Séc-Slovakia

Mái ấm lan tỏa tình yêu thương của kiều bào tại Czech

Cập nhật lúc 09-11-2021 17:17:26 (GMT+1)
Đại sứ Thái Xuân Dũng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích của Hội. (Nguồn: TTXVN)

 

Trải qua 8 năm thành lập, Hội từ thiện Mái ấm Việt-Czech đã thực sự trở thành đại chỉ tin cậy của hơn 370 thành viên, là nơi kết nối những tấm lòng hảo tâm với bà con kiều bào cũng như đồng bào trong nước có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.


Theo bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Hội Mái ấm Việt-Czech, trong giai đoạn khó khăn vừa qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020, các hoạt động thiện nguyện của Hội càng được đẩy mạnh và có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với bà con kiều bào và xã hội sở tại.

Các hội viên của Mái ấm Việt-Czech đã không quản ngại khó khăn, tích cực đóng góp công sức, kinh phí để may khẩu trang tặng các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Praha 2, động viên thăm hỏi và quyên góp ủng hộ những gia đình người Việt có người thân không may qua đời do Covid-19.

Ngoài ra, Hội còn tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện khác như cùng đại diện và các Phật tử chùa Giác Minh thăm hỏi, động viên những gia đình người Việt và người Czech có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại do lốc xoáy tại vùng Morava, thăm hỏi và tặng quà cho người khuyết tật tại Trung tâm Sunicka (quận Praha 4), viện dưỡng lão, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Klokanec, quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Huế, các bệnh nhân người Việt bị ung thư hay một số kiều bào không đủ kinh phí để trở về Việt Nam.

Mới đây, Hội từ thiện Mái ấm Việt-Czech đã tổ chức đêm giao lưu truyền thống với chủ đề “Thu yêu thương 2021” nhằm tiếp tục lan tỏa những hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn của Hội.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng, đại diện chính quyền sở tại, đại diện các chi hội người Việt, Hội Phật tử và Hội văn hóa nghệ thuật cùng hàng trăm hội viên và các nghệ sĩ thiện nguyện, các nhà hảo tâm tại đây.

Tại buổi giao lưu, đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội trong thời gian vừa qua, Đại sứ Thái Xuân Dũng mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của cộng đồng người Việt tại Czech đối với xã hội sở tại.

Nguồn: Trần Long/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo