Séc-Slovakia

Nỗi sợ của người Việt bị đổ tội lạm dụng tình dục

Cập nhật lúc 23-04-2012 11:28:09 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, denik.cz.

 

Một tháng tạm giam vị bị nghi đã lạm dụng tình dục trẻ em là quãng thời gian mà chắc chắn người đàn ông Việt Nam sống tại thành phố giáp biên giới thuộc gần Klatovy sẽ không bao giờ quên


Một hôm, cảnh sát đến chỗ anh và nói: Anh hãy đi theo chúng tôi, anh đã lạm dụng tình dục một bé gái 13 tuổi. Ngay khi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, họ đã tống anh vào trại giam và phải ngồi đó tới hơn một tháng. Mãi đến cuối tuần trước, người này mới được thả ra, sau khi bé gái đã nhiều lần thừa nhận là mình tự bịa ra chuyện.

Danh tính của người đàn ông này đã được giấu kín để tránh ảnh hưởng tới gia đình của cả hai bên. Anh sống tại thành phố này đã được 18 năm. Cả hai gia đình là hàng xóm của nhau và đã quen nhau được khoảng 2 năm.

“Họ rất nghèo, chúng tôi có cửa hàng, nên khi nào có hàng không bán được như quần áo cũ, chúng tôi lại đưa cho họ mặc. Chúng tôi cho họ cả đồ ăn. Mặc dù bố mẹ bé gái có công ăn việc làm nhưng họ vẫn không có tiền. Còn cô con gái thì vẫn đang đi học, nên chúng tôi đã giúp đỡ họ như con người với nhau,” con gái 20 tuổi của người đàn ông Việt Nam kể lại. Thậm chí, em trai của cô còn chơi với bé gái. 

Cuộc sống bình yên này đã kết thúc vào tháng 3 năm nay, khi bé gái nói với bố mẹ rằng, mình đã bị người Việt Nam lạm dụng tình dục nhiều lần. Bố bé gái ngay lập tức báo với cảnh sát và họ đã bắt giữ người đàn ông này. Lúc đó, không có điều gì giúp ông ấy chứng minh là mình vô tội. 

“Đó là một cú sốc khủng khiếp. Tôi không hề biết, tại sao lại xảy ra chuyện như vậy. Hơn nữa, lúc đó tôi cần thuốc nhỏ mắt vì mới đi mổ nhưng không có. Kể cả thuốc chống mỡ trong máu tôi cũng phải uống. Tình trạng sức khoẻ của tôi vì thế đã xấu đi. Ít ra lúc đó còn có một người Việt khác ở cùng nên chúng tôi có thể nói chuyện và chơi bài,” người đàn ông nói thông qua lời dịch của con gái vì ông chỉ biết vài từ tiếng Séc. “Tôi đã rất sợ hãi, rằng toà án sẽ tin tưởng vào lời nói của cô bé và tôi sẽ phải ngồi tù 8 năm, ngay cả khi tôi không hề làm gì cô ấy,” ông thừa nhận. 

“Điều đó thật là khủng khiếp cho tất cả chúng tôi. Bạn gái của bố tôi lúc đó ở Việt Nam và em trai thì đi học phổ thông, còn tôi chỉ là nhân viên bán hàng trong một quán ăn. Vì vậy, tôi đã phải kiếm tiền và chu cấp cho bố tôi hàng tuần. Cửa hàng nhà tôi đã phải đóng cửa,” cô con gái người đàn ông vô tội kể tiếp.

“Kể cả cộng đồng người Việt Nam ở đây cũng tin tưởng, rằng bố tôi không gây tội lỗi gì. Ông ấy đã 52 tuổi rồi. Bé gái kia mới lên 13 và bố tôi coi bé ấy như con gái. Vậy làm sao chúng tôi có thể làm điều đó,” cô gái trẻ giải thích. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 chu văn an: ở VN thì....

    23-04-2012 18:56

    dù sao cũng mừng cho đồng hưong,vì việc xẩy ra ở Sez,chứ nếu ở 1 XH văn minh C6ng bằng như VN,bạn không có cửa ra dể dàng như vậy,nếu không tán gia bại sản vì phải làm luật với các cơ quan pháp luật như CA,VKS,Tòa
    Bao vụ kì án ở VN tốn bapo giấy mực mà dân đen dù bị oan vẫn đi tù mọt gông đó sao
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo