Séc-Slovakia

Khai mạc triển lãm về cộng đồng người Việt Nam tại Praha

Cập nhật lúc 04-04-2010 14:00:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Ngày 30 tháng 3 năm 2010, tại Bảo tàng Praha, Cộng hòa Séc đã khai mạc triển lãm mang tựa đề Việt Nam ở Praha. Đến dự, về phía Việt Nam, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc ông Đỗ Xuân Đông cắt băng khai mạc; cùng nhiều cán bộ Sứ quán; Đại diện Hội người Việt Nam và bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc.


Về phía Cộng hòa Séc, có ông Winter Marcel Chủ tịch Hội Séc - Việt Nam; Giáo sư, tiến sĩ Ivo Vasiljev – nhà Việt Nam học; lãnh đạo Bảo tàng Thành phố Praha; Đại diện một số tổ chức, đoàn thể; các phóng viên phát thanh, truyền hình Trung ương, địa phương và nhân dân nước sở tại.

Triển lãm trên do Bảo tàng Praha chủ trì tổ chức, có sự  phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt nam ở Cộng hòa Séc nhằm tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt nam nói chung và cuộc sống, văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói riêng, nhất là thông tin, tuyên truyền về truyền thống văn hóa dân tộc Việt nam. Đồng thời, thông qua triển lãm này, giúp cho nhân dân Cộng hòa Séc, cũng như người dân Praha và bạn bè quốc tế ngày càng hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Triển lãm diễn ra từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 19 tháng 9 năm 2010.

Theo Đại Sứ Quán VIệt Nam tại CH Séc

Nguồn: HOiVietSec

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo