Séc-Slovakia

Khi văn hóa làng xã Việt Nam đối đầu với luật pháp Séc

Cập nhật lúc 20-01-2018 17:08:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 


Từ thứ Ba tuần rồi Tòa án Thành phố Praha bắt đầu xét xử vụ ba phụ nữ Việt Nam tấn công nhân tình của chồng một người trong số họ. Với tội danh trấn lột mà khi hành động gây hậu quả nặng nề về sức khỏe và tâm lý các bị cáo có thể phải đương đầu với hình phạt cao nhất tới 12 năm tù.


Theo cáo trạng, cách đây khoảng hai năm hai chị em gái cùng với mẹ của mình đã đến tìm để trừng phạt người tình của chồng nữ bị cáo Thuy Linh Dinh- là người chị. Đầu tiên một thời gian nhất định họ đã theo dõi chồng để tìm hiểu nguyên nhân vì sao thường về nhà muộn, đối xử thô lỗ và lơ là gia đình. “Một hay hai năm trước khi xảy ra vụ việc chúng tôi cùng chồng gặp trục trặc lớn. Chồng đã hành hạ tôi cả về thể xác lẫn tinh thần,” nữ bị cáo 30 tuổi Thuy Linh Dinh khai trước tòa.

Ban đầu cho rằng người chồng sa vào cờ bạc. Nhưng khi lục lọi trong xe đã tìm thấy lá thư tình, nói về đôi nam nữ yêu thương nhau nhưng không thể chung sống, nên đã biết rằng điều gì đã xảy ra.

Họ dụ dỗ người phụ nữ 41 tuổi từ căn hộ của mình ra cửa hành lang khu nhà ở khu Stodůlky thuộc Praha và ra tay. Cả hai chị em cùng khai là họ bị bất ngờ như thế nào, bởi phụ nữ đó là người quen của gia đình. Ban đầu bằng lời nói, đã yêu cầu phụ nữ này thú nhận mối quan hệ tình ái và xin lỗi. “Chúng tôi đã hỏi cô ta, về mục đích mối quan hệ là gì. Nếu là vì tiền, vì tình cảm hay tình dục,” nữ bị cáo 24 tuổi Thi Linh Chi Dinh, em của người chị bị lừa dối và cũng là đối tượng tích cực nhất trong sự việc, mô tả lại. “Đầu tiên chị ta nói không phải vì tiền. Cuối cùng thú nhận, là vì tình cảm, rằng họ yêu thương nhau,” nữ bị cáo bổ xung.

Tụt quần

Khi không chờ được lời xin lỗi, bắt đầu sử dụng tới bạo lực. Cả hai chị em trước tòa cùng khai, là không muốn làm tổn hại người phụ nữ kia, nhưng vì “bất hợp tác”, nên bắt đầu cho ăn đòn. “Lúc đầu tôi chỉ tát chị ta, nhưng nó vẫn làm vẻ mặt lếu láo, nhìn chúng tôi trừng trừng, không tỏ ra bất kỳ biểu hiện hối hận nào. Vì thế nên tôi nổi khùng và dùng đến giầy,” Thi Linh Chi Dinh khai. “Chị tôi cũng đánh, nhưng nhẹ thôi. Vì vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nên không thể sử dụng sức lực,” bị cáo bổ xung.

Theo hồ sơ cáo trạng hai chị em đã đập đầu người phụ nữ vào tường, đá vào chân, bụng và cả chỗ kín, trong khi người mẹ giữ cửa để người bị tấn công không thể bỏ chạy. Nhưng Thi Linh Chi Dinh bác bỏ điều này và khẳng định chỉ có những cái tát mà hai chị em muốn qua đó lấy được lời tự thú. Có khoảnh khắc còn tụt quần ngủ của nạn nhân, bắt quì xuống để xin lỗi.

“Làm như là bị chết, chỉ đóng kịch” Thi Linh Chi Dinh khai trước đó: “Chị tôi nói, là nếu tụt quần ra thì cô ấy sẽ tỉnh. Và đúng vậy! Khi chúng tôi lột quần, cô ấy tỉnh lại”. Nhưng nay trước tòa khẳng định, là người phụ nữ đã đẩy mình bằng sức mạnh đến nỗi tự tụt cả quần.

Cũng theo cáo trạng, nữ nạn nhân trong tư thế quì và bán thân trần trụi đã thú nhận quan hệ tình ái và hai chỉ em đã ghi hình toàn bộ vào điện thoại. Sau đó lột nhẫn trên tay của cô kia. “Tôi cho rằng, chiếc nhẫn có thể là quà mà anh rể tôi tặng,” Thi Linh Chi Dinh khai và bổ xung, là nghi vấn ấy đã không đúng. Sau đó họ lục lọi và lấy của nạn nhân hai chiếc điện thoại trong túi áo khoác. Rằng muốn tìm trong đó những bằng chứng ngoại tình, điều mà theo Thi Linh Chi Dinh, đã tìm thấy.

Gọt tóc

Cuộc tấn công trả thù được kết thúc bằng màn dao kéo, mà nữ bị cáo bị cắm sừng Thuy Linh Dinh có trong túi sách. Họ dọa sẽ cắt tóc. Bởi theo phong tục Việt Nam, thì người phụ nữ can tội ngoại tình sẽ bị gọt trọc đầu. Thế nhưng nữ nạn nhân đã nắm lấy lưỡi kéo và giành nhau. Vì thế nên đã bị cứa vào tay. “Khi giằng co chiếc kéo, cô ta nói là sẽ chiến đấu với chúng tôi đến chết. Khi mẹ tôi thấy tình hình như thế, đã nói tốt nhất là chấm dứt,” Thi Linh Chi Dinh khai. Sau đó họ bỏ về nhà.

Thuy Linh Dinh đã tìm thấy trong điện thoại ảnh chồng mình với người phụ nữ kia những cảnh tình ái. Chuyển tiếp sang máy của mình và vứt bỏ chiếc điện thoại thu được.

Theo cáo trạng nữ nạn nhân sau khi bị tấn công đã bị bầm tím mặt, bụng, lưng và đứt tay. Mất khoảng ba tuần không thể lao động và cho tới nay vẫn chịu hậu quả tâm lý hoang mang sợ hãi ở mức tương đối.

Mặc dù tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng, nhưng thấy rõ là với sự việc mà diễn biến, hình thức giải quyết và kết cục nếu ở Việt Nam xa xôi có thể thậm chí được coi như “phong tục truyền thống” và chỉ là câu chuyện thiên hạ đàm tiếu, thì luật pháp nước sở tại nhìn nhận đánh giá theo khái niệm hoàn toàn khác. Và bản án từ một nền văn hóa khác lạ này có thể để lại hậu quả nặng nề cho suy nghĩ đơn giản của xã hội làng xã Việt Nam.

David Nguyen - Novinky 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Ký danh: CẢNH BÁO

    20-01-2018 22:53

    Gần tháng nữa 14.02 là Valentin . Những loại P... rẻ tiền rất thích ngày này , mong các chị có bạn trai hay chồng nên cảnh giác và lưu ý :)
  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    20-01-2018 22:41

    Quá hay . Loại nạn nhân Việt Nam này nhiều vô số kể . Gái đĩ còn già mồm Mấy mẹ con nhà bác kia không gọi em cho tham gia cùng :)
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo