Séc-Slovakia

Khai giảng khóa 2, dự án Hội nhập quốc tế

Cập nhật lúc 11-10-2011 00:14:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Khóa 2 của dự án Hội nhập quốc tế „Cùng chung thị trường lao động“ do ủy ban Praha-Libuš chủ trì, với sự hợp tác của Hội NVN tại CH Séc đã được khai giảng hôm 5.9.2011.


Rút kinh nghiệm từ khóa trước, lần này công tác tổ chức, tuyển sinh đã bài bản và có chất lượng tốt hơn. Trong số học viên đăng ký tham dự có nhiều thành phần khác nhau, có người là kỹ sư, bác sỹ, tốt nghiệp tại Séc, có người đứng đầu một tờ báo lớn, có học viên đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhưng cũng có cả những học viên trẻ tuổi mới từ Việt Nam sang và cả những bà con chưa từng bước chân đến lớp học tại Séc. Nhưng qua những buổi học đầu tiên cho thấy tất cả anh chị em học viên đều rất có ý thức tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi học đầu tiên, ông Vũ Hữu Nam, đại diện cho Hội người Việt Nam tại Praha  nhiệt liệt chào mừng anh chị em học viên đã đi học đông đủ, đúng giờ và bày tỏ sự tin tưởng rằng trong thời gian tới, mọi người sẽ thu xếp tốt công việc gia đình, việc kinh doanh để đi học đầy đủ, đúng giờ. Ông cũng cho biết, để có được một giáo trình giảng dạy phù hợp với tất cả mọi người là việc không thể thực hiện được vì anh chị em học viên  rất khác nhau cả về trình độ học vấn lẫn kinh nghiệm thực tế, nhưng ông tin rằng, khi đến lớp, anh chị em không học được điều nọ thì học được điều kia, và quan trọng hơn cả là đây là dịp để người Việt Nam chúng ta và chính quyền địa phương và nhân dân sở tại có điều kiện gần gũi, thân thiết với nhau hơn, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập của cộng đồng chúng ta vào xã hội Séc.

 Khóa 2 số lượng học viên đăng ký tham gia nhiều hơn dự tính của ban điều hành. Ban đầu dự định mỗi lớp chỉ 25 học viên, nhưng số người đăng ký nhiều hơn nên sỹ số của mỗi lớp hiện nay lên đến 30 người. Đó là điều làm cho lãnh đạo chính quyền Praha-Libuš rất phấn khởi.

Cũng trong buổi học đầu tiên, bà phó chủ tịch Ủy ban Praha-Libuš đã nồng nhiệt chào đón anh chị em học viên và khẳng định rằng, chính quyền địa phương không những chỉ duy trì quan hệ thân thiện và hỗ trợ anh chị em trong suốt thời gian của khóa học, mà kể cả sau khi đã tốt nghiệp khóa học, vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ bà con Việt Nam trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Thị trưởng và phó thị trưởng Praha-Libuš  tặng giấy khen cho học viên xuất sắc của khóa 1 HN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo