Séc-Slovakia

Ngày văn hóa hội nhập người nước ngoài ở Plzeň

Cập nhật lúc 30-05-2012 11:01:02 (GMT+1)
Ngày văn hóa hội nhập diễn ra vào 29.5.2012, ảnh: plzen.eu.

 

Vào ngày 29.5 tại Plzeň – thành phố văn hóa châu Âu 2015, một chương trình giao lưu, hội nhập văn hóa dành cho người nước ngoài đã diễn ra. Từ phía Việt Nam có sự tham gia của ban nhạc Sơn Hương.


Đây là một chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động văn hóa “Văn hóa của chúng tôi – của các bạn 2012“, được tổ chức tại nhà văn hóa Peklo, được chia làm hai phần. Đầu tiên là phần thảo luận về vấn đề hội nhập người nước ngoài hiện đang nóng bỏng tại Plzeň và sau đó là phần giao lưu văn hóa với thức ăn và âm nhạc, trong đó có cả thức ăn Việt Nam và ban nhạc Sơn Hương.

Chương trình được bảo trợ bởi thị trưởng Martin Baxa. Theo ông, việc hội nhập cũng là một trong 4 phần chính của dự án Thành phố văn hóa châu Âu mà Plzeň đã chiến thắng. Cùng với các đại diện nhà nước khác, thị trưởng đã chỉ dẫn cho các tổ chức liên quan đến người nước ngoài các phương thực để xin tài trợ cho hoạt động của họ. Tại đây, họ cũng có thể giới thiệu các dự án của mình.

Theo số liệu từ bộ Nội vụ, cho đến cuối tháng 11/2011 tại Plzeň có 10 928 người nước ngoài sinh sống và gần 7000 người trong số đó đến từ nước thứ ba.

Thị trưởng Baxa nhận quà - tên ông viết trong nhiều thứ tiếng, ảnh: Plzen.eu

Thị trưởng Baxa nhận quà - tên ông viết trong nhiều thứ tiếng, ảnh: Plzen.eu.

Các tờ rơi giới thiệu văn hóa của từng nước, ảnh: Plzen.eu.

Các tờ rơi giới thiệu văn hóa của từng nước, ảnh: Plzen.eu.

Đông đảo người tham gia, ảnh: Plzen.eu.

Đông đảo người tham gia, ảnh: Plzen.eu.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
plzenskenovinky.cz, plzen.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo