Séc-Slovakia

Lời cảm ơn cộng đồng người Việt ở thành phố Jihlava và các vùng lân cận

Cập nhật lúc 08-06-2015 16:02:35 (GMT+1)
Ảnh: FB Doan Hoa

 

Hôm chủ nhật 07.06.2015 cộng đồng người Việt ở thành phố Jihlava và các vùng lân cận đã vui mừng được đón tiếp anh André Menras – Hồ Cương Quyết. Nhờ sự giúp đỡ của nhóm Văn Lang – Vì một xã hội dân sự đồng thời với nguyện vọng chung của những người con cùng Đất Mẹ Việt Nam, bộ phim thời sự “Hoàng Sa – Nỗi đau mất mát” đã được thực hiện một cách tốt đẹp trong bầu không khí ấm cúng, hiểu biết.


Sau buổi chiếu phim anh André Menras và mọi người đã thẳng thắn trao đổi các tâm tư, suy nghĩ của mình.Nhờ bộ phim này, chúng tôi, những đứa con sống xa quê hương đã hiểu được một phần nhỏ về sự thật gian nan, cay đắng của những gia đình ngư dân Miền Trung, đặc biệt là những gia đình ngư dân trên đảo Lý Sơn. Hàng ngày họ đã phải đơn độc chống đỡ thiên nhiên và hơn nữa, họ đã phải tay không đơn độc chống chọi với những hành vi khốn nạn, đểu cáng của “thằng bạn vàng” phương Bắc.

Họ, những gia đình ngư dân nghèo khó này đã bao lần bị lũ cướp biển gây khó dễ trên biển. Không những chúng phá hỏng tầu thuyền, trang thiết bị mà thậm chí chúng còn cướp đi của họ nguồn sinh sống duy nhất và hơn nữa chúng còn cướp cả mạng sống của họ. Bao gia đình đang phải còng lưng ra trả những “món nợ” khổng lồ để chuộc lại sinh mạng cho người thân của mình hoặc để sắm sửa lại tầu, thuyền cùng trang thiết bị mà không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào của chính quyền.

Bao giờ mới chấm dứt những giọt nước mắt cay đắng, nghẹn ngào trên khuôn mặt của những người vợ khắc khổ, những đứa trẻ không bao giờ còn được nhìn thấy mặt Cha, không bao giờ còn được người Cha thân thương ôm chúng trong vòng tay đen sạm vì nắng gió của mình.  

Xin chân thành cám ơn anh André Menras – Hồ Cương Quyết. Một người anh, một người bạn lớn người Pháp đã dành tất cả trái tim cho Việt Nam – quê hương thứ hai của mình.

Nhân dịp này, cộng đồng người Việt ở thành phố Jihlava và các vùng lân cận đã đóng góp số tiền 22.600 korun để ủng hộ anh André Menras cho những chương trình tiếp theo của mình với Việt Nam.

Thật tội nghiệp và đáng thương cho những ai không đủ can đảm vượt qua sự sợ hãi của chinh mình để tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt ở Czech có thể xem được bộ phim này một cách rộng rãi.  

Thay mặt cộng đồng người Việt ở thành phố Jihlavavà các vùng lân cận

Đoàn Hòa

Quảng cáo do Vietinfo tài trợ

 • #2 nguoiViet: Tiêu đề

  09-06-2015 23:48

  Bất cứ ai tham gia hoắc im lặng để kéo dài cho chế độ CSVN độc đảng toàn trị tiếp tục hại nhân dân,vơ vét tài tài sản quốc gia cho đầy túi tham dâng đất và biển cho Tầu cộng đêu là tội đồ của Dân tộc VN,
 • #1 Hải Praha: SAPA

  08-06-2015 21:29

  Dự tính phim này được trình chiếu trong TTTM Sapa - Hoàng thành hoặc Đông Đô. Nhưng dưới sức ép của ĐSQ nên ông Giám đốc TTTM (kiêm chủ tịch HNVN) không đồng ý cho chiếu tại đây.
  Sợ làm tổn hại đến 4 Tốt và 16 chữ Vàng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo