Séc-Slovakia

Lại thêm một năm thành công của người làng Hạnh Lâm ở Séc

Cập nhật lúc 04-01-2020 02:34:04 (GMT+1)

 

Buổi tối ngày đầu tiên của năm 2020, hơn 200 người Làng Hạnh Lâm từ khắp mọi miền nước Séc và bạn bè thân thiết đã tham dự Hội làng Người Hạnh Lâm tại Séc được tổ chức tại nhà hàng Hoàng thành trong TTTM Sapa. Con cháu dâu rể những người làng Hạnh Lâm sum vầy bên nhau sau một năm lao động chăm chỉ. Năm nay là năm thứ 10 liên tục họ về địa điểm này, đúng ngày này để cùng nhau chia sẻ những nỗi buồn niềm vui trong cuộc sống bộn bề vất vả nơi đất khách quê người. Đặc biệt ôn lại những kỉ niệm về làng quê, cùng chia sẻ những khó khăn trong học tập, kinh doanh.


Trong lời phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, ông Lương Khánh Thiện - chủ tịch Hội làng Hạnh Lâm đã chúc mừng năm mới và bầy tỏ niềm vui khi bà con làng Hạnh Lâm vẫn tích cực lao động và thu được nhiều thành công. Ông mong mọi người con Hạnh Lâm đoàn kết để xây dựng cuộc sống tốt đẹp trên quê hương thứ 2.

Ông Lương Bình Huyên – người có công lớn trong việc giúp người làng Hạnh Lâm sang Séc xây dựng quê hương mới cũng như góp phần quan trọng giúp người làng tại đây có cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp cho biết: „Tất cả những người con làng Hạnh Lâm ở Séc đều chăm chỉ làm ăn và không có dính tệ nạn hay có vấn đề với pháp luật sở tại. 80 phần trăm người Hạnh Lâm ở Séc có nhà và cửa hàng riêng. Thế hệ thứ 2 và thứ 3 đang ngày càng đông đảo, hiện làng có tới 80 trẻ em và chúng luôn nhận được sự quan tâm của những người Hạnh Lâm tại Séc. Năm 2019 có thêm 3 trẻ em mới và 4 người từ quê nhà sang Séc đoàn tụ gia đình. Hàng nămđều tổ chức hoạt động vui chơi cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi.

Năm vừa qua người Hạnh Lâm ở Séc xây được 4 ngôi nhà mới tại quê nhà cho cha mẹ.

Bà con Hạnh Lâm vẫn luôn nhớ về quê hương, tới bố mẹ và người thân ở nhà. Họ đã góp tiền xây chùa hay hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, bố mẹ già. Đưa bố mẹ già sang Séc chơi và du lịch khắp châu Âu.“

Nhân dịp này, Hội làng Hạnh Lâm đã trao thưởng cho 12 cháu là học sinh giỏi xuất sắc trong năm học vừa qua. Hơn 50 cháu có mặt được nhận bao lì xì mừng năm mới.

Lớp thanh niên của làng ngoài chăm chỉ làm việc cũng rất tích cực tham gia thể thao đặc biệt là bóng đá hay chơi golf... Tại đây còn có cả CLB phụ nữ mà hàng năm đều tổ chức gặp mặt và là những người cũng có đóng góp quan trọng trong các hoạt động của Hội.

Buổi gặp mặt ngày đầu năm mới là sự kiện quan trọng của người làng Hạnh Lâm, luôn được mọi nhà mong chờ bởi công việc bận rộn nên họ có rất ít thời gian để được cùng nhau gặp mặt đông đủ thế này. Những người cùng làng cùng xóm nay mưu sinh khắp mọi miền nước Séc có dịp quây quần bên nhau, tâm sự hàn huyên và hân hoan kể cho nhau nghe những thành công của mình trong cuộc sống mưu sinh ở Séc và cùng nhau sẻ chia giúp đỡ nhau cùng kinh doanh vững mạnh.

Một trong những công ty lớn của người Hạnh Lâm bán buôn hàng thực phẩm - Tổng kho đồ lạnh Daily Fresh Foods cũng vừa tưng bừng làm lễ tổng kết cuối năm với năm hoạt động thành công mà nguồn cung cấp hàng thực phẩm cho phần lớn người Hạnh Lâm bán lẻ hàng thực phẩm ở Séc.

Những ca khúc do bà con làng Hạnh lâm trình diễn cùng với mục bốc thăm vé số vui nhộn đầu năm đã mang đến cho không khí đêm gặp mặt thêm vui vẻ và sôi động.

Hội người Hạnh Lâm ở Séc gắn bó hơn với nhau bằng tình làng quê và bằng các hoạt động của mình, họ đã cùng nhau ôn lại và duy trì các nét đẹp quê hương để con cháu dù sinh sống ở nơi đâu đi chăng nữa thì vẫn giữ được nếp sống văn hóa của người Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo