Séc-Slovakia

Một người Việt tại Séc dùng hộ chiếu của người khác

Cập nhật lúc 23-01-2010 16:52:40 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Theo thông báo hôm 19/01/2010 của nữ trung úy Pavla Lohrová, phát ngôn viên cảnh sát ngoại kiều Tây Séc, thì một công dân Việt Nam vừa bị dẫn giải về trung tâm giữ người ngoại quốc tại Bělá Jezová để chờ trục xuất.


 Người phát ngôn cho hay, là trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát ngoại kiều nhằm vào những người ngoại quốc tại thành phố Cheb, trong một tửu quán, người châu Á này đã bị cảnh sát hỏi giấy tờ tùy thân. Đối tượng xuất trình hộ chiếu Việt Nam.

Song các nhân viên cảnh sát ngoại kiều đã nhận thấy những khác biệt trên ảnh với người thật, nên tình nghi hộ chiếu này không phải là của đương sự. Vì thế cho nên đối tượng đã bị đưa về trụ sở của cảnh sát ngoại kiều tại Aš với mục đích xác minh danh tính. Qua so sánh dấu vấn tay, cảnh sát tìm thấy trong tàng thư tên tuổi thật của đối tượng, là công dân Việt Nam đã tới CH Séc hợp pháp từ năm 2007, nhưng đã hết hạn cư trú từ cuối năm 2009.  Nghĩa là người Việt Nam từ đầu năm 2010 đã trở thành đối tượng bị coi là cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc.

 Sau khi lập hồ sơ với quyết định trục xuất hành chính, cấm nhập cảnh vào CH Séc thời hạn bốn năm, đối tượng đã bị đưa về Bělá Jezová.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo