Séc-Slovakia

Khi con người đối với nhau là bạn

Cập nhật lúc 06-06-2010 07:33:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tại Sokolov Cộng Hoà Séc chiều ngày 3/06/2010 đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa hai đội Công an thành phố Sokolov và Cộng đồng người Việt tại khu vực Sokolov.


Đến chứng kiến trận đấu có Ông Phạm Quốc Cường tham tán Đại sứ quán - trưởng ban công tác cộng đồng. Đi cùng Tham tán còn có Ông Phạm Hồng Minh phó ban cộng đồng của Đại sứ quán. Ông Nguyễn Văn Đang phó chủ tịch Hội người Việt Nam ta tại Cộng Hoà Séc.Về phía Chủ nhà Có Ông Jakobe Karel thị trưởng thành phố Sokolov. Giám đốc Công An thành phố, cán bộ các ban ngành có liên quan của thành phố Sokolov cùng tới dự.

Ngoài những đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương và Người Việt Nam còn có rất nhiều người dân địa phương cũng tới xem và cùng cộng đồng Người Việt cổ vũ cho hai đội thi đấu trên sân. Buổi giao hữu này là một trong những hoạt động thường kỳ hàng năm trong mối quan hệ hoà đồng, thông cảm và hiểu biết lẫn nhau. Mối tình hữu nghị này được Chính quyền và Công An thành phố đặt cho mốc khai sinh vào tháng năm năm 2005 đến nay đã tròn Năm tuổi.

Đánh dấu mỗi năm tuổi là một kỳ giao hữu bóng đá, giao lưu gặp gỡ và quyên góp tiền ủng hộ cho mỗi nhà trường hay một khoa nào đó trong bệnh viện của thành phố. Bằng những hoạt động thiết thực hàng năm Chi hội người Việt nam tại Sokolov và chính quyền, Công An đã tài trợ những món tiền tuy không lớn nhưng nó đã động viên được tinh thần các nhà giáo và các bác sĩ có thêm nhiệt tình đi vào công việc và nhất là có cảm tình hơn đối với người Việt Nam.

Người dân địa phương ở thành phố Sokolov nhờ có những tác động tích cực trong mối quan hệ truyền thống mà họ có cái nhìn thiện cảm hơn về người Việt nam tại nơi đây. Trong lời trao đổi toạ đàm với cán bộ đại sứ quán ta Ông thị trưởng luôn khen ngợi tính chăm chỉ chiụ khó của người Việt nam. Ông ghi nhận rằng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Sokolov đại đa số rất biết tôn trọng pháp luật của nhà nứơc Séc. Cũng nhờ vấn đề đó mà Số lượng người vi phạm pháp luật ở đây rất ít. Có thể nói: dường như là không có.

Trong buổi giao lưu này kết quả của trận bóng giao hữu nghiêng về phía đội cộng đồng người Việt với tỷ số 1-2. Kết quả vận động quyên góp với số tiền đã trao ủng hộ phòng cấp cứu của bệnh viện Sokolov mà hai đội có được là 24700 kc. Cũng trong buổi gặp mặt này bằng sự quan tâm sâu sắc đối với Cộng đồng người Việt nơi đây, cán bộ đại sứ quán ta đã giáp ất cùng chính quyền và Công An thành phố lấy ngày hội mỏ của thành phố là ngày 11–09 năm nay làm ngày văn hoá của Người Việt nam khu vực tỉnh Karlovy Vary.

Cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của chính quyền và nghành Công An đã dành cho bà con người việt ta nơi đây Ông Phạm Quốc Cường cán bộ đại sứ quán ta hứa sẽ phối hợp Hai bên cùng xây dụng nên một ngày văn hoá Việt nam thành công ở nơi đây cho bà con người Việt Nam.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo