Séc-Slovakia

Cộng đồng Việt ở Slovakia chào mừng Quốc khánh 2/9

Cập nhật lúc 02-09-2010 19:29:37 (GMT+1)

 

Ngày 1/9, tại Trung tâm thương mại ASIA CENTER, ở Thủ đô Bratislava, Hội người Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức ngày hội văn hóa thế thao chào mừng Quốc khánh 2/9. 

ASIA CENTER, là một trung tâm thương mại do một số bà con người Việt hợp sức xây dựng mới khai trương.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt ở Thủ đô Bratislava, ở các địa phương khác trên lãnh thổ Slovakia, bà con người Việt tại Áo, Séc đã về họp mặt mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Cùng chung vui với bà con có ông Nguyễn Bá Thân, Đại sứ Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia, Đại sứ Trung quốc tại Skovakia, Đại sứ Slovakia tại Viêt Nam.

Ông Ngô Thế Lực, Quyền Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia đã nêu bật những cố găng vượt qua mọi khó khăn, giúp đỡ nhau của bà con trong cộng đồng người Việt xây dựng cuộc sống ngày càng tôt hơn.

Đại sứ Nguyễn Bá Thân phát biểu khẳng định những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới suốt hơn 20 năm qua. Chúc bà con cộng đông người Việt tại Slovakia đoán kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Lễ hội diên ra với nhiều nội dung phong phú như thi đấu bóng đá, bòng chuyền, bóng bàn, cờ tướng, các tiết mục ca múa nhạc đậm đà bản sắc dân tộc do bà con trong cộng đồng biểu diễn. Các thiếu nữ trình diên duyên dáng áo dài Việt Nam. Thi áo dài dạ hội và ứng xử.

Nhà đạo diễn điện ảnh, Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhất Minh giao lưu với bà con về bộ phim truyên Đứng Đốt, ca ngợi tấm gương dũng cảm của nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 Hai ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã phục cụ bà con một chương trình ca nhạc ca ngợi quê hương, đất nước.

Chương trỉnh lễ hội mừng Quốc khánh 2/9 của Cộng đồng người Việt tại Slovakia đã diễn ra trong bấu không khi đầm ấm, thân thương của những người con xa quê hương hướng về đất mẹ Việt Nam.

Một số hình ảnh trong ngày hội

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh Như Phương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo