Séc-Slovakia

Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới tại Praha

Cập nhật lúc 16-05-2019 11:07:47 (GMT+1)

 

Có hàng triệu người trên toàn thế giới tập Pháp Luân Công. Có thể bạn đã đọc các tin tức về môn tu luyện này, hoặc có thể bạn đã gặp những người tập Pháp Luân Công ở các buổi diễu hành hay các sự kiện văn hóa khác. Một sự kiện lớn về môn tu luyện Pháp Luân Công vừa được tổ chức ở trung tâm thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.


Cũng có thể bạn đã thường thấy một nhóm các học viên ở công viên cùng nhau tập các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi hoặc ngồi tập với chân bắt chéo trong thiền định như ở công viên Karlovo náměstí hay ở trước nhà 7 tầng của Trung Tâm Thương mại Sapa, Praha. Hầu hết những người tập các bài tập hàng ngày và làm theo những lời dạy của Pháp Luân Đại Pháp nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện. Thường thì những cải thiện này rất nhẹ nhàng như giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, cảm thấy “nhẹ nhàng“ và khỏe mạnh hơn và có trạng thái tâm lý tinh thần vui vẻ hơn. Còn nhiều người khác, như những người kể lại câu chuyện của mình nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện một cách đáng kinh ngạc bao gồm cả các trường hợp khỏi những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù Pháp Luân Đại Pháp có nguồn gốc sâu xa từ văn hóa truyền thống Trung Quốc, nhưng nó chỉ được Ông Lý Hồng Chí, là người sáng lập và Sư Phụ của Pháp môn, giới thiệu lần đầu với công chúng vào năm 1992. Hiện nay, hơn 100 triệu người trên toàn thế giới đang tập các động tác nhẹ nhàng, đơn giản và trong cuộc sống hàng ngày của mình hành xử theo các nguyên tắc chỉ đạo căn bản của Pháp Luân Đại Pháp là Chân Thiện Nhẫn.

Lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp tại Praha kéo dài hai ngày, ngày 11/5 ở Trung tâm phố cổ và ngày 12/5 ở Trung tâm thương mại Sapa.

Ngày này không chỉ là ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới mà còn đánh dấu kỷ niệm 27 năm phổ truyền môn tu luyện Trung Hoa cổ xưa và sinh nhật lần thứ 68 của Sư Phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp.

 Rất nhiều học viên từ khắp mọi vùng miền của CH Séc và Slovakia tham gia vào các sự kiện Pháp Luân Đại Pháp này. Vào buổi sáng thứ bảy học viên từ mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi đã tập hợp tại quảng trường cổ để tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp trong khoảng hai giờ đồng hồ. Sau đấy là cuộc diễu hành hai tiếng đồng hồ vòng quanh các con phố cổ từ Quảng trường Con gà sang Quảng trường con ngựa ( tên quảng trường được người Việt ở CH Séc tự đặt!) và ngược lại, vô cùng ấn tượng.

Đi đầu trong cuộc diễu hành là tốp học viên mang theo mô hình quyển sách “Chuyển Pháp Luân”, sau đấy là tốp múa hoa sen của các học viên nữ trẻ đẹp, tiếp theo các học viên trong trang phục áo vàng quần trắng đi theo hàng ba thực hiện các bài luyện công. Nổi bật nhất là đội múa lân và đội múa rồng. Hai chú

lân trong hai sắc vàng đỏ đã quen thuộc với người dân Việt nam trong các ngày lễ hội, nay lại xuất hiện trên đường phố cổ Praha, để kể lại câu chuyện truyền thuyết về những chú lân vốn hung dữ và phá hoại mùa màng, sau khi được đức Phật Di Lặc hóa thân thành ông Địa thuần hóa, đã theo chân Ông Địa đi khắp nơi truyền rộng chân tướng Phật Pháp, đem đến sự cứu rỗi trong tâm hồn của vạn vật, muôn loài. Màn biểu diễn trống lưng rực rỡ ngay tiếp sau đó của các nữ đồng tu đã đưa khán giả sang một cung bậc vui tươi, tràn ngập sắc vàng.Trong ngày này hàng ngàn người dân Praha và du khách quốc tế chứng kiến cảnh tượng diễu hành long trọng của học viên Pháp Luân Công. Tiếng trống lân rộn ràng cùng với dàn trống lưng cứng cáp và mạnh mẽ của học viên vang vọng cả khu phố, lôi kéo mọi người từ mọi ngõ ngách, cả những nhân viên bán hàng trong các cửa hiệu, họ đều đổ ra hai bên đường đọc tờ rơi, mở điện thoại di động quay phim và chụp ảnh.

Mấy hôm nay trời Praha mưa gió thất thường. Có chị học viên từ Rychnov đã phải đi xe buýt từ 5 giờ sáng để kịp tham gia ngày hội. Ai ai cũng lo cho thời tiết hôm nay vì tối qua trời đổ mưa lớn. Nhưng may quá sau cơn mưa rào vào buổi trưa thì trời lại hửng nắng cho các đồng tu diễu hành, sau khi diễu hành xong thì trời mới lại đổ mưa to. Việc này đúng như một câu nói xưa của người Việt “người tốt tự nhiên đã có trời giúp!”.

Hàng triệu người đã thoát khỏi cửa tử và bệnh tật, tìm thấy bình yên trong tâm hồn sau những tháng ngày khổ đau khổ nhờ vào một môn tu luyện Phật gia mang tên Pháp Luân Đại Pháp. Cho nên, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi vào một ngày đặc biệt này của tháng Năm, hàng triệu học viên Pháp Luân Công ở khắp nơi dành những giọt lệ cảm ân, cùng với cờ hoa chào đón, tỏ lòng tôn kính tới người đã sáng lập ra pháp môn – Sư phụ Lý Hồng Chí. Đó là ngày 13 tháng 5 – ngày Đại Pháp được phổ truyền ra thế giới, đồng thời là ngày sinh nhật của người sáng lập pháp môn này.

Người dân thế giới hôm nay, ít nhất là trên 114 quốc gia đang được lợi ích từ môn tu luyện Pháp Luân Công. Ánh sáng “Chân-Thiện- Nhẫn” đã chiếu soi tâm hồn biết bao nhiêu người và đang mở ra niềm hy vọng cho tương lai. Làm người tốt không dễ một chút nào! Hãy nắm lấy cơ duyên ngàn năm có một này!Hãy đến tu luyện Pháp Luân Công cùng với học viên chúng tôi!

(Thông tin quảng cáo)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo