Séc-Slovakia

Người Séc nói về chụp ảnh đám cưới ở Việt Nam

Cập nhật lúc 17-04-2013 06:37:33 (GMT+1)
Đôi uyên ương đang tạo dáng để chụp ảnh, milujemefotografii.cz

 

Sau hơn nửa năm sống trên lục địa khác, tôi để ý thấy nhiều tập tục khác biệt hoàn toàn so với ở quê nhà. Lần này tôi sẽ kể về chụp ảnh đám cưới tại Việt Nam.


Là một nhiếp ảnh gia, điều tôi để ý thấy trong những ngày đầu tiên ở Việt Nam là người Việt rất thích chụp ảnh. Họ chụp liên tục mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể bắt gặp họ “tác nghiệp” ngay ở trên đường, quán ăn hay khi đi dã ngoại. Đâu đâu cũng có tiếng máy ảnh hoặc người cầm điện thoại tự chụp.

Chụp ảnh cưới ở Việt Nam

Một nét đặc biệt, hay đúng hơn là đối ngược với chụp ảnh cưới truyền thống tại Séc là họ không chụp ảnh tại lễ cưới mà là chụp từ trước đó. Mặc dù trong buổi lễ không thể thiếu những nhiếp ảnh gia. Chụp trước không có nghĩa là vài giờ đồng hồ trước khi buổi lễ bắt đầu, mà là 1-2 tháng trước khi diễn ra sự kiện. Ở hàng loạt các địa điểm khác nhau trong trung tâm, các vùng ngoại ô hoặc là đi lang thang ở những danh lam thắng cảnh bạn có thể bắt gặp nhiếp ảnh gia cùng trợ lý của mình và những đôi sắp thành vợ thành chồng tạo dáng theo chỉ dẫn.

Quần áo cưới ở thành thị thường trông nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như đằng sau nhiếp ảnh gia là cả con phố náo động với hàng trăm xe máy qua lại. Nhưng tất cả đều có mục đích của nó. Tại lễ cưới sau đó, khách mời có thể chiêm ngưỡng ảnh cưới của cô dâu chú rể đã được chuẩn bị từ trước, trong khi đó, tân vợ chồng có nhiều thời gian hơn để tham gia tiếp khách. 

Cần lưu ý rằng, những bức ảnh được chỉnh sửa rất nhiều, với chúng ta có thể hơi quá. Ví dụ như làn da được sửa lại hoàn toàn, nó được làm cho trắng hơn, rồi đến nền phía sau cũng được thay đổi, cộng với một chút thay đổi nét mặt ... Đã nhiều lần tôi còn tự hỏi, nếu như không biết người đó từ trước, liệu tôi có nhận ra họ trên ảnh không, ngay cả khi người đó đứng cạnh tôi?

Đặt biệt là khi thời tiết đẹp, chúng ta có thể gặp nhiều đôi cô dâu chú rể chờ đợi để đến lượt chụp ảnh như vậy. Không giống như chụp ảnh cưới tại Séc, đầu tiên là chụp khâu chuẩn bị, rồi đến sự kiện chính và sau đó là khách mời. Còn tại Việt Nam, họ chụp ở nhiều địa điểm khác nhau từ trước đó và chụp chân dung. 

Không biết các bạn có cảm nhận như thế nào, nhưng là một nhà nhiếp ảnh, tôi thấy chụp ảnh cưới như vậy là rất hợp lý, hơn là chụp trong vội vàng và căng thằng cùng lúc đám cưới diễn ra. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
milujemefotografii.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo