Séc-Slovakia

Ngày trẻ em Việt Nam giành giải Nhành Thanh lương trà Vàng 2016 của tỉnh Vysočina

Cập nhật lúc 08-06-2017 04:00:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 05 tháng Sáu 2017 tại lâu đài Vilémov Hội đồng Tỉnh Vysočina đã trao giải nhất Nhành Thanh lương trà Vàng 2016 cho Ngày văn hóa trẻ em Việt Nam, đã giành vị trí thứ nhất trong cuộc bình chọn Nhành Thanh lương trà Vàng- Giải thưởng của Tỉnh Vysočina cho hoạt động văn hóa năm 2016.


“Bình chọn diễn ra trong thời gian từ 01 đến 31 tháng Ba và 6479 bình chọn của mình bằng hình thức phiếu bầu in hay điện tử đã được gửi đến,” bà phó thống đốc tỉnh Vysočina Jana Fisscherová phụ trách lĩnh vực văn hóa, bảo tồn lịch sử, du lịch và quan hệ quốc tế, cho biết.

Theo truyền thống, trong bình chọn Nhành Thanh lương trà Vàng được chia làm hai thể loại- Hoạt động văn hóa và Chăm sóc di sản văn hóa. Trong các đề cử nhóm chuyên viên đã lựa chọn từ mỗi thể loại ba mươi ứng viên và trong tháng Ba nhân dân có thể gửi phiếu bình chọn của mình.

Hoạt động Ngày văn hóa trẻ em Việt Nam do tổ chức công dân Hội người Việt ở vùng Jihlava tổ chức thực hiện. Sự kiện này nhằm mục đích hỗ trợ bản thể văn hóa Việt Nam cho trẻ em, giới thiệu truyền thống tập quán Việt Nam và đồng thời đưa văn hóa Việt Nam gần gũi với cộng đồng sở tại. Ngày 19 tháng Tám 2016 tại sân khấu trên quảng trường Masaryk ở thành phố Jihlava âm nhạc dân tộc truyền thống và các điệu múa Việt Nam đã được biểu diễn. Trong cuộc bình chọn tháng Ba, Ngày văn hóa trẻ em Việt Nam với 441 phiếu đã đoạt giải Nhất.

Tại lễ trao giải tổng đốc tỉnh  Vysočina Mudr. Jiří Běhounek đã ca ngợi chương trình “Ngày văn hoá thiếu nhi” được thực hiện vào ngày 19/8/2016 là chươngtrình văn hoá nghệ thuật tuyệt vời nhất và chiếm được sự ủng hộ cao nhất từ các người dân địa phương, mang đến cho cách nhìn khác, thân thiện hơn về người Việt Nam. Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận và biểu tượng Nhành Thanh lương trà, là biểu tượng của tỉnh, còn bao gồm phần thưởng tiền mặt 30 nghìn korun. Nhân dịp này với truyền thống “nhường cơm sẻ áo”, cộng đồng người Việt tại thành phố Jihlava và các vùng lân cận đã tự nguyện trích khoản tiền trị giá 10 nghìn korun để tặng lại cho khoa Nhi thuộc bệnh viện đa khoa tại thành phố Jihlava thuộc tỉnh Vysočina.

Người Việt tại Jihlava và vùng phụ cận- Vietnamský spolek na Jihlavsku, z. s- là tổ chức dân sự độc lập, thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền quảng bá cho nhất là văn hóa, con người Việt Nam ở nơi mình sinh sống và có thể nói là một trong số không nhiều những tổ chức công dân của người Việt Nam ở Cộng hòa Séc được chính quyền sở tại tín nhiệm.

David Nguyen - regionvysocina, denikjihlava
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo