Séc-Slovakia

Kiểm tra người nước ngoài làm việc bất hợp pháp

Cập nhật lúc 21-07-2010 16:27:26 (GMT+1)

 

Hôm thứ hai, trong khuôn khổ chiến dịch toàn quốc kiểm tra người nước ngoài làm việc bất hợp pháp ở Séc, cảnh sát ngoại kiểm đã thẩm tra tổng cộng 4000 người.


Từ những giờ sáng sớm, cảnh sát ngoại kiều đã tiến hành kiểm tra người nước ngoài trên toàn Séc vì họ có nghi ngờ rằng nhiều người nước ngoài làm việc bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc. Dĩ nhiên cảnh sát tập trung vào những nơi người nước ngoài hay làm việc như các nơi sản xuất, công trường xây dựng, những nơi làm việc theo mùa và cả ở Praha trong thị trường lao động đen ở khu triển lãm Holešovice. Người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Kateřina Rendlová cho biết.

Hàng trăm cảnh sát đã tham gia vào chiến dịch. Theo kết quả ban đầu tới 18 giờ hôm thứ hai đã có khoảng 4 ngàn người bị kiểm tra, 130 người có vi phạm, 16 người sẽ bị trục xuất, 7 người bị truy nã toàn quốc và 3 người có lệnh truy nã quốc tế.

Một số người lao động bất hợp pháp đã cố gắng trốn cảnh sát. 10 người Việt nam trốn tránh kiểm tra nơi ở đã bị phát hiện. 4 người trong số này cư trú bất hợp pháp và tại nơi đây còn phát hiện có 5600 điếu thuốc và 153 chai rượu không dán tem.

Theo Mediafax/Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo