Séc-Slovakia

Lễ tổng kết khóa III, dự án hội nhập tại Praha

Cập nhật lúc 28-06-2012 10:51:57 (GMT+1)
Trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh Hà Cần.

 

Trong khuôn khổ dự án hội nhập Quốc tế dành cho nước ngoài được tài trợ bởi Quỹ xã hội Châu Âu thông qua ngân sách của CH Séc. Chiều 25/6/2012 tại Club Junior Praha 4 - Písnice đã diễn ra Hội thảo với chủ đề: “ Áp dụng kinh nghiệm của các đối tác nước ngoài để giải quyết vấn đề người nước ngoài vào thị trường lao động“ và Lễ tổng kết khóa III dự án Hội nhập Quốc tế.


Đây là do Ủy ban Phường Praha 4 - Libuš phối hợp với Hội Người Việt Nam tại CH Séc và một số cơ quan khác tổ chức.  Tới dự có chủ tịch ủy ban Phường Praha 4 - Libuš Jiří Koubek. Đại diện các cơ quan Séc như Tổng cục Hải quan, thương mại,  vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động, cảnh sát ngoại kiều … Đại diện đại sứ quán Việt Nam, Trung Quốc , Hội người Việt tại Séc và một số cơ quan đại diện ngoại giao.

Chủ tịch Ủy ban Praha 4 - Libuš Jiří Koubek chào mừng Tham tán Công sứ Hoàng Thùy Dương
Jiří Koubek chào mừng Tham tán Hoàng Thùy Dương. Ảnh: Hà Cần

Bà Pavla Jedlíčková - Phó giám đốc dự án cho biết cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khác của CH Séc, dự án Hội nhập Quốc tế dành cho người nước ngoài  đã thực hiện được ba khóa và đã thu hút hàng trăm học viên gồm  công dân các nước nói Nga, Việt Nam và đặc biệt tại khóa học này còn có các lớp dành cho công dân các nước Trung Quốc và Mông Cổ hiện đang làm ăn sinh sống tại địa bàn thủ đô Praha. Bà cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các phiên dịch, biên dịch viên đã góp phần vào sự thành công của dự án.

 Jirí Koubek - Chủ tịch Ủy ban phường trao Chứng chỉ tới các học viên
Jirí Koubek - Chủ tịch Ủy ban phường trao Chứng chỉ tới các học viên. Ảnh: Hà Cần

Chủ tịch phường Jiří Koubek đánh giá cao sự cố gắng của anh chị em học viên nói chung và  các học viên Việt Nam nói riêng đã luôn cố gắng học hỏi để nắm được những kiến thức cơ bản trong việc thực hiện các qui định và luật pháp của CH Séc trong cư trú và kinh doanh, đặc biệt là  vấn đề hội nhập với nước sở tại. Ông cũng mong rằng trong thời gian tới cùng với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền của CH Séc, Qũi xã hội Châu Âu,  Ủy ban  Praha 4 - Libuš sẽ tiếp tục phối hợp với Hội người Việt Nam tại CH Séc tổ chức và sẽ có nhiều  số học viên là người Việt đăng ký tham gia và theo học. Ông cũng rất mừng vì qua  khóa học lần này cũng như các khóa học trước với sự ham học của mình, các học viên Việt Nam  đã đạt được kết quả rất cao và để lại ấn tượng tốt đẹp cho tập thể giáo viên cũng như chính quyền địa phương. Đây cũng là một trong những nền tảng cơ bản để các các dân Việt Nam cũng như những người nước ngoài khác hội nhập vào xã hội Séc.

Các đại biểu và học viên Việt Nam tham dự buổi lễ
 Các đại biểu và học viên Việt Nam tham dự buổi lễ. Ảnh : Hà Cần

Trong phần Hội thảo, đại diện các cơ quan thanh tra như  tổng cục hải quan, thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động … của CH Séc đã có các bài phát biểu tham luận nêu những qui định của các cơ quan có thẩm quyền về việc kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp của Séc và người nước ngoài hiện đang kinh doanh trên toàn lãnh thổ CH Séc và đặc biệt là các doanh nghiệp, người kinh doanh, nhân viên bán hàng phải tuyệt đối chấp hành các qui định và luật pháp  hiện hành của CH Séc đã đề ra… Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm và mang lại hiệu quả thiết thực cho các học viên hiện đang kinh doanh tại CH Séc.

Cuối buổi Lễ, các học viên Viêt Nam đã mang đến một chương trình ca múa nhạc và các món ăn truyền thống của Việt Nam để góp phần giới thiệu và quảng bá về hình ảnh và văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế./.

Trần Khánh Huyền - Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo