Séc-Slovakia

Ngày thứ sáu đen đủi của bà con người Việt tại Bắc Séc

Cập nhật lúc 17-07-2010 09:30:30 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Thứ sáu, ngày 16/07/2010 quả là đen đủi với một số bà con người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại vùng Bắc Séc. Chỉ trong một đêm rạng sáng ngày hôm ấy, hai chợ trời gần biên giới đã cùng bị hoả hoạn, gây ra rất nhiều thiệt hại về tài sản.


Theo thông báo của người phát ngôn lực lượng cứu hoả Milan Rudolf với thông tấn xã ČTK, thì hoả hoạn xảy ra tại chợ Moldava vùng Teplice và Hora Svaté Kateřiny thuộc địa phận vùng Most.

 Tại Moldava, khu kho cũ của ngành Đường sắt Séc với diện tích dài 35 mét và rộng 10 mét, được người Việt Nam thuê để làm nơi trữ hàng và đang đầy ắp đã bị cháy. Hầu như toàn bộ số hàng trong đó bị thiêu huỷ. Lực lượng cứu hoả tạm thời khống chế được đám cháy sau hai giờ đồng hồ. Nguyên nhân hoả hoạn vẫn chưa được xác định chính thức.

 Tại chợ Hora Svaté Kateřiny, sáu quầy hàng đã bị cháy. Theo người phát ngôn Milan Rudolf, thì cứu hoả tình nguyện của làng có mặt tại hiện trường chỉ sau vài phút nên đám cháy đã được dập nhanh chóng không lan toả sang nơi khác.  

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo