Séc-Slovakia

Một người Việt tại Slovakia bị án 2 năm tù vì tội đưa người

Cập nhật lúc 19-04-2012 11:13:17 (GMT+1)
Bị cáo Nguyễn Quang Anh tại toà Trenčín. Ảnh: hc, Čas.sk.

 

Người Việt Nguyễn Quang Anh 35 tuổi với biệt danh Peťo đã bị toà án huyện Trenčín kết án 2 năm tù vì tội đưa người vượt biên trái phép, tuy nhiên lại tránh được án trục xuất.


Theo cáo trạng, bị cáo trong những năm 2004 và 2005 đa tham gia đưa vượt biên trái phép với con số kỷ lục 164 người.  Trước toà, bị cáo đã thành khẩn và ăn năn: “Tôi ân hận vì những gì tôi đã làm. Tôi xin hứa sẽ không tái phạm tội hình sự trên lãnh thổ Slovakia. Tôi xin tòa không trục xuất để tôi có thể tiếp tục sống với gia đình. Tôi sẽ làm việc tử tế".

Toà đã cân nhắc và cho rằng, bị cáo có vợ và con nhỏ tại đây, nên ngoài án tù 2 năm, án trục xuất là quá khắt khe. Luật sư của bị cáo cho biết, cả ông và thân chủ bằng lòng với mứa án vì theo khung tội, mức án từ 2 đến 8 năm tù.  Nếu thêm án trục xuất, thì thân chủ phải sống xa cách vợ và noc đang định cư và có quốc tịch Slovakia.

Chánh án toà tại Trenčín cho biết thêm, bị cáo Nguyễn đã chuyên chở ít nhất 164 người vượt biên. Trong các cuộc điện thoại với những kẻ môi giới khác trong đường dây, họ đã gọi những người vượt biên là hàng, chiếc, bữa ăn hay con cá. Cũng theo ông, những người vượt biên phải trốn trong xe buýt hay trong các thùng chở đặc biệt. Cùng với đường dây đưa người, bị cáo đã thu được trên 105 nghìn eur.

Bị cáo không kháng án còn công tố nhà nước đang cân nhắc.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
cas.sk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo