Séc-Slovakia

Lê Anh Dũng giành huy chương bạc Olympic toán cho Séc

Cập nhật lúc 18-07-2012 12:28:47 (GMT+1)
Lê Anh Dũng giành huy chương bạc Olympic toán học lần 2.

 

Trong kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 53 tổ chức tại Argentina, Lê Anh Dũng đại diện cho tuyển séc đã giành được huy chương bạc.


Đội tuyển của CH Séc tham dự Olympic lần thứ 53 (IMO 2012) cũng gồm 6 thành viên, chỉ riêng Dũng là học sinh người Việt đang sinh sống tại Séc.  Lê Anh Dũng là người giành được giải cao nhất của đoàn Séc với huy chương bạc, ngoài ra đoàn Séc còn giành được 1 huy chương đồng.

Đây không phải là thành tích đầu tiên của Lê Anh Dũng. Trước đó tại giải Olympic toán quốc tế lần thứ 52 tổ chức trong  7/ 2011 tại Hà Lan, Dũng cũng đã giành được huy chương bạc cho đội tuyển Séc. Ngoài ra, em còn đọat được nhiều giải khác trong các cuộc thi toàn Séc… Tại cuộc thi Olympic toán học toàn Séc năm 2011/2012  ngày 28.3, giữa 45 thí sinh xuất sắc, người thắng cuộc một lần nữa là Lê Anh Dũng.

Ngày 25 tháng 7, tTòa thị chính thành phố Tachov vùng Tây Séc sẽ tổ chức trao quà và giấy khen cho học sinh Lê Anh Dũng, người đã mang lại niềm tự hào cho Tachov, CH Séc và cũng là niềm tự hào của cộng đồng người Việt không chỉ tại Séc.

Thị trưởng thành phố Tachov tặng quà cho Lê Anh Dũng 2011

Thị trưởng thành phố Tachov tặng quà cho Lê Anh Dũng năm 2011.

Lê Anh Dũng, sinh năm 1993, sang Tachov CH Séc vào năm 2006 khi đang học lớp 7 trường Am và bố mẹ Dũng có một cửa hàng tạp phẩm ở thành phố này. Em yêu thích môn toán từ khi ở Việt Nam học trường Amsterdam Hà Nội và muốn theo ngành này cả ở đại học. Ngoài ra, Dũng còn thích cả môn Lý và Hóa.

Theo Dũng, ngoài việc học và tự nghiên cứu thì việc tham gia bồi dưỡng tại Trại toán học cũng là những quãng thời gian rất bổ ích và Dũng cho rằng sự nỗ lực vươn lên trong học tập là nhân tố quyết định thành công của con người chứ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố gen.

Thị trưởng Tachov trưởng Macák năm 2011 đã cho biết: “Thành tích này là điều lớn nhất mà một học sinh ở Tachov giành được. Đó là tiếng thơm cho trường học, nơi thầy cô giáo dạy cậu ấy, cũng như danh tiếng cho cả thành phố. Tôi tin đây là ví dụ cho những học sinh khác”. Ông cho biết thêm,  ngoài ra, một bé gái gốc Việt đang là ca sĩ rất thành công của đội hợp ca trẻ em thành phố và một cậu bé gốc Việt khác đến từ Tachov hiện đang chơi cho tuyển bóng đá trẻ ở Sparta Praha… đều là những tài năng của Tachov.

 Lê Anh Dũng nhận Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.. Ảnh: qdnd.vn

Minh Đức - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 THU HA: le anh dung tiep tuc huy chuong bac toan QT

  20-07-2012 09:16

  gui anh Phuoc
 • #2 Thanh : Xin chúc mừng Bạn cùng gia đình

  19-07-2012 02:36

  Xin chúc mừng thành công của bạn. Bạn là gương tốt cho thế hệ trẻ vươn theo.
 • #1 Ký danh: Thành tích khác của người Việt tại Séc - BÙI QUANG HIỆP

  18-07-2012 13:22

  Đội tuyển CH Czech tham dự cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 23, tổ chức tại Singapor từ 8-15/7/2012 gồm có các thành viên như sau:

  - Magdalena Holcová (Gymnázium Botičská, Praha 2),
  - Hiep Bui Quang (Sinh viên Việt Nam tại Gymnázium Cheb),
  - Eva Vojáčková (Městské víceleté gymnázium, Klobouky u Brna, Vinařská 29)
  - Lenka Čurnová (Gymnázium, České Budějovice, Jírovcova 8).

  Dẫn dắt đội tuyển Czech là Phó Giáo sư, tiến sĩ Jan Černý và Tiến sĩ Petr Šípek thuộc Khoa Tự nhiên, Đại học Tổng hợp Praha (UK) và Tiến sĩ Tomáš Soukup, thành viên Viện Lý – Sinh Viện Hàn lâm khoa học CH Czech.

  đội tuyển CH Czech đã giành được 4 huy chương, Magdalena Holcová đã đoạt huy chương Bạc, 3 thành viên còn lại đều đạt được huy chương Đồng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo