Séc-Slovakia

Lời tri ân đối với tất cả anh chị em đã đến với đêm hội Dạ khúc Tháng Mười – Hà Nội Thu

Cập nhật lúc 17-10-2015 14:13:01 (GMT+1)

 

Dạ khúc Tháng Mười – Hà Nội Thu thành công ngoài mong đợi. Theo cảm nhận của các faceebookers, hầu hết những người đã đến với đêm hội khi ra về đều mang theo được một cảm giác lâng lâng khó tả, đích thực là một kỷ niệm đẹp, khi ta được hòa mình vào với những con người đã đến với nhau cùng một mục đích: cùng vui và nhớ về Hà Nội, khi ta ở phương xa chưa có dịp ghé về thăm.


Để có được một đêm hội ấn tượng, trước hết phải tri ân những thành viên tích cực của BTC, với tình yêu với Hà Nội, với khả năng và nhiệt huyết của mình đã không tính đến thời gian, tiền bạc, công sức chỉ với mục đích nhằm tổ chức được một sự kiện tốt nhất cho anh em bạn bè. Tiêu chí ban đầu của BTC đặt ra là phi chính trị, phi lợi nhuận, cùng gom tay vào vì cuộc vui, không xin tài trợ mà với tinh thần „tự lực tự cường, tự tổ chức, tự ăn tự chơi…“ và cắt giảm chi phí đến mức tối thiểu để không làm gánh nặng cho anh chị em trong thời buổi thóc cao gạo kém. Và đó cũng là một bài toán khó cho những người tổ chức, bởi „có bột mới gột nên hồ“. Tuy nhiên rất may là tham gia tổ chức sự kiện là những người phải nói là có chuyên môn, có kinh nghiệm tổ chức sự kiện, hiểu công việc phải làm, tinh thần trách nhiệm cao và không ngại hy sinh vì việc chung. Cũng từ tình yêu với Hà Nội, lòng đam mê với công việc mà rất nhiều ý tưởng được nảy ra và đã làm nên điều kỳ diệu cho đêm hội. Xin phép không nêu tên một ai ra đây, bởi hầu hết mọi người đều xứng đáng và phần thưởng lớn nhất cho BTC là số lượng người đăng ký tham gia quá sức tưởng tượng và những người về dự đêm hội ra về cùng với niềm vui.

Và công sức của những người tham gia tổ chức đã được đền đáp. Sự hưởng ứng của anh chị em cùng yêu Hà Nội lan ra mạnh mẽ chứng tỏ lòng yêu Hà Nội vẫn còn mãnh liệt trong lòng chúng ta, và cũng có thể nói đây cũng là sự tin yêu đối với những người tổ chức chương trình. Nếu không có sự hưởng ứng của tất cả những người anh em bạn bè, sự kiện dù có tổ chức đến kiểu gì cũng không thể thành công được. Hy vọng nếu còn duyên kỳ ngộ để đồng hành cho sự kiện khác tiếp theo, mọi người tham gia tổ chức sẽ cố gắng để không phụ lòng bà con.

Để tổ chức được một sự kiện chưa có trong tiền lệ, BTC phải nói lời tri ân tới anh chị em bà con đã tin tưởng và đến với chương trình, đồng thời cũng muốn nói lời xin lỗi đến những anh chị em vì những lý do khác nhau mà không thể đến được với đêm Dạ khúc tháng Mười, bởi thật sự là không gian nhà hàng Đông Đô không cho phép BTC làm nên đêm hội có chất lượng nếu số lượng người tham gia quá đông. Tiếp theo, để thực hiện được ý tưởng, cần phải có lực lượng tham gia thực hiện chương trình. Để „gột nên hồ“ không thể thiếu được những người đã góp phần bằng công sức, như các cụ nói „của một đồng, công một nén“, những nhà tài trợ bằng tài chính và hiện vật để trang trí, triển lãm, để dựng nên khung cảnh gợi nhớ Hà Nội xưa.

Đồng hành với BTC là những anh chị em tham gia chương trình văn nghệ, với phương châm „cây nhà lá vườn“. Chương trình văn nghệ được dàn dựng bởi chị Mai Đào Vũ – đã mang lại không khí vui vẻ mà ấm áp cho bè bạn với các tiết mục bất ngờ. Với thời gian chuẩn bị quá ít ỏi, hơn nữa các diễn viên không ở tập trung một nơi nên việc tập tành là quá khó khăn, nhưng nhìn chung các diễn viên đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Trung tâm Sơn Hương Music đã hỗ trợ phần âm nhạc và tạo địa điểm cho tập luyện. Tuy nhiên đây không phải là đêm biểu diễn ca nhạc nên nếu có thiếu sót xin hai chữ đại xá.

Những người đã chung tay vào sự kiện thì khó có thể vinh danh chỉ mỗi một người, bởi tất cả đều xứng đáng, mỗi người phụ trách một mảng chuyên môn của mình nên tạo ra toàn cảnh một đêm hội hoàn chỉnh. Khu triển lãm và sân khấu được Studio Hà Cần sáng tạo cùng với hội trường được trang trí với đủ các loại hoa, các phụ kiện do chị Liên cùng các trợ lý của mình là chị Thúy Hà, chị Hằng, chị Kim Cúc, đã toát lên không khí sang trọng của đêm hội. Quán cóc vỉa hè đã được anh Xuân thực hiện với những hiện vật lấy từ nhà, mượn của bạn bè đã làm vui lòng hầu hết anh chị em. Không gian gợi nhớ một thời đã xa đã mang lại cho anh chị em những kỷ niệm không phai cùng với những bản nhạc, bài ca đã đi vào lòng người. Bữa tiệc buffet với các món tự chọn hầu hết là những món đặc trưng của Hà Nội tại „Cửa hàng ăn uống Bờ Hồ“ đã làm hài lòng thực khách. Chắc chắn hình ảnh ông cụ đồ tặng chữ nho bên cạnh khu triển lãm, quán  nước vỉa hè với các món kẹo bánh, quầy bơm vá xe đạp, chiếc điếu cày với bánh thuốc lào, những gánh hàng hoa, những chiếc xe đạp, xe máy cổ bên cạnh Khuê Văn Các và gốc cây đầy lá vàng, … quyện vào âm thanh của những bài ca nổi tiếng một thời được thể hiện bởi các ca sĩ tuy không chuyên nhưng đầy tình cảm chân thực sẽ là những kỷ niệm khó phai trong lòng những người đã đến dự. 

Một sự bất ngờ là các phóng viên của cơ quan truyền thông nhà nước và tư nhân như TTXVN, VTV4, VOV, Vietinfo.eu, Secviet.cz, eicvn.eu đã đến cùng đêm hội để đưa tin về sự kiện này. Thêm vào đó, sự có mặt của các nhân vật nổi tiếng với tư cách là người yêu Hà Nội cũng là niềm vui cho chúng ta trong đêm hội, bởi dù ai, chính kiến thế nào thì chúng ta vẫn còn chung nhau về tình yêu Hà Nội. Trong số những người tới Dạ khúc Tháng Mười, cần phải nhắc đến chàng trai lãng tử Hà Thành từ làng hoa Ngọc Hà, NSƯT Mạnh Cường, người cũng đã kịp sang giao lưu cùng anh chị em chúng ta.

PHẦN TÀI CHÍNH ĐỂ HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH

Vì chương trình phát ra với ý tưởng ban đầu là không xin tài trợ, tuy nhiên theo chiều hướng phát triển và sự quan tâm của đông đảo bà con nên việc không xin tài trợ là một bài toán khó cho BTC nếu muốn tổ chức được sự kiện đúng tầm. BTC đã rất mất nhiều thời gian bàn bạn và tìm ra giải pháp, và cần phải nói đến người có nhiều ý tưởng để tìm ra nguồn tài chính, đó là anh Nguyễn Xuân Bình, hiệu Bình Còng kiêm Trưởng thôn Chém gió. Kết qủa BTC đành phải „nể tình“ và „thông cảm“ cho lòng nhiệt thành của các nhà tài trợ, BTC đã „ưu tiên cho phép“ các nhà hảo tâm được phép tài trợ tài chính và hiện vật để chi phí cho chương trình. Nếu không có sự hỗ trợ này, chắc chắn chúng ta đã không thể có đêm hội mỹ mãn vừa qua.

Nhóm „Bầu show - Bè lũ 4 tên“          5.000 czk

Anh Nguyễn Quang Trung                 5.000 czk

Chị Phương Quyền                            2.000 czk

Anh Minh Cub                                     3.800 czk

Gđ Liên Khánh                                    2.000 czk

Gđ Tâm Châu                                     2.000 czk

Gia đình Bốn Thảo                              2.000 czk

Gđ Minh Quế                                      2.000 czk

Anh Tuấn                                              500 czk

Anh Quang Phù thủy                             800 czk tiền giấy cùng các hiện vật trang trí

Gđ Trường Phương                           in ấn

Anh Kiên                                             thiết kế Tem lương thực – vé vào cửa

Trung Tâm Huy Hoàng                      tặng hai đĩa DVD mới nhất của Thúy Nga Paris làm giải thưởng

Anh chị Hà Xuân                                 hiện vật phần thưởng, trang trí hội trường, quán cóc

Họa sĩ Hoàng Tuyết Hạnh:                 hiện vậ để dựng quán cóc

Anh Nguyễn Thanh Sơn                     mua sắm đồ trang trí và đi rung lấy lấy lá trang trí hội   

                                                          trường bị Cảnh sát phạt mà không chịu thanh toán với  

                                                          BTC

Để hỗ trợ tài chính cho chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn tức Chủ quán cóc kiêm lô đề và danh hài Tuấn Còi đã kiếm được 17.000 czk

Nhóm bán hoa Phạm Thủy cùng NSƯT Mạnh Cường với chiếc xe đạp cổ chở hoa đã bán được 13.300 czk.

Cần phải cám ơn nhà hàng Hoàng Thành đã thông cảm cho BTC và đã hoàn lại cho khoản tiền đặt cọc 5000 czk và không phạt BTC khi hủy hợp đồng để chuyển địa điểm sang nhà hàng Đông Đô.

Tại nhà hàng Đông Đô, BTC đã rất vui khi được tạo mọi điều kiện làm việc, đồng thời hỗ trợ và khuyến mãi 10% cho BTC.

Sau khi tổng kết thu chi, kết quả còn: 22.000 czk

BTC đã họp và ra quyết định:

+ ủng hộ quỹ từ thiện Mái Ấm Séc Việt 2.000 czk

+ ủng hộ Làng Trẻ Chuối, một tổ chức của các cháu người Việt thế hệ thứ hai tại CH Séc 3.000 czk

+ tổ chức thi ảnh đẹp từ Dạ khúc Tháng Mười, tổng giá trị giải là 2.000 czk – thể lệ sẽ đưa ra ở chương mục khác.

+ Nhóm giữ lại 15.000 czk để chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo.

 

Cám ơn tất cả mọi người và hẹn tái ngộ.

Thay mặt nhóm HNXVN

Facebooker Theo Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo