Séc-Slovakia

Người Séc tiết kiệm tiêu dùng, quay trở lại với cửa hàng người Việt

Cập nhật lúc 06-08-2009 00:00:00 (GMT+1)

 

Khủng hoảng kinh tế buộc người Séc tiết kiệm chi tiêu và một phần ba người Séc đã thay đổi thói quen mua bán. Với quần áo, giầy dép thì ưu tiên chọn loại rẻ tiền. Theo khảo sát mới nhất của trung tâm Incoma GfK, thì 54% số tiền chi phí cho quần áo, giầy dép của người tiêu dùng hiện nay rơi vào túi các trung tâm thương mại lớn, nhiều nhất là mạng siêu thị Tesco. Người Séc hiện nay cũng đang quay trở lại với số đông để mua quần áo, giầy dép ngoài chợ trời của người Việt Nam.


Khoảng 84% những người được hỏi cho biết họ có mua quần áo trong các mạng siêu thị và 74% thú nhận, là đã có mua đồ của người Việt Nam.

 Ngoài Tesco, người tiêu dùng Séc cũng thích mua quần áo của mạng siêu thị đặc chủng C&A, rồi tới H&M, Takko hay New Yorker. Mua giầy dép của Baťa và Deichman. Theo thống kê của Incoma, thì các mạng siêu thị khác chiếm thị phần nhỏ.

 Mô hình chợ trời Việt Nam, với truyền thống là hàng rẻ tiền vẫn được sự quan tâm của người tiêu dùng, và nhất là vào thời kỳ “gạo châu củi quế“ hiện nay. Thậm chí người tiêu dùng đã ý thức được, rằng trong nhiều cửa hiệu “hoành tráng“ cũng bán đồ giống hệt chợ trời, chỉ có điều khác là giá cả cao hơn mà thôi. Ngoài con số 74% đã từng có lần mua đồ chợ trời, thì 20% người dân Séc khẳng định, rằng chợ trời Việt Nam là nơi mua hàng thường xuyên của mình.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo