Séc-Slovakia

Người Séc khuyên nhau: Giữ mồm giữ miệng khi đến chợ Việt Nam

Cập nhật lúc 27-10-2009 20:40:38 (GMT+1)

 

Biên tập viên, phóng viên Richard Guryča của tờ nhật báo Mladá fronta Dnes hôm 17/10/2009 viết trên phụ trương ấn bản tại vùng Brno về cái thói kênh kiệu của rất nhiều người Séc. Nguyên văn:


 Chuyện người Séc nên lấy cộng đồng Việt Nam để làm gương đã được viết quá đủ. Nhưng càng buồn thêm, khi lại phải nói về điều này đúng vào lúc xảy ra vụ sát hại cặp nam nữ Việt Nam trẻ tuổi. Nhưng khi khẳng định, rằng đứng đằng sau sự thành công ít ra của một số doanh nhân Việt Nam là sự lao động cật lực vượt quá khỏi giới hạn khả năng hình dung của đa số người Séc và động lực thúc đẩy họ nằm trong ước muốn bảo đảm cho con cái mình có tri thức và địa vị ở châu Âu, là điều vẫn luôn có giá trị. Những kẻ vô học và ngu xuẩn lười biếng, mỗi khi bước chân vào chợ là lập tức mở miệng mày tao, ít ra cũng cần nên ngẫm nghĩ.

Tình cờ trong tuần trước, bạn Marek Numerato cũng có bài viết blog với tinh thần tương tự, trên địa chỉ của mình tại numerato.bolg.iDnes.cz, với nhan đề “Bài học Việt Nam cho những người bán hàng Séc“ mà chỉ trong một ngày kích hoạt đã có hơn một nghìn người đọc.

 Biết chào hỏi và cảm ơn. Đó là những điều cơ bản của thái độ lịch sự, mà (chỉ trừ ngoại lệ Séc), có lẽ thế nên không đến được với những người bán hàng Séc và thu ngân trong siêu thị và hiệu thực phẩm. Nếu như bạn cần mua cái gì đó để uống hay ăn, và đồng thời không muốn vì chuyện mua bán làm hỏng mất cả một ngày vui, thì tốt nhất hãy đến cửa hiệu có nhân viên phục vụ là người Việt Nam. Ít ra đó cũng từ kinh nghiệm bản thân tôi chỉ dẫn.

 Không cần biết bạn mua nhiều thế nào trong cửa hiệu ấy, thì có tới bốn trong số năm cô bán hàng người Séc và nhân viên thu ngân tỏ thái độ cho bạn thấy, rằng bạn đã làm phiền họ bởi cái hành động mua hàng của mình. Họ chỉ chào bạn khi bạn lên tiếng trước. Và vẫn còn chỉ với nửa miệng, thậm chí đôi khi cũng chẳng có nốt. Trong trường hợp họ cảm ơn bạn vì đã mua hàng, thì bạn có thể coi mình là người hạnh phúc.

 Trái lại trong các cửa hiệu nơi người Việt Nam bán hàng (mà phần lớn chính họ là chủ), thì câu chào và cảm ơn là điều tất nhiên. Thậm chí cả cái bộ mặt chua loét của những cô bán hàng, có thể làm người ta bực bội suốt ngày, thì ở đây thường kèm theo cả những nụ cười chân thành. Nếu như trong tiệm hàng Việt Nam chợt không có thứ bạn cần, thì bạn sẽ cảm thấy từ phía những người bán hàng cái điều, rằng họ rất muốn thoả mãn bạn song không thể. Họ thể hiện thái độ thương cảm không dấu diếm, rằng đã không làm được cho khách hàng mãn nguyện. “Người của ta“ thì thay vì tiếc rẻ phản ứng bằng thái độ phớt lờ.

 Nói ngắn gọn, thì những đồng nghiệp người Séc có quá nhiều điều cần học hỏi từ những nam nữ Việt Nam bán hàng.

  (David Nguyen - SS)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo