Séc-Slovakia

Marcel Winter tái đắc cử chức chủ tịch Hội Séc Việt

Cập nhật lúc 11-12-2011 06:13:17 (GMT+1)
Bàn chủ tịch của Hội nghị BCH Hội Séc Việt.

 

Ngày 10/12/2011 tại Praha 4 - Podolí đã diễn ra hội nghị Ban chấp hành Hội công dân Séc-Việt. Ông Marcel Winter, chủ tịch Hội chủ trì hội nghị. Tới dự có ông Đinh Văn Hiển đại diện Đại sứ quán và ông Trần Quang Hùng đại diện Hội người Việt Nam tại CH Séc. Marcel Winter đã giới thiệu một số nét chính của Hội Séc - Việt là một tổ chức xã hội tự nguyện phi lợi nhuận hoạt động với qui mô rộng lớn và đã ra đời từ lâu gồm các công dân Séc có nhiều tình cảm và gắn bó với Việt Nam. Mục đích của Hội là tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Séc – Việt, thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục, du lịch và đầu tư giữa hai nước CH Séc và CHXHCN Việt Nam, hợp tác và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam hội nhập với cuộc sống và xã hội của nước sở tại, truyền tải các thông tin để người dân Séc hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam… tính đến nay hội đã có gần 300 hội viên (trong đó có nhiều công ty  của Séc là thành viên tập thể).

Trong thời gian vừa qua, bản thân ông đã viết nhiều bài báo và nhiều lần trả lời phỏng vấn trực tiếp trên các kênh của truyền hình Séc, như ČT 1, ČT 24 – Truyền hình Séc, truyền hình Nova, Prima…với mục đích là ủng hộ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cộng đồng người Việt hiện đang học tập, lao động và làm ăn, sinh sống tại CH Séc. Nhiều ý kiến hoan nghênh sự năng động ngay tức thời của ông khi phát ngôn bảo vệ cộng đồng người Việt, nhưng cũng có ít ý kiến cho rằng, sự quá nhiệt huyết đó lại gây "phản cảm" và "lợi bất cập hại".

Thành viên của Hội Séc Việt
Thành viên của Hội Séc Việt. Ảnh TVH

Hội nghị đã đưa ra chương trình hoạt động của Hội trong năm 2012 gồm các nội dung chính như: Tăng cường các hoạt động nhằm củng cố và thúc đẩy mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc Séc - Việt. Tham gia các hoạt động cùng Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại CH Séc trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc, tăng cường các hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông để quảng bá hình ảnh và đất nước, con người Việt Nam tới người dân Séc. Tham gia các hoạt động nhằm nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt Nam hiện đang học tập, lao động và  làm ăn, sinh sống tại CH Séc. Tăng cường các hoạt động và hợp tác với Hội hữu nghị Việt Nam - Séc.

Thành viên của Hội Séc ViệtQuang cảnh Hội nghị BCH Hội Séc Việt. Ảnh TVH.

Ban chấp hành đã bầu ban lãnh đạo trong nhiệm kỳ tới. Đúng như dự kiến, ông Marcel Winter tái đắc cử chức Chủ tịch, hai Phó gồm các ông Phan Kiên Cường và Jaroslav Macháček,

Tin và ảnh : Trần Việt Hùng – Praha


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo