Séc-Slovakia

Ngôi nhà tuyệt đẹp của chủ nhân người Việt ở Séc

Cập nhật lúc 03-09-2014 13:25:47 (GMT+1)
Ba mẹ con chị dạo chơi trên chiếc cầu gỗ trước nhà

 

Người Việt thường hay thích "nổ". Nhà đẹp thì khoe cho thiên hạ "thèm". Tuy nhiên, cả gia đình đang cư trú tại Séc lại muốn quay lại Việt Nam sống là điều quá khâm phục!

"....Mặc dù rất yêu thích cuộc sống bình yên, thoáng đãng ở đây nhưng chị cho biết, gia đình chị sẽ chuyển về Việt Nam sinh sống, bởi: "Đó là quê hương, mới là cuộc sống của mình". "?


Chị Kim Cúc, chủ nhân của ngôi nhà rộng 1000 mét vuông nằm ở thành phố Praha (cộng hòa Séc). Ngôi nhà này được xây dựng cách đây 3 năm và hiện nay, nó là địa điểm lý tưởng để bạn bè chị đến tham quan, tụ họp vào những ngày lễ, cuối tuần.

Chị Kim Cúc cho biết, năm 2011, gia đình chị mua được mảnh đất này. Là người lãng mạn, thích hưởng thụ, anh xã của chị đã lên ý tưởng và thiết kế toàn bộ ngôi nhà và khu vườn có bể bơi, sân chơi, góc thư giãn... và xung quanh ngôi nhà được trồng hoa, rau cỏ quanh năm.

Chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: "Mình yêu thích trồng hoa từ nhỏ. Khi sang đây, mình ở chung cư và bắt đầu trồng hoa ban công. Sau khi chuyển về nhà mới, có sân vườn rộng rãi, mình bắt tay vào thực hiện ý tưởng trồng hoa, cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình".

Điểm nhấn của ngôi nhà chị là ban công rực rỡ sắc hoa dạ yến thảo. Lứa này tàn thì chị trồng lứa mới, hoa cứ đua hương khoe sắc quanh năm.

Với khu vườn rộng 1000 mét vuông, một mình chị chăm sóc, tưới cây không xuể nên ngày nào, cả gia đình chị cũng tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi ra vườn ngắm hoa và cùng nhau chăm sóc vườn tược. 

Sống ở Séc gần 20 năm, chị thấy, cuộc sống ở đây rất thanh bình, con người ở đây cũng sống khá chậm. "Những ngày lễ, hầu như mọi người đều dành thời gian để được nghỉ ngơi, ở bên gia đình, đường phố cũng vắng và yên tĩnh hơn, chứ không như ở Việt Nam, lúc nào cũng như nồi cơm sôi, ồn ào, náo nhiệt" - chị chia sẻ.

Mặc dù rất yêu thích cuộc sống bình yên, thoáng đãng ở đây nhưng chị cho biết, gia đình chị sẽ chuyển về Việt Nam sinh sống, bởi: "Đó là quê hương, mới là cuộc sống của mình".

Cùng ngắm khu vườn tuyệt đẹp của chị Kim Cúc:

 - 1

 - 2

Thảm hoa dạ yến thảo ở ban công

 - 3

Sân vườn sạch sẽ với những khóm hoa xinh xắn

 - 4

Trước ngôi nhà có bể cá, sân chơi thoáng đãng

 - 5

Những khóm hoa trang trí trong vườn

 - 6

Những chậu hoa dạ yến thảo được trồng trước cổng nhà...

 - 7

 - 8

... hay thành những thảm qua nơi góc vườn

 - 9

Những chậu dạ yến thảo, phong lữ thảo xinh xắn được treo trên tường rào

 - 10

Lối đi vào đầy hoa tươi

 - 11

Những chiếc ghế được đặt quanh vườn để gia đình chị nghỉ ngơi, ngắm cảnh

 - 12

Con gái chị rất thích chăm sóc vườn tược cùng mẹ

 - 14

Chồng chị nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng

 - 15

Cây hoa tử đằng buông những dải hoa trước ngõ

 - 16

Những khóm hoa thược dược khoe sắc

 - 17

Cây hoa anh đào

 - 18

Chậu dạ yến thảo khoe sắc dưới nắng vàng ươm

 - 19

 - 20

Những chậu hoa trước cổng nhà

 - 21

Dãy phong lữ thảo đứng bên cửa sổ

 - 22

Dạ yến thảo kép lung linh trong nắng

 - 23

Hoa cẩm tú cầu

 - 24

Thời tiết ở Séc mát mẻ nên hoa lá đua hương khoe sắc quanh năm

 - 25

Những giỏ hoa xinh xắn treo trước cửa nhà

 - 26

 Bạn bè chị ai cũng mong chờ đến cuối tuần hay những ngày nắng đẹp để đến nhà chị chơi. Họ vừa ngắm hoa, vừa tụ tập nướng thịt, uống bia giữa khu vườn lãng mạn.

 - 27

Những chậu hoa Tuylip xinh xắn bên cửa sổ

 - 28

Lọ hoa được cắt từ những cành hoa trong vườn

 - 29

Dãy thủy tiên khoe sắc trắng muốt

 - 30

Chị tranh thủ diện tích để trồng dưa chuột

 - 31

Giàn nho với những chùm trĩu nặng

 - 32

Giàn cà chua xinh xắn

 - 33

Một bữa thu hoạch từ khu vườn của chị Kim Cúc

Nguồn: Lam Chiều/Khampha

 • #6 Ký danh: ký danh phản hồi

  05-09-2014 14:01

  Anh số 05 phản biện theo kiểu qui chụp quá!
  Có ai mà không nhớ tới quê hương đát nước,người thân và khi có điều kiện mà lại không nhường cơm sẻ áo.

  Nhưng các đại gia nhịn ăn nhịn mặc, lem lũ trời Âu làm được đồng nào là gửi về đầu tư đất đai, bất động sản...

  Bạn có biết chính vì những đồng tiền này mà nông dân mất đất,giá nhà ở đội lên cao để người lao động với thu nhập bình thường ở trong nước sẽ không bao giờ mơ đên một mái ấm che thân?Đồng tiền bạn gửi về chỉ giúp nhiều cho gia đình bạn.Giá cả tiêu dùng bị đội lên trời...

  Các đâị diện nhân dân của xã,phường cấu kết với các Việt kiều lập lên đề án này nọ,hình thức chỉ để cướp đất của nông dân.Bao nhiêu ruộng đất mầu mờ bị biến thành khu trung cư,tiền kiều hối giúp một số người hưởng lơi (gia đình bạn và một số quan tham) nhưng cái lơi đó được xây dựng trên những thiệt thòi của người khác !Có mấy ai Việt kiều dùng kiều hối để tạo dựng lên những lợi ích chung cho xã hội ?Sản phẩm xã hội được tạo ra là gì từ kiều hối nếu không là ngoài những đầu tư bất động sản kể trên ?

  Nhiều người trực tiếp nhận tiền kiều hối cũng gặp bất hạnh khi cuộc sống chỉ dựa trên nguồn tiền này.Không công ăn việc làm,không tương lai nghề nghiệp...và tiền bạn gửi về cho thân nhân không phải là vô hạn,rồi thân nhân của bạn sẽ làm gì để tiếp tục tồn tai ?Rồi nghiện ngập hút chích ,tện nạn xã hội sẽ bủa vây bạn và người thân
  Kiều hối chỉ như liều thuốc giảm đau,(Morphin)không phải là liều thuốc kháng sinh để chữa cho một căn bệnh trầm kha của xã hội.

  Mà như bạn biết thuốc giảm đau chỉ có thể làm quên đi một lúc cái sự đớn đau thôi,và ngoài ra nó còn gây nghiện-thiếu nó thì không chịu được !
 • #5 tran hung: hung

  04-09-2014 18:42

  anh ky danh ben tren lai bi may ong chong cong ben my nhoi so kieu ko gui tien ve viet nam cho che do cong san . dau óc sao ngan the khong biet . anh gui tien ve giup gd anh chu anh gui cho che do a,? the thi anh cu song ma huong thu mot minh di dung giup bo me anh em anh nua mot nguoi song ich ky ma muon lam chinh tri thi....
 • #4 Dânchợ: Sapa

  04-09-2014 18:08

  Không biết nhà Kim Cúc và Thuận bạc đang ủ mưu gì mà rao bán nhà để về VN?. Về VN thì cạp đất mà ăn
 • #3 yeu hoa: ngoi nha dep ,chu nha dung la nguoi biet huong thu

  03-09-2014 22:02

  nha dep ,day la ngoi nha mo uoc cua nhieu nguoi,sau nhung gio lao dong met moi ve nha nhu cong vien the nay ,moi met moi bien mat.
 • #2 Ký danh: Ngôi nhà đẹp ở Séc !

  03-09-2014 17:06

  Ngôi nhà đẹp quá!
  Mắt nhìn ,thẩm mỹ của chủ nhà thật hoàn mỹ. Công sức bỏ ra chắc cũng rất nhiều. Nhiều thứ có tiền nhiều cũng không mua được.
  Chị chủ nhà không những khéo tay mà rất ngoại giao nữa khi chị nói với phóng viên?; tác giả bài báo là chị cũng sẽ cùng gia đình về VN sống vì đó mới là quê hương!
  Điều này thì xin cá với bạn số o1 là sẽ không bao giờ xảy ra đâu.
  VN chỉ là để thương để nhớ chứ về mấy hôm thì lại quay lại thôi,nhất là ở đây đã tạo dựng được cơ ngơi như thế này rồi ...!
  Chúc các bạn đọc Vietinfo chân cứng,đá mềm cần cù chịu khó làm ăn và dừng gửi nhiều kiều hối về củng cố chế độ ở quê hương,
  Hãy dùng tiền đó mà tạo dựng cuộc sống thiết thực ở đây,gắn bó với nó,hội nhập với nó ...để mà cùng nhau ngẩng cao đầu...
 • #1 Xuân Phương: Ngôi nhà đẹp quá

  03-09-2014 16:04

  Ngôi nhà đẹp quá chứng tỏ chủ nhân là một người rất yêu hoa, thiên nhiên và có đầu óc nghệ thuật nừa, chúc gđ anh chị thật hạnh phúc, nếu có bán thì giao với giá hừu nghị đế bà con VN mình mua được anh chị nhé
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo