Séc-Slovakia

Người Séc ngày càng có cảm tình với người Việt Nam

Cập nhật lúc 11-04-2018 11:05:20 (GMT+1)
Người Việt ngày càng chiếm được cảm tình của người dân Séc.

 

Theo kết quả của hãng thăm dò dư luận Séc CVVM công bố ngày 9/4, người dân Séc ngày càng có tình cảm với cộng đồng người Việt Nam.


Kết quả thăm dò dư luận được hãng CVVM thực hiện trong tháng Ba vừa qua, cho thấy cộng đồng người Việt tại Séc được yêu thích thứ 3 trong số các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tỉ lệ người Séc có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam tăng lên 37%, cao hơn nhiều so với cuộc khảo sát lần trước và là kết quả cao nhất kể từ năm 2013.

Cũng theo cuộc khảo sát, người Slovakia và Ba Lan là hai cộng đồng được yêu thích nhất tại Séc, trong khi tỉ lệ ưa thích đối với người Romania, Albani, Arab và Digan lại sụt giảm.

Kết quả cuộc khảo sát trên phản ánh đúng tình hình thực tế tại Cộng hòa Séc, bởi chính giới và người dân Séc đã nhiều lần đánh giá cao những đóng góp cũng như quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội sở tại.

Người Việt Nam tại đây được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó làm ăn, thân thiện, hòa đồng với người dân địa phương, trong khi con cái họ học giỏi, tỉ lệ đỗ đạt cao.

Theo số liệu gần đây của Cục Thống kê Séc (CSU), hiện có hơn 58.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Séc, chiếm 12% tổng số người nước ngoài tại đây./.

Nguồn: Văn Huy/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo