Séc-Slovakia

Làng Việt Nam trên đất Séc

Cập nhật lúc 16-04-2009 17:38:46 (GMT+1)
Hoạt động văn nghệ cộng đồng tại TTTM Sapa

 

Được xây dựng từ năm 1999 trên khuôn viên rộng 35 ha, Trung tâm thương mại Sapa là cơ sở kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam sống ở Séc.


Trung tâm thương mại Sapa của cộng đồng người Việt Nam tại Séc, xây dựng tại khu Praha 4, ngay từ khi mới thành lập đã được coi như một "ngôi làng Việt Nam" giữa lòng thủ đô Praha của Cộng hòa Séc.

Được xây dựng từ năm 1999 trên khuôn viên rộng 35 ha, Trung tâm thương mại Sapa là cơ sở kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam sống ở Séc. Các hoạt động kinh doanh tại đây chủ yếu liên quan đến hàng may mặc, nhưng cũng có các dịch vụ văn phòng, món ăn theo kiểu Việt Nam… Các lớp học tiếng Việt và báo chí tiếng Việt là những món ăn tinh thần không thể thiếu tại Trung tâm thương mại Sapa. Mục đích mở các lớp học này nhằm giúp thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở Séc gìn giữ cội nguồn.

Trung tâm thương mại Sapa đã xây dựng Niệm Phật đường Vĩnh Nghiêm nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của cộng đồng người Việt Nam ở Séc. Bà con ở đây còn có kế hoạch xây dựng một ngôi chùa khang trang.

Theo TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo