Séc-Slovakia

Kẻ giết người Việt tại Séc đối mặt với án nặng nề

Cập nhật lúc 23-11-2010 16:32:39 (GMT+1)
Bị cáo Milan Jedlička

 

Toà án huyện Plzeň hôm 22/11/2010 mở phiên toà xét xử bị cáo 63 tuổi Milan Jedlička từ Fratiškové Lázně. Với tội danh giết người lạnh lùng, bị cáo phải đương đầu với án tù tới 20 năm hay đặc biệt tới 30 năm hay thậm chí chung thân.


Bị cáo đã nghỉ hưu này là con nghiện cờ bạc nặng, là đệ tử trung thành của các loại máy automat từ năm 1994. Trước toà, bị cáo khai, rằng cái ngày định mệnh hồi tháng ba năm nay, gã đã có ý tự sát vì nợ nần. Mặc dù không một xu dính túi, gã vẫn vào tửu quán nốc mấy vại bia, rằng là để lấy can đảm hành động. Sau sáu vại bia, gã rút súng ngắn mang theo, nhưng thay vì chĩa vào đầu mình, gã đã bắn chết người phụ nữ Việt Nam 23 tuổi phục vụ trong quán.

 Theo lời khai của bị cáo Jedlička, thì mới đầu gã chỉ định vay tiền, nhưng nạn nhân trả lời là không hiểu tiếng Séc. “Có lẽ là tôi chỉ muốn doạ, vì đúng là tôi rất cần tiền, nên tôi rút súng ra. Tôi chĩa về hướng chị ta khoảng nửa mét sang bên cạnh. Hình như chị ta nhấn cái tín hiệu gì đó, cử động người và vô tình vào đúng đường đạn,“ Jedlička khẳng định.

 Sau khi giết người, gã ra sau quầy bar lục lọi, nhưng tất cả các ngăn tủ đều khoá nên không lấy được xu nào. Cảnh sát bắt được hung thủ tại quán khác chỉ sau đó mấy chục phút.

 “Tôi đã nghỉ hưu, không bao giờ tôi ngỡ rằng, thay vì chăm sóc cháu chắt, ở cái tuổi già cả này tôi sẽ phải ngồi tù. Tôi rất hối hận và muốn xin lỗi tất cả. Tôi đã hành động trong cơn hoảng loạn, không biết chuyện gì đã xảy ra,“ Jedlička tuyên bố.

 Thế nhưng những hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được cho thấy sự việc không như lời khai của gã. Thấy rõ là thủ phạm đến bên quầy bar, nói gì đó với người phục vụ, sau đó rút súng, lên đạn và nhằm thẳng vào nạn nhân nổ súng.

 Theo công tố viên Martin Rykl, thì nạn nhân đã bị trúng đạn vào tim và phổi, tử thương ngay tại chỗ. Jedlička đã lạnh lùng đi quanh thi thể nạn nhân để lục lọi sau quầy bar, không hề có một nỗ lực nhỏ nào để cấp cứu nạn nhân.


DN. iDnes.cz, deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo