Séc-Slovakia

Ngựa trắng, rồng vàng là cuốn sách bán chạy nhất năm 2009 tại Séc

Cập nhật lúc 27-01-2010 13:19:52 (GMT+1)

 

Euromedia Group (EMG) là công ty con của tập đoàn Bertelsmann AG, thuộc vào số những công ty lớn mạnh nhất trên thị trường sách của CH Séc vừa đưa ra con số thống kê những đầu sách bán chạy nhất trong năm 2009 của mình, trong đó có cuốn “Bạch mã, hoàng long“ gây nhiều tranh cãi hồi cuối năm ngoái của tác giả Jan Cempírek.


Là văn sĩ, chắc ai cũng phải biết là khi có được tác phẩm, thì ngoài chuyện tìm được nhà xuất bản việc để độc giả chấp nhận tìm đọc đã khó nhưng việc để đứa con tinh thần của mình được bán chạy còn khó hơn. Song với văn sĩ Jan Cempírek, một cây bút không nhiều tên tuổi tại CH Séc, thì thành công của mình có lẽ là vượt quá mong đợi. Anh đã làm được cùng lúc tất cả mọi chuyện ấy qua cuốn tiểu thuyết ngắn Ngựa trắng, rồng vàng của mình.

 Cũng có thể nhiều người vẫn cho rằng “thành công“ của tác phẩm, với giải nhất cuộc thi văn chương của Câu lạc bộ Sách và sau đó ngay lập tức được xuất bản và trở thành một trong hơn hai chục đầu sách bán chạy như tôm tươi taij CH Séc trong năm 2009, mà Ngựa trắng, rồng vàng có được, là nhờ cái tên thuần Việt Phạm Thị Lan mà tác giả sử dụng. Vượt qua mọi tranh cãi, chỉ biết rằng hiện nay nó đang nằm trong số các tác phẩm được tìm mua nhiều nhất.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo