Séc-Slovakia

Ma tuý tại Séc: Điều gì sau cái chết treo cổ của người Việt trong nhà giam?

Cập nhật lúc 23-05-2015 16:33:27 (GMT+1)
Bị cáo người Việt tại toà án vì liên quan đến ma tuý. Nguồn: Miroslava Strnadová, 5plus2

 

Toà án Séc xử vụ ma tuý liên quan đến người Việt đang gặp khó khăn. Một nghi phạm trốn chạy về Việt Nam, một nghi phạm bị chết trong tù với nghi vấn "bị treo cổ" hoặc "tự treo cổ ". Những vụ bắt bớ cũng không ngăn chặn được lòng tham của một số người Việt tại Séc trong sản xuất và buôn bán ma túy. 


Như vậy, Người Việt chúng ta đã thành danh trên khắp thế giới. Ngài chủ tịch Trương Tấn Sang của chúng ta, được nhà nước tư bản cộng hòa Séc mời sang đây thăm vừa qua, đã lên tiếng công khai mong muốn đảng CS Séc sớm „quay trở lại cầm quyền"", nhưng lại xin viện trợ ODA cho Việt Nam.

Phụ nữ Việt thì ngày càng nổi tiếng với ngành công nghiệp xuất khẩu „vốn tự có“ còn các công dân của sứ sở thiên đường, đang sống và làm việc ở nhiều nước trên thế giới, thì ngày càng tăng tiến và „thành đạt hơn“ trên con đường  sản xuất, tàng trữ và buôn bán trái phép các chất gây nghiện, các chất kích thích thần kinh và các chất độc hầu kiếm nhiều ngoại tệ gửi về .... Không có gì "quảng bá" tốt hơn cho Việt Nam với những điều nói trên! - Nguyễn Kim

Khi cảnh sát phát hiện ra vườn trồng cần sa ở một trang trại nông nghiệp, nằm giữa hai làng Obor và Veltěž, thuộc huyện Louny, họ đã tiến hành khám xét và bắt giữ. Trong cái vườn này, vốn là của một băng người Việt (theo cảnh sát cho biết thì tổng cộng là 5 thành viên, 4 VN và 1 Séc), với sự giúp đỡ „tận tình“ của các cộng sự người Séc, có hơn 800 cây cần sa được trồng rất tươi tốt, với các độ tuổi khác nhau và có lứa đã sắp đến kỳ thu hoạch. Thật không may cho băng nhóm này, cảnh sát đã „ra tay“ trước khi những người nông dân cần cù gốc Việt kịp „gặt hái“ các thành quả của mình.

Bốn người Việt đã bị bắt còn người thứ năm đã kịp „cao xa chạy bay“ - về với thiên đường XHCN Việt Nam. Bốn thành viên xấu số bị đưa vào tạm giam ngay. Không hiểu sao, một trong 4 người bị bắt đã treo cổ tự tử trong trại tạm giam (vì lý do gì? Vì tiếc tiền đầu tư nay đã trắng tay hay bị ám tóan để bịt đầu mối?) và vì thế chỉ còn lại có 3 người phải ra trước tòa án huyện Louny để đối mặt với các kết tội được phòng công tố đưa ra.

Cảnh sát, dựa theo bản hợp đồng thuê bất động sản, cho rằng băng nhóm này chưa kịp thu hoạch vụ nào ở cái vườn này, đồng thời họ cũng cho biết, vụ án này cảnh sát đã thành công vì „không những chỉ bắt được những người nông dân làm vườn mà còn bắt được cả kẻ đứng ra tổ chức! - theo lời của công tố nhà nước  Radim Dragoun.

Như vậy, hai công dân Việt Nam cùng với một công dân Séc đã đứng trước vành móng ngựa, người thứ tư, công dân VN, với cái tên Nguyen Van Nhuong đã bị chánh án tòa án Louny phát lệnh truy nã quốc tế.

Theo tòa, người này đã trốn chạy khỏi Séc vào ngày 13.1 năm nay và từ đó hòan tòan không liên lạc gì với luật sư bào chữa của mình cũng như với các cơ quan chính quyền phía Séc. Do sự vắng mặt của người này mà phiên tòa đành phải hõan lại (cho đúng thủ tục tố tụng hình sự) đến tháng 6. 

Người thứ tư trong số bị bắt đã treo cổ tự tử trong trại tạm giam.

Những bị can này có thể bị kết án tới 10 năm tù (về tội danh sản xuất, tàng trữ và buôn bán trái phép các chất gây nghiện, các chất kích thích thần kinh và các chất độc,thêm vào đó là Phạm tội có tổ chức!)

Sokolov – Người Đức vẫn cần ma túy đá?

Cảnh sát hình sự ở huyện Sokolov, thuộc tỉnh Karlovy Vary (tây bắc Séc) vẫn tiếp tục cuộc chiến chống vấn nạn sản xuất và buôn bán ma túy. Tuần này họ vừa bắt „thêm“ được ba công dân của một nước Thiên đường - nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, với độ tuổi là 28, 39 và 45. Những người này đã bị khởi tố với tội danh đặc biệt nguy hiểm -  sản xuất, tàng trữ và buôn bán trái phép các chất gây nghiện, các chất kích thích thần kinh và các chất độc.

Theo cáo buộc, những người này, tại các địa điểm khác nhau trong thời gian từ tháng 11 năm ngóai tới ngày bị tra tay vào còng số 8, đã bán cho nhiều người ma túy đá (Pervitin) với số lượng khỏang 1,5 kg và với doanh thu khoảng 1,5 triệu kô run (giá trung bình của Pervitin tại thị trường Séc là 1 triệu 1 cân). Cảnh sát đã đưa các bằng chứng và kèm theo đề nghị để tạm giam điều tra những nghi can này.

Các nghi can đành phải nằm trong nhà giam để chờ quyết định cuối cùng của tòa về chuyện có bị tạm giam hay được điều tra tại ngoại. Với tội bán ma túy với số lượng được cho là lớn nên có thể phải đối mặt với bản án tù tới 10 năm.

Ma tuý bán trong cửa hàng thực phẩm

Tại cửa hiệu tạp hóa ở làng Lipová vùng Děčín, hải quan đã kiểm tra một cửa hàng  Potraviny – Večerka của người Việt. Ngoài thuốc lá lậu còn tìm thấy cả ma túy.

Hải quan đã sử dụng cả chó nghiệp vụ, chuyên tìm  thuốc lá và ma túy. Trong áo khoác của phụ nữ Việt đang mặc trên người, hải quan tìm thấy đã tìm thấy ma tuý và trong túi quần có cân tiểu li điện tử. Trong cửa hàng còn phát hiện thêm cần sa và thuốc lá lậu.

Hai mẹ con người Việt đã được cảnh sát hình sự tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Một số hịnh ảnh khác tại cửa hàng - Nguồn: Hải quan Séc.

Nguyễn Kim (Praha) tổng hợp
© Vietinfo.eu

 • #8 Em tên là Đã Sẽ ...: Gửi số 6

  29-05-2015 07:58

  Trần ích Tắc là họ hàng với vua Trần có công xây dựng phố Trần Hưng Đạo.
  Sử em rất ngu viết không phải xin bỏ quá. Em tên là Quá Hèn
 • #7 Nguyễn Văn A: Tiêu đề

  28-05-2015 15:20

  Chẳng qua chỉ tại Vua Hùng.......
 • #6 SKLD: HONG Tru SVATY nghiện thuốc lá ...

  25-05-2015 17:45

  Trấn Ich Tắc lại tiếp tục đùa rắn.
  Hổ Mang (KOBRA ) cắn HONG Tru SVATY, rất nhiều thuốc lá đượcc chuyển lên xe KOBRA - Kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ - Miệng Nam mô bụng bồ dao găm!
 • #5 Số 2 và 3: Kết quả tang vật

  25-05-2015 10:09

  Cảnh sát thu được 10 nghìn đồng tạm ứng lợn quay và đê lại hai đôi giầy bóng đá.
  Trong tù không đá được.
 • #4 Người Việt: #2 Nhảm nhí

  25-05-2015 03:15

  #2 Ba hoa vừa thôi, ăn nói, phân tích ngô nghê, nhảm nhí. Không hiểu mịa gì kinh tế và tội phạm thì ngôi im đi.
  Ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm
 • #3 SKLD: Các anh KHUE SAM Sokolov và NHẬT- NGA ka. cho biết

  25-05-2015 00:05

  Đề nghị anh KHUE Sam - Chủ tịch người VN tai Sokolov , anh NHAT Nga - Chủ tịch Hội người VN tỉnh KA cho biết có phải 4người VN bị bắt là các cầu thủ bóng đá giao lưu với Công an Sokolov hàng năm hay không?

  Trong đội bóng các anh còn bao nhiêu cầu thủ kiêm "xào nấu" nữa?

  Sắp tới sẽ còn bắt tiếp.
  Hãy đoán xem đến lượt nhóm nào?
 • #2 Tại sao lại phải xấu hổ? những người bị tù đầy là những người không may,nếu không có pháp luật áp đặt cấm đoán,chắc chắn họ là những người vô tội,họ đâu có trộm cướp hay chém giết ban ngày như lũ chuột cống CSVN!: Tiền nào chả là tiền! cùng chung mục đích kiếm ra thật nhiều tiền,người phạm tội,người vô tội,tất cả la do sự bất công bởi pháp luật áp đặt.

  24-05-2015 16:04

  Trong kinh thánh có viết "con người vừa sinh ra đã có tội lỗi, tội lỗi đó sẽ bị trừng phạt bằng cái chết mà không ai tránh khỏi", xã hội hiện đại có pháp luật áp đặt, cho phép & không cho phép, làm những việc trái với pháp luật là phạm tội tức là không có sự ăn chia với nhà nước thông qua pháp luật.

  Ví dụ: nếu tự trồng, tự sản xuất, tự tiêu thụ thuốc lá mà không chi(nộp thuế) cho nhà nước là phạm tội mặc dù cùng là "sản xuất & tiêu thụ thuốc lá", người sản xuất nộp thuế lợi nhuận, người mua nộp thuế tiêu dùng,nhà nước ăn 2 mang để nuôi bộ máy hành chính cồng kềnh, quan liêu, cửa quyền, tham nhũng nhưng lại nói với dân rằng tiền đó để xây dựng hạ tầng cơ sở,quỹ phúc lợi phục vụ nhân dân v.v & v.v...trong khi người dân vẫn phải trả phí cầu đường & không biết bao nhiêu chí phí sinh hoạt vẫn phải trả hàng ngày cứ tăng dần lên theo năm tháng,ở đây tôi muốn phân tích để mọi người thấu hiểu như thế nào là tội phạm hay không tội phạm,cùng một hành động(chẳng hạn sản xuất hàng hoá, ăn cắp, tham nhũng thậm chí kể cả giết người) nếu các hành động đó không được pháp luật bảo kê tức là phạm tội, vậy những người dân đen là những người có tội,những người năm pháp luật trong tay là những người vô tội, chiến tranh xảy ra,quân đội 2 bên bắn giết lẫn nhau,cả 2 bên đều được khen thưởng lập công giết người,dân đen lỡ tay đánh chêt người, tự sản tự tiêu,phải đi tù,tội phạm hay không tội phạm,một vấn đề nhạy cảm tranh cãi không có hồi kết,chỉ biết con người xấu hổ khi nghèo đói, không thấy ai áy náy khi giàu có cho dù đồng tiền của họ không có nguồn gốc rõ ràng.
 • #1 Bị lừa: Xấu hổ vô cùng!

  23-05-2015 19:26

  TG từ ngưỡng mộ và thông cảm với VN chuyển qua khinh bỉ: quan thì dối trá lừa bịp và Dân thì cố cùng liều thân. Từ đâu nên nông nỗi này?
  Buồn và xấu hổ vô cùng!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo