Séc-Slovakia

Khẳng định bản án 10 năm tù cho bị cáo người Việt chém đồng hương tại CH Séc

Cập nhật lúc 18-08-2010 22:03:02 (GMT+1)
Bị cáo Tam Vo Minh bị giải ra toà

 

Hôm 18/08/2010, toà Thượng thẩm Praha đã ra phán quyết cuối cùng, khẳng định bản án hồi tháng 5 của toà án tỉnh Plzeň, trừng phạt bị cáo người Việt Nam 38 tuổi Tam Vo Minh với tội danh âm mưu giết người, với mức án 10 năm tù.


Sau khi mãn hạn tù, Tam Vo Minh còn bị trục xuất ra khỏi CH Séc vô thời hạn. Nguyên nhân của sự việc không được làm sáng tỏ.

 Vụ án xảy ra vào ngày 26/12/2009, tại căn phòng nơi Tam Vo Minh thuê ở khi điều hành, trông coi một tửu quán có máy đánh bạc tự động tại thị trấn Horšovský Týn. Tại đây, bị cáo đã dùng kiếm chém một người đồng hương nhiều nhát vào đầu. Vì nạn nhân dùng tay đỡ, nên bị đứt cả gân tay, ngoài ra còn bị gẫy răng và nhiều vết thương khác. Nạn nhân chỉ được cứu sống nhờ có sự cấp cứu kịp thời.

 Sự việc diễn ra như thế nào, thì chỉ có thủ phạm và nạn nhân biết rõ. Theo Chánh án Jiří Lněnička, thì lời khai của cả bị cáo lẫn người bị hại đều không đáng tin cậy. Toà cũng không tin, rằng hung thủ chỉ hành động tự vệ. “Không có lí do gì để phải tự vệ mãnh liệt như vậy và trên thân thể hung thủ không có bất kỳ vết thương tích nào,“ quan toà nói nhưng đồng thời cũng nhận xét, rằng bị cáo đã tấn công người đồng hương không phải hoàn toàn vô cớ.

 Toà Thượng thẩm cũng phủ nhận khẳng định của bị cáo, là không có ý đồ sát hại nạn nhân. Theo quan toà Lněnička, thì những cú chém đều nhằm vào đầu và phần trên cơ thể, là những nơi có những bộ phận quan trọng. Vì thế toà phủ nhận khiếu nại của bị cáo, đề nghị giảm mức án.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo