Séc-Slovakia

Mức án "khủng" cho kẻ sát hại một phụ nữ Việt tại Séc

Cập nhật lúc 24-10-2018 08:07:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Time)

 

Václav Matouš, kẻ đã tấn công một phụ nữ Việt Nam hồi tháng 1/2018 với 14 nhát dao tại cửa hàng tạp hóa ở Vratislavice nad Nisou, Liberec - mới đây đã bị kết án 18 năm tù.


Mới đây, Tòa án tỉnh Liberec, Séc đã ra phán quyết 18 năm tù dành cho Václav Matouš, 40 tuổi. Gã này đã sát hại một phụ nữ người Việt hồi tháng 1/2018 tại một cửa hàng tạp hóa ở Vratislavice nad Nisou, ngoại ô thành phố Liberec.

Phóng viên TTXVN tại Prague dẫn thông tin từ trang Noviny.cz cho biết, tòa án cũng tuyên phạt Václav Matouš phải bồi thường cho chồng của người phụ nữ bị giết hại 2 triệu korun, đồng thời phải trả khoản tiền 32.000 korun chi phí tang lễ.

Theo hồ sơ vụ án, nạn nhân đã bị đâm tới 14 nhát dao. Václav Matouš khai rằng hắn đã tấn công để cướp cửa hàng vì cần 5.000 korun để trả tiền nhà, nếu không sẽ bị đuổi ra khỏi nhà trọ. Kẻ sát nhân đã giả vờ cũng trở thành nạn nhân khi đến cứu giúp người bị cướp, nhưng hệ thống camera đã ghi lại hành động tấn công của hung thủ.

Tuy nhiên, đây chưa phải là phán quyết cuối cùng của tòa án. Các công tố viên đã gia hạn thêm thời gian để bổ sung thêm các yếu tố buộc tội bị cáo. Với tội ác của mình, Václav Matouš có thể phải đối diện với mức án từ 15 đến 20 năm tù hoặc hình phạt đặc biệt.

Cũng theo trang Noviny.cz, người phụ nữ Việt Nam bị sát hại mới sang làm ăn sinh sống được 3 năm theo diện đoàn tụ gia đình với chồng đã định cư tại Cộng hòa Séc từ năm 2008.

Nguồn: Minh Đức/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo