Séc-Slovakia

Ngày lễ của những chú lùn làm cảnh

Cập nhật lúc 23-06-2010 19:30:53 (GMT+1)

 

Có lẽ người Việt Nam kinh doanh buôn bán tại CH Séc đều quá quen thuộc với những đồ vật trang trí nhà vườn bằng đủ loại nguyên liệu, nhưng phổ biến nhất là những chú lùn bằng nhựa, thạch cao...mà thậm chí truyền thông CH Séc đã từng lấy nó như biểu tượng của những cái chợ đường biên. Thế nhưng rất ít người biết rằng, những chú lùn này cũng có ngày lễ quốc tế của nó. Ngày lễ quốc tế của các chú lùn này nhằm vào ngày 21 tháng sáu hàng năm, và được thiên hạ ăn mừng ở khắp mọi nơi.


Ngày lễ này hình thành cách đây hơn một thập kỷ tại New Zeland, thêm vào danh sách đã và đang ngày càng dài thêm các loại lễ lạt tại châu Âu, như ngày lễ những người láng giềng hay ngày lễ hoa quốc tế.

Những chú lùn trong nhà vườn theo thời gian đã nảy nở và biến cách đủ hình hài, trở thành bộ phận văn hoá quốc tế. Với người này thì đó là thứ trang trí không thể thiếu trong vườn nhà, nhưng trái lại, với nhiều người khác nó lại là biểu tượng thiếu thẩm mỹ.

 Tại CH Séc, ông Ferdinand Maresch là người được coi là thuỷ tổ của nghề làm tượng chú lùn từ cách đây gần 150 năm.

Mar. 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo