Séc-Slovakia

Lê Anh Dũng tiếp tục thắng giải Olympic toán toàn Séc

Cập nhật lúc 30-03-2012 15:47:47 (GMT+1)
Những người chiến thắng trong cuộc thi Olympic toán Séc, ảnh: Petr Spilka.

 

Cuộc thi Olympic toán học toàn Séc năm 2011/2012 đã kết thúc vào ngày 28.3. Giữa 45 thí sinh xuất sắc, người thắng cuộc một lần nữa lại là Lê Anh Dũng, học sinh Việt Nam của trường Gymnázium Tachov.


Để được vào vòng thi quốc gia diễn ra tại Hradec Králové, 45 thí sinh xuất sắc nhất đã phải trải quan nhiều vòng loại cấp trường, địa phương và tỉnh thành. Cũng như năm học trước, Lê Anh Dũng, một học sinh người Việt đã một lần nữa là người chiến thắng.

“Những người giải bài tốt nhất được hưởng số tiền thưởng 10 000 Kč và cơ hội giáo dục khác từ đối tác của cuộc thi, đó là nhóm ČEZ, và họ cũng có cơ hội đại diện cho Séc đi thi vòng quốc tế,“ Petr Spilka, phát ngôn viên Nhà máy điện hạt nhân Dukovany cho biết. Theo nhà tài trợ ČEZ, 10 000 này là số tiền dành cho việc mua các dụng cụ học tập tại những trường ĐH chuyên ngành kĩ thuật.

Nhờ có phần thưởng này, xu hướng đăng kí thi Olympic toán và vật lý tại Séc trong những năm qua đã tăng cao khiến cuộc thi cũng trở nên khó hơn khi có nhiều đối thủ tranh tài.

“Trong cuộc thi Olympic, người chiến thắng không phải biết tính toán nhanh nhất mà phải có tư duy lô-gic và giải được bài trong thời gian ngắn nhất,“ phát ngôn viên BTC cuộc thi Olympic toán tại Séc Jaromír Šimša cho biết. Năm nay là lần thứ 61 cuộc thi đã diễn ra.

Trong thời gian tới, người thắng cuộc sẽ được gửi đi tranh tài tại cuộc thi Olympic toán quốc tế diễn ra tại Argentina. Vào năm học trước, đội tuyển Séc đã thành công tại Hà Lan khi mang về 4 huy chương, trong đó có huy chương bạc của học sinh Việt Nam Lê Anh Dũng.

Nhật Huyền – vietinfo.eu
vysocina-news.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 khong ten: khong ten

  08-04-2012 17:54

  Mot guong dang hoc tap cho cac chau hoc sinh viet nam tai cong hoa Sec. Chuc mung chau Dung nhe
 • #5 lop mot: lop mot

  03-04-2012 17:34

  cắt.
 • #4 Le Mai: Chuc mung

  02-04-2012 11:22

  Dung hoc lop may chuyen Amstedam roi moi sang Sec?
 • #3 Trâm Anh: Cháu có một nền móng tốt.

  31-03-2012 18:52

  Chúc mừng cháu! Cháu đã có 1nền móng tốt khi cháu còn ở Việt Nam, cháu đã được học trong 1 ngôi trường mà nhắc đến tên của ngôi trường ấy là phụ huynh ai cũng muốn con mình được vào học.
  Cảm ơn nhưng người thầy ở trường Am đã tạo cho cháu có được ngày hôm nay!
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  30-03-2012 23:32

  Chuc mung Le Anh Dung. Guong dep cho cac ban be Viet Nam xung quanh. Le Anh Dung gop phan lam dep cho cong-dong nguoi Viet tai CH Sec. Cam on Dung va Bo-Me cua Dung.
 • #1 Trần: Chúc mừng và cảm ơn.

  30-03-2012 16:50

  Chúc mừng bạn Lê Anh Dũng. Cảm ơn bạn, cảm ơn bố mẹ bạn, cảm ơn các thầy cô giáo dạy dỗ bạn, cảm ơn nền giáo dục CH Séc, đã giúp bạn có thành công hôm nay. Thành công sớm là khó khăn lớn cuộc đời, bạn luôn nhớ điều này, hy vọng bạn nhớ điều này.

  Thành tích này chỉ là ngọn đèn nhỏ, không sáng "khu rừng rậm" của người Việt ở Séc đâu, những bóng đen như H.Liễu, Đ.Bọ còn bao trùm khắm cộng đồng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo