Séc-Slovakia

Kiểm tra lao động chui

Cập nhật lúc 18-09-2010 01:31:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Những cuộc kiểm tra mạnh mẽ của Bộ lao động và các vần đề xã hội (MPSV) đối với việc tuyển lao động “chui„ đã bắt đầu diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 9. Phối hợp liên ngành thực hiện có phòng bảo hiểm xã hội và phòng lao động, cảnh sát ngoại kiều và các ban ngành khác. Họ sẽ tiến hành kiểm tra cho tới cuối năm. 


“Trong qua trình kiểm tra sẽ triệt để sử dụng những công cụ luật pháp hiện có, từ hình phạt tiền vi phạm, và sau đó tiến hành việc đình chỉ hoạt động hoặc hay thâm chí còn hủy bỏ giấy phép kinh doanh ở phòng cấp giấy phép kinh doanh“ ông Jaromír Drábek, Bộ trưởng bộ lao động nói.

Người điều khiển những cuộc kiểm tra thường là các giám đốc của phòng lao động hoặc nhân viên được ủy nhiệm. Những cuộc kiểm tra sẽ được thực hiện theo chương trình đã được bàn bạc và phê chuẩn của bộ. Ngoài những cuộc kiểm tra theo kế hoạch còn tiến hành tiếp tục kiểm tra những lĩnh vực khác có liên quan tới việc này. Ở Zlín, phòng lao động đã tiến hành kiểm tra trong mấy ngày vừa qua, và hướng vào việc tuyển người ngoại quốc lao động trái phép. Sai phạm thường xuyên nhất là tuyển lao động người nước ngoài không khớp với dữ liệu giấy phép lao động, ví dụ: làm việc một loại công việc hoàn toàn khác.

“Chỉ trong 3 tháng gần đây phòng lao động ở Zlín đã phạt năm trường hợp tuyển lao động ngoại quốc trái phép với khoản tiền từ 40 000 đến 4 000 000 korun và tổng số tiền phạt là 880 000 korun.“ Bà Miria Majdyšová phát ngôn viên của phòng lao động tỉnh Zlín cho biết phòng lao động phạt dựa trên cơ sở kết quả những cuộc kiểm tra của cảnh sát ngoại kiều và cơ quan hải quan.  

TH

Theo denik.cz/Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo