Séc-Slovakia

Một phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc tại Brno (Séc) đã được giải thoát

Cập nhật lúc 19-08-2010 21:05:08 (GMT+1)
Xe Fiat Ulysse- ảnh minh hoạ

 

Đầu tháng 8, hai gã đàn ông từ vùng Třebíč đã bắt cóc một phụ nữ Việt Nam 29 tuổi ở Brno. Bọn chúng đòi phải nộp nửa triệu korun- khoảng 20 nghìn euro để chuộc. Nhưng ngay sau khi nhận tiền, cả hai thủ phạm đã bị bắt và phải đương đầu với án tù tới 12 năm.


Sự việc xảy ra vào lúc khoảng 22 giờ đêm ngày 04/08/2010. Sau ba giờ đồng hồ tìm kiếm, hai tên này đã phát hiện một phụ nữ Việt Nam đơn độc, gần khu chợ đổ hàng của người Việt Nam. “Bọn họ đã bắt cóc một nữ công dân Việt Nam trên phố Olomoucká tại Brno,“ cảnh sát hình sự Brno Pavel Kříž cho biết.

 Hai tên thủ phạm dùng điện thoại của nạn nhân để gọi một cách ngẫu nhiên, xem ai ở đầu kia nói được tiếng Séc và đòi 500 nghìn korun tiền chuộc. Chúng đã gọi tới được bạn trai cũ của nạn nhân sống ở Mladá Boleslav, và người này lập tức báo cảnh sát.

 Sau đó, bọn chúng còn gọi đến số của chú nạn nhân sống tại Brno, nhưng vào thời điểm đó ông ta cũng đang ở đồn cảnh sát. Qua thân nhân của nạn nhân, cảnh sát hình sự đã thoả thuận việc trao tiền chuộc. Toàn chuyên án diễn ra trong tình thế hết sức nguy hiểm, vì tính mạng của nạn nhân bị đe doạ. “Bọn tội phạm tăng sức ép hăm doạ, sẽ hiếp và giết con tin,“ Pavel Kříž nói thêm. Cuối cùng thì đúng là bọn chúng đã cưỡng hiếp nạn nhân.

 Tại làng Vysoké Popovice, nơi trao tiền chuộc, hai thủ phạm đã bị bắt và lúc sau hai giờ chiều ngày 05/08/2010. Từ khi bắc cóc con tin, bọn chúng đã chở nạn nhân trên chiếc xe Fiat Ulysse mầu trắng đi lòng vòng trong khu vực.

 Cảnh sát cho hay, hai gã đàn ông này đều 30 tuổi, một tên thất nghiệp và đồng bọn làm nghề hàn. “Bọn chúng thống nhất tìm cách giải quyết khó khăn về tiền bạc bằng cách bắt cóc người Việt Nam. Bọn chúng tính toán, rằng thân nhân của con tin chắc sẽ có nhiều tiền mặt,“ Pavel Kříž nhận xét. Bọn chúng không dám bắt cóc đàn ông vì sợ bị chống cự và cũng hy vọng, là vì hạn chế về ngôn ngữ, nên gia đình nạn nhân sẽ khó khăn trong việc thông báo và hợp tác với cảnh sát điều tra.

 Hai gã đàn ông từng có quá khứ tội phạm này hiện đã bị tống giam. Với tội bắt cóc con tin và cưỡng hiếp, cả hai đối tượng này có thể phải chịu hình phạt đến 12 năm tù.

Một trong những thứ hung khí

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #11 abc: Không đơn giản...

  26-08-2010 13:51

  Tôi có xem báo Tiệp viết về vụ này. Hiện cảnh sát cũng đang rất phân vân về xác định tội trạng. Nếu chỉ bắt cóc, mức án sẽ khác. Nếu thêm tội cưỡng hiếp, hình phạt sẽ khác hẳn. Ví dụ, nếu chỉ bắt cóc, nghi phạm có thể được cho điều tra tại ngoại. Còn nếu có cả hành động cưỡng hiếp, thì căn cứ vào đó Công tố viên mới dễ dang đề nghị tạm giam nghi phạm trong quá trình điều tra. Nói chung thủ tục tố tụng của họ phức tạp. Còn nếu là người tử tế, thì chuyện phụ nữ bị hiếp phải được sự thông cảm, chứ không nên đem ra mà bàn tán. Chính những kẻ đưa chuyện mới là bọn người đểu cáng gấp bội phần.
 • #10 : te nhi

  25-08-2010 13:56

  toi thay anh hai noi dung ,mac du bai bao viet nhu vay minh co the bo qua mot cau neu cau do khong co cung duoc ma khong co cung khong sao khong anh huong den noi dung cua bai bao ,hon nua neu dich chinh xac thi lai anh huong den nguoi bi hai
 • #9 Che dấu: Có những điều che dấu là bẩn thỉu

  22-08-2010 21:00

  Ở các nuớc Phương Tây cái gì cũng cấm ,nhưng chỉ có Bản Năng con người thì không cấm, ở vn cái gì cũng không cấm ,nhưng riêng Bản Năng con người thì cấm.
  Người phuong Tây dám thể hiện bản thân,tức thể hiện tư tuởng của mình , mà còn dám phơi bày thân xác loã lồ của mình. người vn chỉ biết mặc quần, mặc quần áo cho tư tuởng, mặc bao giờ cũng dễ hơn cởi, người phuơng tây họ đả kích sự đen tối của mình để tìm ra ánh sáng, tư tuởng của họ luôn bay bổng, Chúng ta luôn ca ngợi sự thông mính sáng suốt của mình, Kết quả bốn nghìn năm đen tối...
 • #8 nguoi Viet Nam: Mong may mắn sẽ đến với chị ấy

  22-08-2010 18:01

  Này ông Hải Brno, đàn ông như các anh toàn bọn nhỏ mọn. Các anh thấy làm thân phụ nữ họ khổ sở đến thế nào. Là thằng đàn ông có tâm, thì phải biết cảm với hoàn cảnh khốn nạn của người phụ nữ khi lâm vào tình cảnh ấy. Chứ cứ mở miệng ra là nói chuyện nhân từ, song rồi lấy hoạ của người khác ra buôn chuyện. Khinh! Tôi quen một thằng ngày xưa đưa người, nó khoe đã "làm thịt" hàng trăm đàn bà con gái Việt Nam. Nó còn khẳng định, là 99% phụ nữ từng vượt biên mà trông sạch sẽ một chút đều bị chúng nó "giết". Đấy, người Việt đối sử với nhau tử thế thế đấy. Thực tế thế đấy, che đậy làm gì? Xin các người đừng giở giọng đạo đức giả. Thối lắm!!!
 • #7 abc:

  22-08-2010 01:37

  Secviet.cz viết chưa chính xác mờ
 • #6 Hoa Cho Olomouc: Tay khong lam ma ong Hai lam

  21-08-2010 22:23

  V jednom případě dokonce ženu opravdu přinutili k pohlavnímu styku.
 • #5 Người Việt:

  21-08-2010 19:51

  Policie České republiky – KŘP Jihomoravského kraje
  Dva muži unesli cizinku
  BRNO: Chtěli přijít k penězům
  Zvlášť závažný případ vyřešili kriminalisté na počátku srpna. Dva známí z Třebíčska se rozhodli, že někoho unesou a budou požadovat výkupné. Oba třicetiletí muži takto chtěli vyřešit svou tíživou finanční situaci. Volba padla na cizinku. Na muže si netroufli a u vietnamské občanky předpokládali ztíženou možnost kontaktování policie. K únosu došlo 4. srpna v nočních hodinách poblíž tržnice v Brně na Olomoucké. Obětí se stala 29letá žena. Tu vtáhli do připraveného auta FIAT ULYSSE bílé barvy a odjeli s ní směrem k restauraci Rohlenka. Po telefonu pak po jejích příbuzných požadovali výkupné půl milionu korun. Jídlo koupili na benzínce. Své oběti vyhrožovali znásilněním a fyzickou likvidací, pokud nedostanou peníze. V jednom případě dokonce ženu opravdu přinutili k pohlavnímu styku. Hned následující den krátce po 14. hodině byli po fingované předávce peněz zadrženi kriminalisty ve Vysokých Popovicích. Oba muži nyní ve vazbě čekají, jaký trest si za své jednání odnesou .Za braní rukojmí a znásilnění jim hrozí až 12letý pobyt za mřížemi.
  por. Mgr. Pavel Šváb, PIO KŘP JmK
 • #4 tu pra: gop y:chũc chi mau tinh tam

  21-08-2010 13:16

 • #3 hfdhgcfhgm: hjhgfvk,m

  21-08-2010 13:13

 • #2 Hải Brno: Góp ý

  21-08-2010 02:26

  Tôi hay vao Việt info đọc thong tin,nhưng theo tôi góp ý thì khi dịch lại những tin có phần nhạy cảm về người bị hại đề nghị qúy bào có thể tránh nói đến ảnh hưởng đến cuộc sống của người bị hại sau này ví dụ đoạn này :Bọn tội phạm tăng sức ép hăm doạ, sẽ hiếp và giết con tin,“ Pavel Kříž nói thêm. Cuối cùng thì đúng là bọn chúng đã cưỡng hiếp nạn nhân.Bởi vì cộng đồng Brno đông mà vụ bắt cóc ai cũng biết là ai rồi.Nên tránh là hay hơn vì cũng là tai nạn và chuyện này tế nhị nhạy cảm vì dẫu sao ngta cũng là nạn nhân.
  Báo Secviet.cz nói chưa và báo này thông tin là có.?????
 • #1 HTT: Những thằng này phải xử bắn

  20-08-2010 02:28

  Thật là những trò làm bỉ ổi, xử bắn!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo