãnh đạo ta.
 • #52 Nam Định: Tiêu đề

  08-05-2015 03:31

  Tại sao chỉ có cho in mỗi lá thư cám ơn.
  Hội đồng hương Thái Bình chưa thấy lên tiếng gì nhỉ.
 • #51 Thuỷ Tinh: Đề nghị anh Núi lên tiếng

  08-05-2015 03:29

  Bia làm từ đá núi bị vứt bỏ mà đợt này chẳng thấy anh Sơn ý kiến nhỉ!
 • #50 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 03:26

  Công đức làm bia đá mà còn bị vứt bỏ thì tiền của ủng hộ Trường sa, Hoàng sa của bà con Việt kiều sẽ chìm hết ở Biển Đông thôi.
  Bà con ta nên cẩn thận nhé.
 • #49 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 03:20

  Đề nghị Uyen không nên noi đến bác Thắng.
  Bác Thắng cũng chỉ là ngưòi thổi tù và hàng tổng thôi. Bác này bị chính quyền lợi dụng, rồi mấy ông quân sư quạt mo thổi nữa nên cũng tội cho bác ấy.
 • #48 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 03:16

  Ý kiến của Nguyễn Sáng là đúng rồi. Khổ cho Hội đồng hương Thái Bình.
  Muốn công đức đền Trần thì phai gấp 5 lần tiền ấy nữa nhé. Mau mau chuẩn bị thêm để chủ tich Sang thì cúng tiến nhé.
  Nhớ có phần cho Sư quán đó kẻo lại không được ủng hộ
 • #47 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 03:10

  Thái Bình tại Séc buồn theo?
  Đi làm từ thiện, Đảng eo cho làm .
 • #46 CC: Tiêu đề

  08-05-2015 03:07

  Thiên Triều nói như vậy có phải là nguyên nhân mà cả Sứ quán lẫn cộng đồng im tiếng về vụ này không?
  Các anh C2 và C5 biết được để báo tin về nhà lĩnh thưởng
 • #45 Thiên Triều: Tiêu đề

  08-05-2015 03:04

  Các anh cho tiền dựng bia ca ngợi vua Trần đánh thắng quân Mông Nguyên là động đén thiên triều rồi. Cuộc chiến chống Trung Quốc năm 79 còn bị lãng quên nữa là vua Trần.

  Thiên Triều bảo dẹp nhé. Dừng có động đến Trung Quốc.
 • #44 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 03:00

  Trình độ văn hóa và chuyên môn của các quan chức ngành văn hoá Việt nam đúng là có vấn đề rồi.

  Bia đá ghi tiếng Anh lẫn tiếng Việt là do có danh từ riêng VIệt như Trần Quốc Tuấn, Trần Nhân Tông thì phải gữi nguyên từ Việt chứ. Nghe nói trong đoàn thanh tra của Bộ và cả Sở Văn hóa Thái Bình không có ai đọc nổi và dịch nổi văn bia tiếng Anh mà kết luận lung tung.

  Các bác nào cao kiến xem ảnh bia hôm khánh thành cho em thêm ý kiến .
 • #43 Ký danh: Tiêu đề

  08-05-2015 02:53

  Em thấy các bác nói nhiều nên tham gia ý kiến này: Công sức của bà con VIỆT KIỀU chính quyền ở nhà họ không coi là gì đâu và đây là bản chất của họ:
  Chém,giết,đập,phá.
  Ngày trước, họ đã cho đập phá hết đình chùa, miếu mạo rồi. Quê em có ngôi chùa cổ, đình làng to, trảm trổ đẹp lắm. nghe các cụ nói từ thời Hậu Lê gì đó mà họ còn cho đập phá tan tành.

  Nếu mấy tấm bia dựng cho được phép. họ có thể cho người ta bổ sung giấy phép. Đó là cách làm thương thấy ở các nước tiên tiến. Nhưng ở đây, lại bắt rỡ bỏ.
  Lại tốn tiền dân.
 • #42 umi: Thành Cháy a spol.

  08-05-2015 02:14

  Cty Thành cháy vẫn nối tiếng làm nghề đá... cắt. Vi phạm nội qui.
 • #41 Phan Đình Dốt: CHÙI MÉP

  08-05-2015 00:13

  Cứ thích hoành tráng, sở thuế nó sờ đến chắc lại khai là tiền của bố Nông Văn Dền.
  Chả khác gì mấy đứa cần sa, ma tuý chơi xe đẹp.
 • #40 Hội ĐH TB: Tiêu đề

  07-05-2015 22:54

  Sắp tới ông Hoàng Tuấn Anh BT VHTT và Du lịch sang đây, Văn Lang kêu gọi bà con đi ủng hộ nhé.
 • #39 Uyen: Có nên đầu tư về Việt Nam?

  07-05-2015 22:51

  Ông Hoàng Đình Thắng đại diện cho kiều bào nước ngoài (toàn thế giới) sẽ còn tiếp tục kêu gọi kiều bào ủng hộ và đầu tư về VN nữa hay thôi đây?
 • #38 Winter: Tiêu đề

  07-05-2015 22:47

  Nghe nói chuyên cơ của CT nước Trương Tấn Sang có chở luôn 6 tấm bia sang Séc.
  Còn ngài Klepetsko cũng phải bị triệu hồi về nước. Món quà cho 65 năm kỉ niệm quan hệ Việt -Séc mà cơ quan ngành Văn hóa Việt nam chuẩn bị khá chu đáo.
 • #37 Thu: Tiêu đề

  07-05-2015 22:44

  Công sức bà con công đức về Việt Nam bị đối xử như thế này mà sao chẳng thấy một vị nào của Đại Sứ Quán lên tiếng nhỉ.
  Các Hội Đoàn cũng im luôn.Nghe nói nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập HNVN ,hàng đoàn người được lên nhận giấy khen,bằng khen vì cộng đồng mà nay ccộng đồng có sự vụ mà báo chí trong nước đưa tin rầm rầm mà chắng thấy có vị nào phát biểu nhỉ.
 • #36 Ký danh: Tiêu đề

  07-05-2015 22:32

  Ha,Ha, Ngài Đại sứ Klepetsko chuẩn bị đi đón bia "chui" do ông Bộ trướng Văn hóa và Du lich Việt Nam sắp sang Séc trao lại.
  Món quà to, bằng chứng sống động của việc kêu gọi đầu tư của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang cho hội nghị doanh nghiệp sắp tới .
 • #35 Ký danh: Tiêu đề

  07-05-2015 22:27

  Theo tôi nghĩ, mọi người nên trân trọng cái nghĩa cử cao đẹp của HĐH TB. Đây là những tấm văn bia văn hóa chứ không phải tâm linh, mua thần bán thánh.

  Việc chi tiền để trong nước đúc bia đá còn bị rắc rối như vậy mà các vị lại nghĩ đến xây bệnh viện hay trường học để cho các "con em cộng sản" moi thêm tiền dân!

  HĐH TB làm việc này vừa văn hóa và thông minh. Quan chức Cộng sán không ăn được thì nó bĩnh với nhau thôi. Tiếc cho một việc làm tốt mà bị chế độ đưa thành chuyện "chui", sai luật.

  Theo tôi ,đây là luật của Cộng sản Việt Nam: Không được chén thì lũ chó không cho.
 • #34 Hoa thối+: Hũ mắm làm quà

  07-05-2015 13:54

  Số tiền mà HĐH Thái bình quyên góp để cúng tiến cho việc đặt bia ở đền Trần Thái bình tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của những người con xa quê hương hướng về quê hương đất nước hướng về cội nguồn.

  Việc cúng tiến này có dự án, có quyết định cho phép của các cơ quan chức năng, hoàn toàn không giống như báo chí CS trong nước đưa tin. Không phải bia lạ, bia chui. Bia của HĐH Thái bình tại Séc tiến cúng đấy bọn bồi bút nhé.

  Việc Bộ VHTT và Du lịch Việt nam ra quyết định di dời bia giống như: một hũ mắm sẽ được làm quà tặng gửi cho chủ tịch nước VN và Bộ trưởng Ngoại giao VN sắp sang Séc.
  Và là một bông hoa thối tặng cho 65 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 • #33 Ký danh: Đầu tư nhầm

  07-05-2015 10:20

  Theo tôi, HĐH và các đại gia tại Séc quê Thái Bình về VN xây luôn chùa cho lành.
  Lúc đó muốn bao nhiêu Bia chẳng được. Vừa chính thống, không phải chui mà lại công đức lớn.
 • #32 Nông dân chỉ làm nghề nông : Người Việt hám làm chủ tịt

  07-05-2015 00:47

  #18 nói quá đúng người Việt ta rất hám danh hão Các tay "chủ tịch" của các hội xuất thân từ nông dân, có thâm niên sống lưu vong ở Séc, nhiều khuôn mặt rất quen thuộc bởi “mâm nào cũng có, nhạc nào cũng nhảy”,
  Nhiều người rất muốn làm „Chủ tịt „ nhân dân thì ít Bây giờ lại nghĩ ra Hội người Viêt cấp Tỉnh để chia nhau làm lãnh đạo
  Theo #18
  Chúng ta không lấy làm lạ vì tình trạng vô chính phủ của đoàn quân xóa đói, giảm nghèo Việt Nam Chủ tịt và Phó chủ tịt thì đủ các cấp mà chẳng giảm bớt cường độ buôn lậu, trồng cần sa hoặc nấu ma túy. Ngược lại tất cả sống dai, sống tốt, sống khỏe. Có rất nhiều vị được “vinh danh” vào chức chủ tịch như đã nêu. Các “chi bộ cộng sản” tại Séc đang mất dần sức hấp dẫn, các vị chủ tịch bị lên án bởi chẳng có tí tài năng, đức độ gì, cả chủ tịch lẫn phó ngày càng ít có cơ hội lên mặt báo. Người VN sinh sống tại Séc chẳng mặn mà với những trò “mua vui cho đủ vài trống canh”, hội họp thưa đần, ăn nhậu ít đi. Hai tỉnh Liberec và Ústí n/L vừa bầu xong “ CHỦ TỊT TỈNH“ thì Cảnh sát đặc nhiệm tay ngay không biết cac chủ tịt có thấy xấu hổ không


 • #31 Hoàng Lâm: Không thể chấp nhận được chế độ

  06-05-2015 23:43

  Đừng dùng từ khủng bố vì CS là cha đẻ của nó, lịch sử CS đã giới thiệu những gương như Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Trỗi…
  Sau vụ này thì một xu bố thí cho những việc ở Việt nam không bao giờ có nữa. Xấu xa nhất và cần loại bỏ đó chính là những kẻ độc quyền yêu nước, những kẻ đã kìm hãm đất nước phát triển.
  Nên nhớ Thái bình có tiếng trống năm 1930, gần đây là 2007 và nhiều sự kiện khác đã xảy ra trên đất Thái bình, để rồi kẻ phản dân như tướng Ngọ phải chết bức tử.
 • #30 Ký danh: Bia dá và Việt kiều Thái bình

  06-05-2015 22:45

  Bạn số 21 lên án bạn số 18 là phiến diện,lưu vong không nghĩ đến đồng loại...là sai rồi. Mình có quan điểm gần với bạn số 18 hơn.

  Vấn nạn quyên góp, xậy dựng đền chùa, đình miếu ở VN bây giờ phải đặt nhiều câu hỏi. Người quản lý thì thiếu hiểu biết, hám tiền...còn người hiến tặng, quyên góp cũng chỉ nghĩ đến bản thân thôi, làm sao để có được cái tiếng lưu lại cho đời.

  Với bia đá là một sự lựa chọn khôn ngoan của các bác Việt kiều gốc Thái bình, hơn nữa lại thượng đúng vào chỗ linh thiêng nhất nhì có hạng của VN.

  Đền thờ các vua thánh mẫu nhà Trần chỉ có một, các đại gia lắm tiền, nhiều của bây giờ thì lại nhiều như lá rụng mùa thu, nhu cầu để danh, để tiếng của các vị này lớn lắm.

  Phần nữa là cũng mong các thánh nhân phù hộ, tha thứ cho những tội lỗi trên con đường lập nghiệp. Muốn nhẩy vào đấy phải mất nhiều tiền, rất nhiều tiền. Các bác từ Séc về bật ra là phải thôi...

  Nếu thực sự muốn làm phúc cho đời,mà không nghĩ gì đến bản thân mình thì xin các bác tìm đến trại mồ cội, trường học miền núi, bệnh viện....
  Kính !
 • #29 Ký danh: góp ý

  06-05-2015 22:40

  tôi mới nói nhỏ mà các anh đã lộ nguyên hình là bon khủng bố đất nước. mồm các anh nói thế kỷ 21 rồi không mê tín vậy các anh mang bia làm gì bởi vì đến trần có từ bao đời không cần các anh làm bia thì đó vẫn là đền trần.
  mồm các anh chửi công sản vậy các anh mang tiền về cho nó làm bia làm gì tôi hỏi các anh là thế nào. để tiền đó làm việc khác. nhưng các anh lại đi mang về cho cộng sản vậy là có ý đồ xấu . lợi dung việc làm bia để nuôi ý đồ xấu xa .
 • #28 Ngọc Thế: Tặng trứng nhà chức trách không bị qui là có tội

  06-05-2015 22:09

  Phần nhiều độc giả đều lên án các nhà chức trách CS,và sự gian lận mức phí của DSQ ,thì đây cơ hội vàng đã tới, vào lúc 18 giờ ngày 10.5.2015 tại chợ Sapa
  Hội đoàn ở Séc hãy tập hợp và soạn thảo để gửi cho họ một bức thông điệp... cắt.
 • #27 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2015 19:44

  Culi chắc là người nhà của Ông Trần Hóa, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Thái Bình hay Ông Nguyễn Hữu Hưng, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình một chữ tiếng Anh cắn đôi không biết mà góp ý, phê phán bản dịch tiếng Anh.

  Ông Hưng còn nói ngọng giữa n và l mà lại phê phán văn Việt lủng củng .,,,"Việc này cộng đồng các bác no (lo) nên các cơ quan chúng tôi không được no (ăn chặn),Bây giờ xong việc, chúng tôi mới bắt đầu no (ăn-đớp) đây
 • #26 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2015 19:34

  Trả lời ý kiến của Dân trong nước và Culi. Những ngươì tâm không sáng thì làm sao nhìn được việc trong sáng. Công đức để dựng những tấm bia nói về khu Di tích lịch sử bằng tiếng Việt và tiếng Anh không phải việc làm tâm linh mà đây là việc làm văn hóa, giúp cho cộng đồng và con cháu thế hệ thứ hai của chúng ta khi về đến đó hiểu được hoặc bằng tiếng mẹ đẻ hoặc bằng tiếng quốc tế thông dụng.

  Cái nhìn của Culi và Dân trong nước là cái nhìn của những kẻ muốn buôn thần ,bán thánh mà không được.Đây là việc làm văn hóa của cả cộng đồng có văn hóa.

  Rất tiếc việc này bị bọn vô văn hóa bôi nhọ.
 • #25 Nguyễn Sáng: Không nên quan hệ với chính quyền

  06-05-2015 18:25

  Muốn nói gì thì nói Bộ VH TT và DL của Chính Phủ tại Hà nội đã đưa ra một quyết định mang tính diệt tận gốc những tấm lòng hướng về cội nguồn của những người con xa xứ.
  Báo chí VN dùng những từ kém văn hóa và xỉ nhục về sự việc này (bia lạ,bia chui) cũng cần nhắc lại rằng quần thể khu di tích đền Trần không phải do chính quyền xây dựng và cũng chỉ gần đây thôi mới đưa vào di tích quốc gia.
  Giữ gìn được khu di tích đền Trần như hiện trạng ngày nay đó chính là nhờ tiền công đức của dân thập phương và công sức của nhân dân huyện Hưng hà địa phương nơi có di tích .
  Chúng ta đều biết chính quyền sau khi cướp được chính quyền học theo thuyết vô thần đã tàn phá rất nhiều đình, chùa, miếu mạo những nơi thờ tự các trung tâm văn hóa và tâm linh của người dân.

  Nhiều năm gần đây tình hình chính trị VN bê bối, kinh tế be bét. Chính quyền HN đã ru ngủ dân bằng cách yêu cầu các cấp chính quyền địa phương không phản đối người dân tự bỏ tiền xây chùa và đồng thời cấp giấy cho hàng loạt các di dích và cả không di tích vào hạng mục di tích lịch sử văn hóa nhằm từng bước quốc doanh hóa bằng pháp luật với những công trình mà đúng ra là hoàn toàn do tiền của dân xây dựng này.

  Giấy xác nhận di tích lịch sử, văn hóa ở Việt nam đều được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy theo quan hệ và mức độ cần của người nộp, với bộ hồ sơ vớ vẩn kèm theo ít nhất lệ phí đút túi 15 triệu VND cho cán bộ văn hóa đảm bảo cái gì cũng được chứng nhận là di tích lịch sử văn hóa.

  Đây là những thông tin thật,Việt kiều nào chưa tin hãy gọi điện cho người ở Việt nam để rõ.
 • #24 CU LI: Tâm có sáng không hay là hám danh cầu lợi

  06-05-2015 18:05

  Tâm có sáng không hay là hám danh cầu lợi ?.
  Tôi cũng là người Thái Bình, nhưng nếu có tiền thì đi giúp trực tiếp những mảnh đời khốn khó hơn là ba cái việc chùa đình.
  Dù xây chín bậc phù đồ.
  Không bằng làm phúc cứu cho một người.
 • #23 Dân trong nước: Ngồi ở VN đoán mò

  06-05-2015 17:36

  Nói cho nó nhanh thế này:
  Các bác việt kiều có nhiều tiền nhưng ít văn .. (chắc vài bác ở Séc thôi, chứ không phải phần đông bà con ở Séc) cần đánh bóng tên tuổi mới nghĩ ra trò này.

  Các quan địa phương ở nhà thì dốt, tham lam, các bác cho họ ít tiền thì muốn dựng bia hay dựng tượng là ok ngay.

  Chúng em xin các bác 2 chữ bình yên, đừng bày đặt những trò của các "đại gia ..." mà chúng em cũng nghe nhiều rồi.

  Các bác có tiền, về quê, giúp đỡ bà con, người thân là quý rồi.
 • #22 Thái Bình là đất ăn chơi.... Ăn chơi há chi rơi vãi.: Coi bộ đội Thái Bình biết chơi chữ, chọc ngoáy "chính quyền nhân dân" rồi.

  06-05-2015 14:56

  Bia đá khắc hình Rồng, quấn quýt lăn lộn như Rắn.

  Rồng thành Rắn là RỒNG LỘN = ...... cắt.

  Đề nghị bạn nghiêm túc trong bình luận.
 • #21 Cổ Lan: Tiêu đề

  06-05-2015 14:36

  Góp ý của số 18 quá phiến diện.

  Bạn liệu có là người tốt chưa, đại diện cho ai mà phỉ báng cả một tập thể. Trong số đó, có người tốt, người xấu.
  Mỗi việc làm từ thiện đều tốt. Xây trừơng học, bệnh viện hay công trình văn hóa.
  Chắc bạn là người vong quốc lâu nên không cảm thấy nỗi đau về cội nguồn. Bạn có hiểu vì đâu, khi dân tộc Việt tiếng là có hàng ngàn năm lịch sử nhưng không hề có một công trình văn hóa nổi tiếng thế giới như các nước khác trên thế giới.

  Tội đồ là những kẻ chỉ biết có mình, sống không nghĩ đến thế hệ mai sau. Những người giàu, không giàu nhưng họ biết chia sẻ cho cộng đồng thi đáng trân trọng.

  Những kẻ cơ hội và chỉ biết phê phán thì cũng như nhau cả thôi
 • #20 Tin từ sứ quán: Séc đã đặt Việt nam từ lâu vào danh sách đen

  06-05-2015 12:52

  Chính phủ Séc từ lâu đã đặt Việt nam vào danh sách đen rồi.
  Các bác Việt kiều nhà ta cứ cố níu kéo làm gì, có bác còn bỏ ra hàng chục triệu để lo lót với chính quyền Việt nam lên được chức nọ chức kia, trong khi đó ở bên Séc phải vất vả trong việc trốn lậu thuế.

  Khoảng 20 tỷ kô run của các công ty Séc đầu tư ở Việt Nam bị bốc hơi trở thành nợ khó đòi.

  Bộ Nội vụ Việt nam không tôn trọng thỏa thuận làm việc cấp Bộ Dẫn đến Đại sứ quán Séc ở Hà nội không cấp bất kỳ một VISA nào liên quan đến thương mại quan hệ hai nước dù có công văn của sứ quán Việt nam ở Praha.
 • #19 Trần Hùng: Sống được nên người nhờ đất Séc.

  06-05-2015 12:38

  Nhiều người Việt nam sống ở Séc đã trải qua hai chế độ và đều hiểu sự kìm kẹp và ác độc của chế độ cộng sản.

  Những năm gần đây hội đoàn của người Việt nam ở Séc mọc lên cứ như nấm sau mưa,hội nào cũng tiêu chí: uống nước nhớ nguồn, lá đành đùm lá rách.
  Việc làm này của Hội đồng hương Thái bình phải nói rất tốt, rất nhân văn nhưng đã bị các cấp chính quyền CS Việt nam gạt đi như hất một cốc nước.

  Các hội đoàn khác của người Việt tại Séc hãy lấy gương này mà thay đổi mục đích từ thiện, hãy đóng góp và làm từ thiện ngay cho đất nước Séc, đất nước đang nuôi sống quý vị, con cái quý vị họ hàng quý vị.
 • #18 Người Việt Nam tại Séc thường đem tiền mua pháo cho kẻ khác đốt: Bản chất của các hoạt động này chỉ là mua danh, tạo cơ hội cho bản thân

  06-05-2015 09:51

  Được giật dây bởi ĐSQ, phong trào lập hội người VN phát triển theo kiểu CHI BỘ CỘNG SẢN NẰM VÙNG thời Việt Nam còn là 2 quốc gia, 2 thể chế chính trị: VNDCCH và Việt Nam Cộng Hòa.

  Các tổ chức nằm vùng này luôn gây chia rẽ người miền Nam, gây rối xã hội Việt Nam Cộng Hòa và hơn thế nữa: KHỦNG BỐ NHÂN DÂN MIỀN NAM, tiến tới tiêu diệt chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

  Giống hệt các mô hình nói trên, các chi bộ này là tai mắt của đảng Cộng Sản nhằm theo dõi các hoạt động của các công dân Việt Nam, nếu 1 người có tư tưởng Dân Chủ xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ hướng tới Đa Nguyên cho xã hội Việt Nam tương lai sẽ bị chi bộ này cho vào tầm ngắm và xử lý tinh vi.

  Các tay "chủ tịch" của các hội xuất thân từ nông dân, có thâm niên sống lưu vong ở Séc, nhiều khuôn mặt rất quen thuộc bởi “mâm nào cũng có, nhạc nào cũng nhảy”, nhiều vị cũng rất yêu thích chế độ Tự Do, Dân Chủ của Séc, bởi chính nhờ đó mà các vị... Gàu Có.

  .... Về thực chất, những vị tai to trong cộng đồng vẫn là thất học và bản chất vẫn là... nông dân. Họ là NÔNG DÂN CƠ HỘI, 1 xu hướng mới của xã hội Việt Nam đương đại.

  Chúng ta không lấy làm lạ vì tình trạng vô chính phủ của đoàn quân xóa đói, giảm nghèo Việt Nam trùng trùng, điệp điệp chẳng giảm bớt cường độ buôn lậu, trồng cần sa hoặc nấu ma túy. Ngược lại tất cả sống dai, sống tốt, sống khỏe. Có rất nhiều vị được “vinh danh” vào chức chủ tịch như đã nêu.

  Các “chi bộ cộng sản” tại Séc đang mất dần sức hấp dẫn, các vị chủ tịch bị lên án bởi chẳng có tí tài năng, đức độ gì, cả chủ tịch lẫn phó ngày càng ít có cơ hội lên mặt báo.

  Người VN sinh sống tại Séc chẳng mặn mà với những trò “mua vui cho đủ vài trống canh”, hội họp thưa đần, ăn nhậu ít đi, ... nay chuyển sang làm từ thiện vào Chùa?

  Chẳng ra thể thống gì. Đúc Rồng mà chả ra Rồng, chỉ toàn là Rắn thôi...

  Sao không chung tay xây dựng nhà máy, bệnh viện, trường học... lợi ích thiết thực hơn, đem lại kiến thức, công ăn việc làm cho hàng vạn người trong nhiều năm trời.

  Tốn tiền cho cái Bia Chui này vô ích quá....
 • #17 SKLD: SKLD

  06-05-2015 08:29

  Xem xong nhưng hình ảnh "bia chui" thì thấy kiểu dáng, vị trí không phù hợp.
  Nhưng lý do chính bị kết tội "Bia chui" là khi vào mâm không có mặt đầy đủ Ban ngành!

  Chia buon cung "Hoi buon Bia chui"!
 • #16 Minh Ngoc: Đừng gửi tiền về Việt nam nữa

  06-05-2015 08:10

  Các anh chi sống ở nước ngoài nếu dư giả hãy mua nhà cửa và đón người nhà các bác sang bên ấy, đừng gửi tiền về làm nhân đạo hoặc cúng tiến làm gì.
  Chính quyền họ toàn làm bậy mà, phóng viên báo chí thì trình độ thấp.

  Anh chị cũng thấy,tốt như Thụy điển họ cũng nhổ luôn sứ quán của họ đi.
  Nhật bản họ cũng nói tham nhũng nữa họ sẽ cắt nguồn sữa ODA cho Việt nam.
 • #15 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2015 04:41

  Việc làm đàng hoàng, công khai của bà con Việt kiều tại Séc khi công đức về đất nước có "nền kinh tế thị trường định hướng XHCH", dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam thành một việc làm "chui" và sắp "thất đức".
 • #14 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2015 04:33

  Hoan hô Vietifo đã đăng tải thông tin này cho bà con.

  Mọi người hãy cẩn thận khi về VN làm ăn. HĐH TB mang tiền về công đức còn bị như thế này thì các doanh nghiệp về kiếm tiền thì sẽ được "chính quyền" đón tiếp "tử tế" hơn nữa.
  Tại ĐSQ Séc có một "Sổ tang" ghi danh các nhà doanh nghiệp Séc đầu tư về VN phá sản(Chết).
 • #13 Ký danh: Tiêu đề đầu tiên

  06-05-2015 04:29

  Đặt bia rầm rộ mấy ngày liền mà các quan chức nói là không biết có phải là không biêt "đầu tiên" không nhỉ?
 • #12 Thần Khê: Tiêu đề

  06-05-2015 04:27

  Xem qua những phát biểu của các quan chức nghành văn hóa mới biết chẳng có tí văn hóa nào. Văn bia tiếng Anh khi viết danh từ riêng hoặc tiếng Việt cổ thì phải để nguyên như bia Văn Miếu, Quốc Tử Giám Hà Nội các từ như Tế Tửu(Hiệu trưởng), tên cổ Thái Học cũng viết nguyên như tiếng Việt.

  Phát biểu tiếng Anh có dấu!!! của một quan chức về nghiệp vụ,tiếng Anh một chữ bẻ đôi không biết lại được mấy ông nhà báo i tờ ịt tung hứng thành bức tranh của nghành văn hóa VN rât chi là vô văn hóa.
 • #11 Ngự Thiên: Tiêu đề

  06-05-2015 04:18

  Được biết HĐH TB có đủ giấy phép của huyện Hưng Hà, cơ quan chủ quản khu Di tích. HĐH TB chỉ là người công đức tài chinh để dựng những tấm bia đó thôi còn các thủ tục khác như đúc, đặt và nội dung ra sao phải do các cơ quan văn hóa lo.
  Sai sót là do các cấp chính quyền ở Việt Nam. Công đức của bà con Việt kiều về VN khéo hỏng việc do các cán bộ và bộ máy thât đưc ở VN.
 • #10 Nguyễn Ngọc: Ông Sơn cay cú ông Đông

  06-05-2015 00:25

  Vụ này có thể liên quan đến ông Sơn cay cú ông Đông.

  Nhiệm kỳ ông Đông làm ĐS bên Séc cộng đồng người Séc gốc Việt nam được nhà nước Séc công nhận là dân tộc thiểu sổ. Ông Đông được chính phủ VN gia hạn làm thêm ĐS thêm gần năm, ông Sơn vé đã trả rồi mà chưa được đi, nhiệm kỳ 3 năm trôi nhanh lắm mà ngắn ngày nào mất tiền ngày ấy.

  Làm ĐS đi ở những nước hậu cộng sản có nhiều người Việt nam là phải đóng nhiều tiền lót tay cho cán bộ trong Bộ Ngoại giao ghen.
 • #9 Nguyễn Văn: Gửi nick Góp ý

  06-05-2015 00:24

  Trao đổi với nick name: Góp ý

  Kích thước bia, nội dung bia và nhiều vấn đề khác liên quan đến việc đặt bia đá được Hội đồng hương Thái bình tại Séc thường xuyên liên hệ với Ban quản lý di tích đền Trần, Phòng văn hoá huyện Hưng hà việc làm này đã diễn ra hàng năm trời.Việc sai sót này là của các cơ quan công quyền Việt nam.
  Hội Đồng hương Thái bình ở Séc đã bị ảnh hưởng do các cấp chính quyền trong nước kiện cáo ,đấu đá nhau.
  Bia đá để quảng bá du lịch cho khu di tích,thế kỷ 21 rồi mà có những người vẫn còn ngây thơ ấu trĩ cho vào bia yểm.

  Nếu thực sự có bia mà yểm được những người con xa xứ chúng tôi muốn đặt một chiếc bia ngay ở Quảng trường Ba đình .
  DMCS.Đập tan mồm bọn Dự Lợn Viên

  Sau vụ việc này ,những người con xa xứ nên cân nhắc kỹ việc đóng góp tiền để làm nhân đạo tâm linh ở Việt nam
 • #8 Trần Tuấn: Góp ý biết gì mà Góp ý

  05-05-2015 23:29

  Trao đổi với Góp ý.

  Từ việc xin chủ trương là đặt bia đến ngày giao bia là 1 năm.
  Trong khoảng thời gian ấy đã có rất nhiều cuộc trao đổi thông tin giữa nơi nhận là Ban quản lý di tích đền Trần, phòng văn hóa huyện Hưng Hà và Hội người Thái bình ở Séc.

  Thế kỷ 21 rồi, đừng hù dọa và mê tín mang cái bia ra mà yểm sao ấu thơ như là trẻ con thế. Thảo nảo với những suy nghĩ như của Góp ý, đất nước Việt nam đến muôn đời cũng không ngóc đầu lên được

  Góp ý đừng lấy giọng văn của tuyên huấn ra đây làm gi: Cấp cao nhất của nhà nước Việt nam bây giờ còn không viết rõ, viết đúng được lịch sự cộng sản Việt nam chứ đừng nói ai khác.

  Rút kinh nghiệm bà con nhé:

  Không nên gửi tiền về Việt nam dưới bất kỳ một hình thức vận động nào.
 • #7 CON BUÔN: NGHỀ BUÔN MỚI

  05-05-2015 22:56

  Định làm quả tâm linh mà không gặp may.
 • #6 Trần Tuấn: Đại diện TTXVN ở Séc là anh cửu vạn ở Nga

  05-05-2015 22:26

  Về việc ông Đại Sứ Séc đi dự lễ đặt bia theo tôi nghĩ đó là tình cảm cá nhân, khi mà được những người Séc gốc Việt mời đi.

  Việc đặt bia là đặt ban ngày hẳn hoi, ngày tổ chức bàn giao bia là do cấp chính quyền của huyện Hưng hà lên kế hoạch và ấn định ngày. Một lực lượng lớn công an Tỉnh Thái bình cũng bố trí để bảo vệ buổi lễ vì có yếu tố Đại sứ người nước ngoài.

  Cũng trong khoảng thời gian ấy tại Séc cảnh sát đã bắt tống giam hơn 20 mươi người Việt nam vì tội buôn ma túy, một vụ người Việt nam giết nhau.

  Đại sứ quán Việt nam phải đến quỳ trên thảm của Thủ tướng Séc nghe mắng.

  Việc ông Đại sứ quán Séc đi hoàn toàn là vô tư tham dự một sự kiện văn hóa, còn về phụ thuộc quan hệ bang giao giữa hai nhà nước thì ông Đại sứ quán Séc không bao giờ đi.
 • #5 Đại Việt: Tiếp theo là việc " Đầu tiên"

  05-05-2015 22:26

  XHVN hiện nay đầy dẫy cách kiếm tiền...
  Khui Vụ "Bia chui" này cũng vậy thôi.
  Chắc chưa làm thủ tục "đầu tiên" trên bộ văn hóa...nên hội người Thái Bình tại CHSéc bị phạt góc rồi ...
 • #4 Ký danh: góp ý

  05-05-2015 22:16

  việc làm của các anh là tốt không phải là xấu. nhưng có điều các anh chưa nghĩ ra.có phải việc tôt nào cũng được mang ra là tot đâu. bất cứ một nước nào trên thế giới muốn làm gì cũng phải theo luật pháp của nươc đó cho phép. không thê tùy tiện được cũng như việc treo cờ .treo cờ là việc tốt nhưng không phải chỗ nào cũng được treo. vậy bia cũng thế không phải cứ mang bia tự bỏ tiền ra là được mang vào đó mà cắm. bởi vì bia là bia mới làm. không phải bia cổ của nơi đó bị thất lạc nay mang về. bia tự làm văn phong chưa giám định nơi có quyền cao nhất xét duyệt nhỡ ra là bia yểm thì sao hoặc sai lạc không đúng với lịch sử. vậy phải có giám định và hội đồng nhà giám định mới được cho cắm vào nơi trang nghiêm được vậy các anh đừng bức súc tại mình không làm đến nơi đến chốn thôi. không phải ai cũng bỏ tiền ra là được cắm lung tung được. ngay cả đất nước tự do nhất cũng vậy. đỗ xe không đúng đã bị phạt rồi chưa nói gì đến nhiều bia đá mang về cắm chưa xin phép.
 • #3 Hai: Vi phạm

  05-05-2015 22:14

  Nếu tất cả hội đồng hương Thái Bình ở các tỉnh VN và ở các nước trên thế giới đều dựng bia ở Đền Trần thì không biết có đủ chỗ không?

  Cái dở nhất là khâu quản lý di tích của cơ sở và địa phương dốt nát.
 • #2 Văn Lang: Trả đũa

  05-05-2015 21:57

  Vụ này chắc do Văn Lang xúi bẩy trong nước làm. Văn Lang tổ chức hặp mặt thanh niên sinh viên tại Séc cùng ông ĐS. Đùng một phát, ông ĐS huỷ buổi gặp này để tham dự khai trương bia chui.

  Tức khí, Văn Lang bới ra là .... Bia "nhập lậu" để trả đũa ông ĐS ... hihi.
 • #1 Trần Tuấn: Nhấc Việt nam ra khỏi con tim

  05-05-2015 21:46

  Sau vụ việc này những người Việt nam ở nước ngoài không nên gửi tiền làm từ thiện hoặc công đức ở Việt nam làm gì.

  Việc những người Thái bình ở Séc quyên gom tiền để làm công đức và xây dựng bia bàn thảo hàng năm trời.

  Lúc dựng bia có VTV4 và phóng viên báo Dan Trí đăng bài. Đùng một cái bọn TTXVN đăng bài bia lạ. Bao nhiêu nhà thờ, đình, chùa, miếu, mạo chính quyền CS đã phá bỏ san bằng địa nhằm thực hiện chủ nghĩa vô thần của chúng.
  DMCS
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo